Rectangle 458.png fad-m.jpg

18/04/2019

UỐNG SỮA MILO CÓ KHIẾN TRẺ HIẾU ĐỘNG?

UỐNG SỮA MILO CÓ KHIẾN TRẺ HIẾU ĐỘNG?

Trong thời gian gần đây, rất nhiều phụ huynh băn khoăn về việc dùng sữa Milo cho con vì trẻ thuộc tạng "nhiệt" với dấu hiệu điển hình là hiếu động, lăng xăng, nóng nảy, bộp chộp, táo bón, da dễ mụn nhọt, khó ngủ… Cha mẹ tuy hiểu về giá trị dinh dưỡng của sữa Milo nhưng ngại cho con uống vì sợ uống vào trẻ càng "nóng" hơn. Nhiều cha mẹ lo rằng nếu trẻ đã hiếu động thì càng không nên uống các thức uống giàu năng lượng. Nỗi lo tuy vậy lại không hợp lý về mặt cơ sở khoa học, nhất là với thức uống như Milo.

Tại sao trẻ hiếu động?

- Trẻ hiếu động thường vì trẻ dùng hết nguồn khoáng chất có tác dụng trấn an thần kinh như canxi, manhê.

- Trẻ phản ứng thái quá theo kiểu dễ giận, dễ cáu thường vì trẻ đã dùng hết nhóm vitamin B1 cần thiết để giữ phản ứng trong vòng kiểm soát.

- Trẻ khó ngủ thường vì vừa thiếu vitamin, khoáng chất lại thêm phản ứng lên men trong khung ruột tạo ra nhiều phế phẩm cản trở hoạt động của hệ thống phòng vệ đồng thời kích ứng hệ thần kinh còn rất nhạy cảm của trẻ.

Uống Milo có khiến trẻ hiếu động hơn?

- Trẻ không thể quá hiếu động chỉ vì uống Milo vì trong Milo không có chất làm hưng phấn thần kinh. Trái lại, uống sữa Milo với tác dụng nhuận trường của chất xơ trong mầm cám (mầm lúa mạch nguyên cám) cộng với hàm lượng dồi dào của tập thể vitamin nhóm B bên cạnh canxi, manhê, kẽm… chính là món thức uống để chữa lửa cho trẻ thuộc tạng "nhiệt".

- Trẻ không thể quá "nhiệt" vì thức uống cân đối như Milo mà thường do lý do khác, chẳng hạn thiếu nước, thừa stress trong trường học, gia đình … Trong nhiều trường hợp, chính vì thiếu món ăn cung cấp dưỡng chất và năng lượng, như Milo, mà trẻ dễ "nỗi nóng".

Vì thế, mẹ cứ an tâm tiếp sức cho con bằng một hộp MILO mỗi giờ ra chơi hàng ngày để cung cấp năng lượng sau những giờ học tập căng thẳng nhé!

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng