Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

28/04/2021

Phụ huynh cần lưu ý gì để trẻ có một bữa sáng dinh dưỡng cân bằng?

Một hộp  sữa MILO Bữa Sáng kết hợp cùng bánh mì/xôi/miến/phở… là bữa sáng dinh dưỡng

Bữa sáng cho trẻ thay vì chỉ ăn lót dạ để “chống đói", trẻ cần bữa sáng dinh dưỡng để đảm bảo một ngày học tập hiệu quả và luôn tràn đầy năng lượng.

1. Bữa sáng dinh dưỡng cho bé quan trọng như thế nào đối với sức khỏe?

Các mẹ có biết, trong lúc ngủ, cơ thể trẻ tiêu hao rất nhiều năng lượng vì phải hoạt động liên tục nhằm phục vụ nhu cầu tăng trưởng cả về thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt, nếu trẻ hay thức khuya học bài, ngủ muộn thì nhu cầu này thậm chí còn tăng lên gấp đôi, gấp 3. Ngoài ra các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bộ não nhạy cảm của con tiêu thụ năng lượng trong khi ngủ cao hơn nhiều lần so với những người làm việc nặng. Vì thế, sau 8 tiếng ngủ dài, cơ thể trẻ rất cần 1 bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo năng lượng cho cả ngày hôm sau.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, cha mẹ có ít thời gian đầu tư bữa sáng cho trẻ. Do đó, trẻ em phần lớn thường ăn sáng đơn giản, có phần vội vàng, khẩu phần và dinh dưỡng chưa cân đối. Theo nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng, bữa sáng cần cung cấp 30% năng lượng trong ngày, nhưng hiện nay bữa sáng cho trẻ chỉ cung cấp 23% nhu cầu năng lượng. Thêm nữa, tỷ lệ cân bằng dinh dưỡng đạm, bột, béo chưa được đảm bảo. Điều này về lâu dài sẽ rất có hại cho sự phát triển của bé.

2. Bữa sáng dinh dưỡng cân bằng và lời khuyên từ chuyên gia

Bữa sáng của trẻ em Việt Nam chủ yếu gồm các món có nhiều tinh bột như bún, xôi, bánh mì… nhưng chưa chắc đã đủ dinh dưỡng. Một nguồn thực phẩm thiết yếu khác là sữa sẽ giúp trẻ bổ sung được những vitamin, chất khoáng, chất xơ cần thiết mà phụ huynh nên bổ sung cho con.

Bữa sáng đóng vai trò quan trọng, giúp cung cấp 30% năng lượng cho trẻ trong 1 ngày. Tuy nhiên theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bữa sáng hiện tại của trẻ em Việt chỉ đáp ứng được 23% nhu cầu ấy. Vậy nên, để con được phát triển tốt nhất, các bậc phụ huynh nên thay đổi khẩu phần bữa sáng cho trẻ ngay từ bây giờ.

Các chuyên gia nhận định, một bữa sáng dinh dưỡng “đạt chuẩn” cần những loại thực phẩm khác nhau thuộc bốn nhóm chất: bột đường, đạm, béo và chất xơ. Thịt, cá, trứng, rau, trái cây tươi sẽ “nạp đầy” protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ. Ngoài ra, các loại ngũ cốc như yến mạch, gạo lứt, lúa mì… cũng rất quan trọng và tốt cho sự phát triển của con.
Bác sĩ CKII Dương Thị Kim Loan, Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện Thống Nhất chia sẻ: “Một số thực đơn bữa sáng phụ huynh có thể lựa chọn nhanh chóng cho trẻ như: nui, bánh canh bò nạc, phở thịt bò, mì sợi thịt… kèm một hộp sữa; bánh mì trứng ốp la kèm dưa chuột/cà chua và một hộp sữa; ngũ cốc kèm một hộp sữa và trái cây trẻ yêu thích như chuối, xoài, bơ, cam...”.

3. MILO Bữa Sáng dinh dưỡng cân bằng - “Thần chú" năng lượng cho con năng động suốt ngày dài

Bên cạnh những món ăn sáng thường ngày, để trẻ không bị thiếu hụt năng lượng cho các hoạt động học tập hay vận động, thực đơn bữa sáng rất cần bổ sung sữa để đảm bảo bữa sáng đủ chất cho bé, điển hình là MILO Bữa Sáng.
Không chỉ cho con cảm giác ngon miệng và tiện lợi, 1 hộp MILO còn giúp:
●    Bổ sung thêm phần năng lượng thiếu hụt để đảm bảo bữa sáng cung cấp 30% nhu cầu năng lượng cần thiết cho trẻ trong cả ngày.
●    Cơ thể trẻ được nạp đủ chất dinh dưỡng cho mọi hoạt động thể lực và trí lực với sữa và bộ 3 ngũ cốc hoàn hảo: yến mạch, gạo lứt, lúa mì.
●    Tăng khả năng tập trung của trí não, cải thiện kết quả học tập của bé nhờ các dưỡng chất cần thiết: Canxi, chất xơ, vitamin, sắt... cùng tỷ lệ đạm - đường - chất béo theo bảng nhu cầu Dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam của Viện Dinh dưỡng - Bộ Y Tế (so sánh với bữa ăn thông thường chỉ cung cấp tinh bột và calo).
●    Tối ưu sự phát triển của cơ xương và hệ vận động.

MILO Bữa Sáng cân bằng cho nhà vô địch

Để các bé luôn giữ được trạng thái hứng khởi và học tập hiệu quả mỗi ngày, mẹ đừng quên bắt đầu ngày mới của con bằng 1 hộp MILO Bữa Sáng cân bằng nhé!


Tham khảo thêm bài viết: Khởi động ngày mới với milo bữa sáng