05/06/2024

Cùng Trẻ Gắn Kết Thông Qua Những Hoạt Động Gia Đình

Duy trì các hoạt động hàng ngày cùng gia đình không chỉ là cách để trẻ tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ và cũng là khoảng thời gian giúp gia đình thêm gắn kết và yêu thương nhau nhiều hơn. Hơn nữa, những hoạt động này còn giúp xây dựng nền tảng cho sức khỏe và tinh thần của trẻ em.

Nhưng để có thể tham gia trọn vẹn các hoạt động của một ngày dài, mẹ cần giúp trẻ bền bỉ hơn. Tuy nhiên, hiện nay các mẹ thường ít chú ý đến việc giúp trẻ bền bỉ hơn so với các tiêu chí như chiều cao và cân nặng.

Vì sao cần phải duy trì các hoạt động trong gia đình?

Thường xuyên tham gia các hoạt động gia đình không chỉ giúp tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ mà còn:

1. Tạo sợi dây liên kết vững chắc

Chính những giây phút cả gia đình cùng tham gia các hoạt động sinh hoạt sẽ trở thành những kỷ niệm đáng nhớ trong lòng mỗi thành viên. Cùng nhau trong một không gian thoải mái, ấm áp với những câu chuyện ở trường, những trò đùa vui vẻ và sự ủng hộ từ người thân sẽ giúp các bé cảm thấy được yêu thương và quý trọng.

2. Phát triển cảm xúc cho trẻ em

Đối với trẻ nhỏ, việc dành thời gian với gia đình là cơ hội để các bé cảm nhận sự yêu thương và sự ấm áp từ những người thân yêu. Mỗi cuộc trò chuyện, mỗi trò đùa đều là cơ hội để trẻ có thể phát triển cảm xúc, trí tuệ và kỹ năng giao tiếp.

3. Nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần

Với các hoạt động vận động thể dục thể thao như đạp xe, đi bộ hay chơi các trò chơi ngoài trời còn giúp trẻ cải thiện sức khỏe thể chất. Là cơ hội để gia đình cùng nhau tận hưởng không khí trong lành. Bật mí thêm cho bố mẹ là các hoạt động trong ngày này rất hiệu quả trong việc giảm căng thẳng, tạo ra năng lượng tích cực nữa đấy nhé!

4. Xây dựng thói quen lành mạnh cho trẻ em

Việc duy trì các hoạt động hàng ngày cùng gia đình cũng là cơ hội để trẻ em học hỏi và phát triển những thói quen lành mạnh từ nhỏ. Bằng cách tham gia các hoạt động gia đình, trẻ em sẽ học được giá trị của sự kết nối, trân trọng.

Một số hoạt động đơn giản mà bạn có thể tham gia cùng bé

Có rất nhiều các hoạt động thể thao đơn giản mà cả gia đình có thể thực hiện cùng nhau. Trong đó, đi bộ và đi xe đạp là hai hoạt động phổ biến, nhẹ nhàng mà hiệu quả.

Đi bộ và đi xe đạp

Bé đi bộ không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn là dịp để cả nhà cùng trò chuyện và kết nối với nhau. Trẻ em chạy bộ cũng là cơ hội để con giảm căng thẳng sau một ngày dài căng thẳng với tập sách.

Ngoài ra, một hoạt động thú vị không kém đi bộ là bé đi xe đạp cùng ba mẹ. Dù là hoạt động hàng ngày hoặc vào cuối tuần, đi xe đạp không chỉ giúp các thành viên khỏe mạnh mà còn giúp tăng cường sự dẻo dai và khả năng tập trung. Trẻ em cũng có cơ hội phát triển thể chất và giải tỏa căng thẳng.

Chơi cầu lông, bóng chuyền, đá bóng

Ngoài ra, chơi cầu lông, bóng chuyền hoặc thậm chí là một trận bóng đá cũng là cách tuyệt vời để gia đình gắn kết và tận hưởng thời gian vui vẻ bên nhau. Những trò chơi thể thao này không chỉ làm cho mọi người khỏe mạnh mà còn thúc đẩy sự cạnh tranh và phát triển kỹ năng giao tiếp.

Trải nghiệm thiên nhiên

Cuối cùng, việc trải nghiệm thiên nhiên cùng gia đình cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Đi dã ngoại, leo núi hoặc đơn giản là tản bộ trong không gian xanh sẽ mang lại không chỉ sự thư giãn mà còn là cơ hội để khám phá và kết nối với tự nhiên.

Những hoạt động vận động hàng ngày này không chỉ giúp trẻ phát triển mạnh mẽ về thể chất mà còn tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và gắn kết với gia đình.

Nạp năng lượng, tăng sức bền với sữa lúa mạch MILO

Nhận thức rõ tầm quan trọng trong việc giúp trẻ trở nên bền bỉ hơn Nestlé MILO đã nỗ lực trong nhiều năm qua để phát triển sản phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất, giúp trẻ em tăng sức bền cả ngày.

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng vừa được Viện Dinh dưỡng Quốc gia công bố tháng 1/2024, uống sữa lúa mạch Nestlé MILO mỗi ngày kết hợp với vận động thể chất giúp trẻ em bền bỉ hơn sau 3 tháng.

Bắt đầu mỗi ngày mới với một ly sữa lúa mạch MILO không chỉ mang lại năng lượng mà còn tạo ra một cơ hội đặc biệt cho gia đình ngồi lại bên nhau và thưởng thức những khoảnh khắc yêu thương. Sản phẩm không chỉ là nguồn cung cấp năng lượng cho trẻ em mà còn cung cấp một tỷ lệ cân bằng giữa chất đạm, chất béo và chất bột đường, đảm bảo một chế độ dinh dưỡng cân đối và lành mạnh.

Cùng Trẻ Gắn Kết Thông Qua Những Hoạt Động Gia Đình

Đặc biệt, MILO giàu chất sắt và các loại vitamin như B1, B2, B3, B6, B12 và vitamin C, đây là các yếu tố quan trọng cho sự phát triển toàn diện và nâng cao sức khỏe của trẻ. Hợp chất Activ-Go™ là một cải tiến độc đáo, kết hợp giữa PROTOMALT® - chiết xuất đặc biệt từ mầm lúa mạch và một loạt các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Hợp chất này giúp cung cấp năng lượng, cải thiện chức năng cơ bắp và hệ xương, cũng như hỗ trợ tích cực cho hoạt động thể chất và trí tuệ của trẻ.

Protomalt® là thành phần chính trong hợp chất Activ-Go™, được chiết xuất từ mầm lúa mạch, giúp cung cấp năng lượng bền vững và duy trì sự tỉnh táo suốt cả ngày. Các vitamin và khoáng chất khác trong hợp chất này giúp tăng cường chức năng của cơ thể và hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ em, từ cả về mặt thể chất và trí óc.

Vì thế, mẹ hãy cho trẻ uống MILO mỗi ngày kết hợp với các các hoạt động thể chất để giúp trẻ hăng say trong các hoạt động học tập và ngoại khóa.

Các hoạt động gia đình hàng ngày sẽ giúp bé cảm thấy được yêu thương, chăm sóc, từ đó bé sẽ tự tin khám phá và phát triển toàn diện. Ba mẹ cũng đừng quên tập trung vào việc bổ sung năng lượng cho trẻ đủ năng lượng, tăng sức bền bỉ chinh phục tất cả hoạt động trong một ngày nhé!