Rectangle 458.png fad-m.jpg

26/05/2021

MILO hiểu rằng: Thể thao giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể chất, tinh thần và trí tuệ.

MILO nỗ lực mang thể thao đến với trẻ em khắp mọi miền Tổ quốc

Với hàng loạt lợi ích của việc chơi thể thao về thể chất, tinh thần, trí tuệ và góp phần xây dựng các mối quan hệ xã hội, phụ huynh nên coi thể thao như một môn học có giá trị tương đương với những môn văn hóa.

1. MILO đồng hành cùng trẻ em trong các hoạt động thể thao

Không chỉ nỗ lực mang đến nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng cho trẻ em, Nestle MILO còn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc giúp phụ huynh hiểu về tầm quan trọng của thể thao và khuyến khích bé tập thể thao và tham gia các hoạt động thể chất.
 
Trong hơn 25 năm, MILO luôn đồng hành, tiếp sức trong việc mang thể thao đến gần hơn với trẻ em trên khắp mọi miền với hàng loạt chương trình thiết thực thuộc nền tảng “Năng động Việt Nam” như Giải bóng đá học đường, Hội khỏe Phù Đổng, Giải Vovinam… Vì MILO hiểu lợi ích của việc chơi thể thao trong việc giúp trẻ phát triển toàn diện.
>> Tham khảo thêm các thông tin chương trình Năng động Việt Nam của Nestle MILO tại đây: https://www.nestlemilo.com.vn/nang-dong-viet-nam.

2. Những lợi ích của việc chơi thể thao

- Thể thao giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh


Một lợi ích của việc chơi thể thao chính là giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh.


●    Cơ xương chắc khỏe: Tăng lực nén lên xương thông qua các bài tập thể dục, thể thao tạo tín hiệu cho các tế bào tạo xương, cơ hoạt động và chắc khỏe hơn.
●    Tăng sức mạnh và sức chịu đựng: bé tập thể thao giúp tăng cường cơ bắp, dẫn đến tăng sức mạnh và khả năng chịu đựng tổng thể.
●    Phối hợp và cân bằng tốt hơn: Trẻ em tham gia các môn thể thao kiểm soát cơ thể tốt hơn. Điều này ảnh hưởng tích cực đến các chức năng vận động quan trọng như phối hợp và sự cân bằng.
- Thể thao giúp trẻ hạnh phúc hơn

 

MILO hiểu rằng: Thể thao giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể chất, tinh thần và trí tuệ.


Khi vận động, não sẽ tiết ra “hormone hạnh phúc” dopamine tạo cảm giác thoải mái, hạnh phúc. Điều này có thể làm giảm tỷ lệ trầm cảm và căng thẳng ở trẻ em. Bác sĩ CKII Dương Công Minh, Trưởng khoa Dinh dưỡng Tiết chế, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết: “Tập luyện thể thao vào buổi sáng có thể mang lại nhiều lợi ích nhất cho trẻ. Đây là thời điểm não tiết endorphin, làm cho cơ thể sảng khoái, hứng phấn trong một ngày dài”.

Đặc biệt, các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng những môn thể thao đồng đội như bóng đá, bóng rổ có thể có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần hơn hẳn những môn thể thao khác.


- Thể thao giúp cải thiện khả năng tư duy và tính toán


Thường xuyên tham gia các môn thể thao thậm chí có thể giúp trẻ học tập tốt hơn. Khi chơi thể thao, trẻ cũng cần tư duy sáng tạo, chiến lược, sự tập trung và chú ý. Không chỉ vậy, hầu hết môn thể thao đều có điểm số, điều này có thể giúp trẻ rèn luyện khả năng tính nhẩm.


- Thể thao giúp phát triển các mối quan hệ xã hội


Lợi ích của việc chơi thể thao ở trẻ em còn nằm ở việc phát triển các kỹ năng xã hội, dạy trẻ về tinh thần đồng đội và hợp tác với những người khác. Ngoài ra, tham gia một đội thể thao cũng cho trẻ cơ hội kết bạn. Đồng thời, các mối quan hệ với bạn bè, huấn luyện viên giúp trẻ cải thiện kỹ năng giao tiếp.


Bác sĩ CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp, nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM chia sẻ: “Việc tập luyện thể thao giúp nâng cao sức khỏe, tầm vóc, mặt khác giúp trẻ vui tươi và tăng tính chủ động. Trẻ vận động thường xuyên sẽ nhận được thêm nhiều bài học tốt từ thực tế cuộc sống cũng như phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần”.

Chính vì vậy, cha mẹ nên coi thể thao như một môn học có giá trị tương đương các môn văn hóa (Toán, Văn, Anh…). Thay vì yêu cầu trẻ dùng 100% sức lực để học các môn học ở trường và môn năng khiếu, cha mẹ nên khuyến khích con dành thời gian tham gia vào hoạt động thể dục, thể thao.

Để trẻ hứng thú hơn với các hoạt động thể thao, phụ huynh có thể thử cho trẻ sử dụng ứng dụng MILO Champ Squad. Đây là một ứng dụng mới ra mắt của Nestle MILO, cho phép bé tập thể thao ở mọi lúc, mọi nơi dưới cách thức mới mẻ và sáng tạo.

>> Phụ huynh có thể tham khảo thêm thông tin về MILO Champ Squad tại đây: https://www.nestlemilo.com.vn/MILO-Champsquad để hướng dẫn trẻ.

Một đứa trẻ phát triển toàn diện ngoài học tập tốt thì còn cần khỏe mạnh và tinh thần tự tin, vững vàng. Việc học tốt các môn văn hóa tại trường là điều cần thiết, tuy nhiên phụ huynh không nên quá nặng nề về học lực mà quên đi trẻ cũng cần được phát triển đồng đều cả về mặt thể chất. Bằng cách cân bằng giữa học văn hóa và hoạt động thể chất thường xuyên, phụ huynh sẽ giúp con phát triển toàn diện để trở thành mầm non tương lai của đất nước.