Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

28/04/2021

7 lưu ý khi bổ sung canxi cho bé

1 ly Nestlé MILO cung cấp cho trẻ 50% lượng canxi cần thiết mỗi ngày

Canxi là một trong những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ, canxi tăng chiều cao cho trẻ. Tuy nhiên, bố mẹ cần lưu ý những điểm dưới đây khi bổ sung canxi cho con.

 

7 lưu ý khi bổ sung canxi cho bé - 1

Nhận biết dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ: Thông thường, trẻ thiếu canxi có thể xuất hiện tình trạng mệt mỏi thường xuyên, chậm tăng chiều cao, răng yếu và dễ bị sâu, sức đề kháng kém... Khi thấy các dấu hiệu này, bố mẹ có thể nghĩ đến việc thiếu hụt canxi như một nguyên nhân và tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia y tế.

7 lưu ý khi bổ sung canxi cho bé - 2


 

Thăm khám, nhận tư vấn từ bác sĩ, chuyên gia: Trước khi bổ sung canxi cho bé, bố mẹ nên đưa bé đến thăm khám với các bác sĩ chuyên khoa, chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn. Việc điều chỉnh chế độ ăn, vận động một cách khoa học sẽ giúp cải thiện tình trạng của trẻ về lâu dài.

7 lưu ý khi bổ sung canxi cho bé - 3


 

Bổ sung canxi với liều lượng thích hợp: Mỗi độ tuổi có một nhu cầu canxi khác nhau. Theo khuyến cáo của WHO, trẻ 1-3 tuổi cần khoảng 500 mg/ngày, trẻ 4-6 tuổi cần 600 mg/ngày, 7-9 tuổi cần 700 mg/ngày, từ 10 tuổi cần 1.000 mg/ngày... Bố mẹ cần nắm rõ lượng canxi cần thiết để có kế hoạch bổ sung canxi cho bé đầy đủ.  Sữa cung cấp canxi rất nhiều và là một trong những thực phẩm chứa nhiều canxi. Ví dụ, hai hộp MILO 180 ml mỗi ngày có thể cung cấp đến hơn 200 mg canxi, tương đương 1/3 lượng canxi cần thiết cho trẻ 6 tuổi.
 

7 lưu ý khi bổ sung canxi cho bé - 4

Đa dạng phương thức bổ sung canxi: Việc cung cấp đủ lượng canxi thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp trẻ phát triển xương và thể chất tốt hơn. Bố mẹ cần cho trẻ ăn đủ lượng với những thực phẩm giàu canxi như trứng, sữa, tôm, cá, hạt, rau xanh... Ngoài ra, các sản phẩm của "gia đình MILO" với thành phần chứa nhiều canxi cũng là một lựa chọn phù hợp.

7 lưu ý khi bổ sung canxi cho bé - 5


 

Chọn sản phẩm bổ sung canxi có chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng: Nhiều bố mẹ nóng lòng muốn bổ sung canxi cho con đến mức ai mách mua gì cũng nghe theo. Tuy nhiên, bố mẹ nên chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín, với chất lượng và nguồn gốc rõ ràng, nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ. Trong đó, bộ sản phẩm của "gia đình MILO" vừa đảm bảo chất lượng, vừa bổ sung lượng canxi lớn cho trẻ, lên đến 106 mg/180 ml sữa. Với hai hộp mỗi ngày, trẻ từ 6 tuổi đã được cung cấp đến 1/3 lượng canxi cần thiết.

7 lưu ý khi bổ sung canxi cho bé - 6


 

Chú ý thời điểm bổ sung canxi: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời điểm cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng nhất là vào buổi sáng, khoảng 7h-8h. Bố mẹ có thể cho trẻ sử dụng sữa MILO với công thức Active-Go cung cấp đến 106 mg canxi/180 ml sữa, góp phần bổ sung đủ lượng canxi khuyến nghị mỗi ngày, cùng nhiều dưỡng chất quan trọng, giúp trẻ khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng và hứng khởi.  
 

7 lưu ý khi bổ sung canxi cho bé - 7

Tránh cho trẻ ăn mặn: Không chỉ có tác động không tốt đến nhiều bộ phận, việc ăn quá mặn khiến cơ thể có hàm lượng natri cao, từ đó làm giảm khả năng hấp thu canxi. Bố mẹ nên tập cho trẻ thói quen ăn uống lành mạnh, tránh các thực phẩm nhiều muối, đặc biệt là thực phẩm chế biến sẵn. Thay vào đó, bố mẹ có thể chuẩn bị cho trẻ các thức uống thơm ngon bổ sung canxi, giàu canxi như bộ sản phẩm "gia đình MILO", đáp ứng nhu cầu canxi mỗi ngày của trẻ.

Tham khảo thêm bài viết: Bổ sung canxi cho bé bao nhiêu là đủ?