Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

18/04/2021

Bổ sung canxi cho bé bao nhiêu là đủ?

Canxi giúp trẻ phát triển khung xương và nhiều chuyển hóa tế bào khác

Canxi đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Phụ huynh cần chú ý bổ sung canxi cho bé đúng cách và đủ hàm lượng cần thiết vì ở mỗi giai đoạn phát triển sẽ có sự khác nhau về nhu cầu canxi

1. Lợi ích của canxi đối với sự phát triển của trẻ

Canxi là khoáng chất có vai trò đặc biệt quan trọng với cơ thể. Khoáng chất này chiếm từ 1,5% đến 2% trọng lượng cơ thể. Theo nghiên cứu, khoảng 99% lượng canxi trong cơ thể được lưu trữ trong xương, 1% còn lại có trong cơ, máu và các mô khác.
Bác sĩ CKII Dương Thị Kim Loan, Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện Thống Nhất cho biết: “Canxi giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, tăng khối xương đỉnh, giúp răng chắc khỏe, điều hòa thần kinh, cơ, tham gia vào quá trình đông máu. Nguồn canxi chủ yếu có trong sữa, các sản phẩm từ sữa, cá tép nhỏ nguyên xương, rau lá xanh đậm các loại đậu. Nếu không được bổ sung đủ lượng canxi, trẻ sẽ bị còi xương, răng dễ bị hư, chậm phát triển chiều cao, rối loạn thần kinh cơ, co giật…”.

2. Bổ sung canxi cho bé bao nhiêu là đủ?

Nhiều cha mẹ băn khoăn, bổ sung canxi cho bé bao nhiêu là đủ? Theo Tổ chức Y tế Thế giới - WHO, ở mỗi giai đoạn phát triển sẽ có sự khác nhau về nhu cầu canxi. Cụ thể:
●    Từ 1 - 3 tuổi: 500 mg/ngày
●    Từ 4 - 6 tuổi: 600 mg/ngày
●    Từ 7 - 9 tuổi: 700 mg/ngày
●    Từ 10 - 24 tuổi: 1000 - 1.200 mg/ngày

3. Cách bổ sung canxi cho bé hiệu quả và an toàn

Canxi đóng vai trọng đối với sự phát triển của trẻ. Thế nhưng, không bảo cha mẹ nào cũng biết bổ sung canxi cho bé đúng cách, đủ liều lượng. Nếu bổ sung canxi không đúng cách hoặc dư thừa, trẻ gặp phải hàng loạt tác dụng không mong muốn: Đau xương, buồn nôn, táo bón…
Bổ sung canxi qua đường ăn uống
Cha mẹ có thể bổ sung canxi cho bé thông qua những thực phẩm giàu canxi có nguồn gốc tự nhiên như tôm, cua, cá, sò, cải xoăn, cần tây, bắp cải… Tuy nhiên, những thực phẩm chỉ có thể đáp ứng khoảng 50% lượng canxi cần thiết cho cơ thể của trẻ. Sữa cung cấp canxi rất nhiều là một trong những thực phẩm chứa nhiều canxi mà cha mẹ không nên bỏ qua.
Canxi trong sữa dễ hấp thu, thơm ngon và tiện lợi. Sữa MILO với công thức Activ-Go độc quyền từ Thụy Sĩ cùng 7 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, đóng vai trò tích cực trong việc tăng cường chức năng cơ và hệ xương, hỗ trợ đắc lực các hoạt động thể chất, trí tuệ của trẻ. Cha mẹ đừng quên bổ sung sữa MILO để cung cấp năng lượng bền bỉ cho con yêu mỗi ngày.

Sữa MILO cung cấp dưỡng chất và bổ sung năng lượng bền bỉ cho trẻ mỗi ngày.

 


Bổ sung canxi bằng cách vận động tích cực
Tích cực vận động giúp tăng cường lượng canxi vào mô xương, giúp xương khỏe mạnh và phát triển tốt hơn. Ngoài ra, việc làm này có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng, giảm khả năng bị mất canxi và giúp trẻ tiếp thu kiến thức hiệu quả.
Ở lứa tuổi 6-12, trẻ có nhu cầu vận động mỗi ngày thông qua các bài tập thể dục, thể thao tại trường cũng như những hoạt động vui chơi với bạn bè. Cha mẹ nên chú ý đến việc cung cấp năng lượng đầy đủ, khoa học cho trẻ sau khi vận động. Một hộp/ly sữa MILO đúng khẩu vị vừa bổ sung năng lượng tích cực cho bé, vừa thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ đối với con.
Như vậy, canxi là khoáng chất có vai trò quan trọng đối với cơ thể của trẻ, canxi tăng chiều cao cho trẻ. Khoáng chất này giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương, giúp bé chinh phục chiều cao tốt khi trưởng thành và giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Vì vậy, để bổ sung canxi, bổ sung năng lượng cho trẻ sau một ngày vận động và học tập căng thẳng, cha mẹ đừng quên cho trẻ uống sữa MILO nhé!
Tham khảo thêm bài viết: Cho trẻ ăn uống gì để xương chắc khỏe?