Rectangle 458.png fad-m.jpg

10/07/2021

Những lý do hội 'sâu ngủ' bỏ bữa sáng dinh dưỡng

Những lý do hội 'sâu ngủ' bỏ bữa sáng dinh dưỡng

 

Vốn tinh nghịch nên hội học trò nhỏ cũng có thể nghĩ ra những lý do để bỏ bữa ăn sáng, không ăn sáng sau:

1. Thích ngủ nướng khi trời lạnh

Ai cũng thích “ngủ nướng” trong thời tiết se lạnh và hội học trò cũng không ngoại lệ. Chui rúc trong lớp chăn đệm ấm áp, trốn tránh không khí lạnh lẽo bên ngoài, việc bỏ ăn sáng bỗng trở nên hiển nhiên như thể “ai cũng sẽ làm vậy, không riêng gì mình” mà hội học trò thường tự nhủ bản thân.

2. Ráng thức khuya học bài

Ráng thức khuya học bài nên ngủ nướng

Đây là “kim bài miễn tử” mà hội học trò, đặc biệt các học sinh cuối cấp thường sử dụng khi muốn bỏ bữa sáng. Lý do này chính đáng đến mức khiến không ít phụ huynh thông cảm, khi họ chứng kiến lượng bài vở “đồ sộ” mỗi ngày của con. Tuy nhiên, hội học trò và cả phụ huynh đôi khi không hề biết rằng việc hình thành thói quen ăn bữa sáng dinh dưỡng mỗi ngày sẽ giúp khởi động một ngày mới năng động, việc học tập vì thế mà hiệu quả hơn nhiều lần.

3. Không thấy đói

MILO Bữa Sáng - cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể


Với nhiều cô cậu học trò, lý do này còn được dùng văn vẻ hơn là “lắng nghe cơ thể”: Cơ thể thấy đói mới cần ăn. Thực tế, nếu bỏ qua bữa sáng dinh dưỡng thường xuyên dễ khiến cơ thể dễ mắc bệnh về đường tiêu hoá, tim mạch, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng và năng lượng của cả ngày.

4. Lo sợ mất nhiều thời gian

Bữa sáng nhanh gọn đủ chất và tiện lợi với Milo

 

Trong suy nghĩ của nhiều thế hệ học trò, bữa sáng dinh dưỡng cần nhiều thời gian chế biến, nấu nướng mới ra được thành quả. Tuy nhiên, suy nghĩ này đã có phần “lạc hậu” trong thời hiện đại, khi những sản phẩm dinh dưỡng như MILO Bữa Sáng vừa cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, vừa đảm bảo bữa sáng nhanh gọn đủ chất và tiện lợi. Được đặc chế cho bữa sáng với sự kết hợp của 3 ngũ cốc gồm yến mạch, gạo lứt, lúa mì kết hợp cùng sữa và lúa mạch, sản phẩm cân bằng đạm - tinh bột - chất béo được Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam chứng nhận.

5. Mê ngủ hơn ăn

Bữa sáng thời điểm bổ sung dinh dưỡng quan trọng

 

Mê ngủ hơn ăn, hội học trò được dịp lôi kiến thức sinh học ra để phân tích, đặt giấc ngủ và bữa ăn sáng lên bàn cân so sánh lợi hại. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, một bữa sáng dinh dưỡng sẽ giúp cung cấp 20-30% năng lượng cho cả ngày. Đặc biệt với trẻ em, cơ thể liên tục hoạt động trong giấc ngủ và tiêu hao nhiều năng lượng, bữa sáng thời điểm bổ sung dinh dưỡng quan trọng. Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), không dưới 70% trường hợp trẻ bị bệnh là hệ quả đáng tiếc của việc ăn sáng không đều đặn.

6. Suy nghĩ không đúng về giảm cân

Không ăn sáng hại dạ dày lắm, còn nguy cơ béo phì đó

 

Có 1.001 cái cớ hội “sâu ngủ” tự nghĩ ra để bản thân đỡ áy náy khi bỏ ăn sáng, trong đó có lý do giảm béo. “Ngủ nướng”, không ăn sáng vừa giúp cơ thể tỉnh táo hơn lại đỡ béo, nên các cô cậu học trò cứ thế “vít” một giấc say sưa. Thực tế, buổi sáng không ăn, nên buổi trưa và buổi tối cơ thể sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn cho đủ năng lượng. Thức ăn do vậy sẽ không kịp tiêu hóa hết, khiến nhiệt lượng ngày một tăng, lượng mỡ tích tụ lại ngày càng nhiều, có thể dẫn đến bệnh béo phì.

7. Dậy trễ sợ muộn học

MILO Bữa sáng – Vị cứu tinh cho teen không sợ trễ họcĐây là lý do quen thuộc của hội “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” khi bị bố mẹ hỏi lý do bỏ bữa sáng. Các cô cậu học trò nhỏ có thể đặt chuông dậy muộn hơn 10 phút, ngắm nghía tóc tai hay đứng tần ngần trước tủ quần áo thêm 10 phút, nhưng lại khó dành 10 phút ngồi xuống bàn ăn sáng. MILO Bữa sáng là bữa sáng nhanh gọn đủ chất cho teen lúc này mà không sợ trễ học. Với protein, chất xơ và ít đường, MILO sẽ tiếp năng lượng nhanh chóng để bạn chinh phục mọi hành trình phía trước.

Tham khảo thêm bài viết: Ăn sáng không chỉ để no!