Rectangle 458.png fad-m.jpg

10/07/2021

Tái chế rác thải từ hộp giấy thành những đồ hữu ích cho trẻ

Tái chế rác thải từ hộp giấy thành những đồ hữu ích cho trẻ

Mẹ có biết, hộp giấy sau khi sử dụng có thể tái chế thành đồ hữu ích cho bé? Thay vì bỏ đi, mẹ có thể tham khảo nhiều ý tưởng thú vị để áp dụng ngay!

1. Những đồ hữu ích cho trẻ từ tái chế rác thải là hộp giấy

Đầu tiên và cũng là đơn giản nhất, mẹ có thể sử dụng hộp giấy làm khay đựng bút cho con. Kích thước lý tưởng cho khay là chừng 20 cm x 25 cm x 30 cm. Mẹ cắt phần trên chiếc hộp theo kiểu vát ngược, giữ lại khoảng ⅔ chiếc hộp tính từ đáy lên. Với phần trên vừa bỏ, mẹ có thể tận dụng tạo ngăn cho hộp. Bổ sung thêm những miếng dán stickers ngộ nghĩnh trên hộp để góc học tập của bé thêm sinh động hơn, mẹ nhé!

Chậu cây để bàn siêu xinh chiếc vỏ hộp giấy cũ

Bé hiếu động và yêu cây xanh? Mẹ đừng quên tận dụng hộp giấy để tạo thành những chậu cây nhỏ gọn, vừa an toàn cho bé lại cực dễ dàng thực hiện. Chỉ một chiếc vỏ hộp cũ sau khi sử dụng, mẹ có thể bỏ phần nắp và trang trí biến tấu ngay một chậu cây để bàn siêu xinh như thế này đây!

Hộp cạc tông cũ có thể biến thành tủ quần áo mini cho bé

Đơn giản nhưng vẫn bao “ngầu”, mẹ có tin được không khi những chiếc hộp các tông cũ có thể “biến hình” thành tủ quần áo mini cho bé? Đồ của con sẽ trở ngăn nắp hơn nhiều nếu mẹ biết tuyệt chiêu tái sử dụng từ hộp giấy lớn. Chọn hộp giấy dáng đứng, loại bỏ bớt phần thừa bên trên tạo hình nắp gập là “xong”, tác phẩm đã hoàn thành.

Kệ dựng giầy dép làm từ hộp giấy cứng

Một gợi ý khác nữa mà mẹ có thể áp dụng nếu không muốn lãng phí hộp giấy là làm kệ đựng giày dép cho bé. Rất đơn giản, mẹ chỉ cần sưu tầm những tấm bìa giấy cứng (hoặc cắt từ hộp giấy cứng) sau đó cố định chúng bằng keo dính và trang trí theo ý thích.

Những món đồ chơi từ vỏ hộp sữa cho bé niềm vui bất ngờ

Không gì tuyệt bằng những món đồ chơi bằng giấy mang đậm cá tính và style của bé. Với một chiếc thuyền nhỏ, một lâu đài giấy hay một chiếc xe tăng đơn giản từ vỏ sữa như thế này, mẹ sẽ mang đến cho bé niềm vui bất ngờ. Một lưu ý nhỏ trong thực hiện những món đồ chơi này là tránh để đồ vật có những góc nhọn hay sắc gây nguy hiểm cho bé nhé.

Khung ảnh có 1-0-2 cho bé từ tấm bìa cứng

Một chiếc khung ảnh thật xinh từ giấy, tại sao không? Hãy để nơi ghi dấu khoảnh khắc yêu thương của bé càng thêm ý nghĩa với chiếc khung handmade, mẹ nhé. Chọn những tấm bìa cứng và cắt tạo hình một cách sáng tạo là mẹ đã có ngay cho bé những chiếc khung ảnh có 1-0-2. Để đẹp hơn, mẹ có thể sáng tạo thêm với màu sắc và các hoạ tiết bé yêu.

Chung tay tái sinh vỏ hộp sữa Milo


Cùng hành động “hồi sinh” những hộp giấy cũ, mẹ không chỉ giúp bé có thêm những vật dụng xinh mà còn phần nào góp phần bảo vệ môi trường và cũng là cách giảm thiểu rác thải. Bên cạnh việc “khéo tay hay làm” từ vật liệu cũ, một hành động thiết thực khác mà mẹ không nên bỏ qua đó là ưu tiên sử dụng những thương hiệu vì thiên nhiên.

Vỏ hộp đã sử dụng được thu gom để tái chế thành bảng bóng rổ

2. Nestle MILO - nhà hoạt động tích cực trong bảo vệ môi trường

Mẹ có biết, Nestlé Milo là một trong những doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam trong lĩnh vực sữa, đồng thời cũng là nhà hoạt động tích cực trong bảo vệ môi trường và giáo dục dinh dưỡng. Trong suốt 25 năm có mặt, Nestlé Milo đã góp phần không nhỏ trong việc hình thành lối sống lành mạnh, tích cực cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Box thông tin

Qua chương trình “Hành trình xanh - Tái sinh hộp sữa” diễn ra thành công trong năm 2020, Milo đã góp phần thực hiện sứ mệnh vì môi trường và phát triển bền vững. Với quy trình chuyên nghiệp từ thu gom đến tái sinh vỏ hộp sữa thành những vật dụng thiết thực đến không ngờ (trụ bóng rổ, thùng phân loại rác thải, ghế cổ động thể...), Milo đã cho thấy “sự lợi hại” của việc tái chế những vỏ hộp giấy vẫn bị bỏ đi thường ngày.

Mẹ ơi, đừng để hộp giấy trở thành gánh nặng môi trường sau khi sử dụng nhé, hãy hướng dẫn con cùng Milo tận dụng tối đa để tạo thành những vật dụng hữu ích. Và cũng đừng quên ưu tiên sử dụng và phân loại rác thải để Nestlé Milo có thể giúp mẹ và bé kiến tạo không gian xanh.

Tham khảo thêm bài viết: Cùng Nestle MILO khuyến khích trẻ bảo vệ môi trường thông qua tái chế hộp giấy