Rectangle 458.png fad-m.jpg

10/07/2021

Sữa – Bữa phụ cho trẻ đến trường có thật sự cần thiết?

Sữa – Bữa phụ cho trẻ đến trường có thật sự cần thiết?

Sữa là thức uống quan trọng, cung cấp giá trị dinh dưỡng cân bằng, bổ sung năng lượng bền bỉ để bé luôn khỏe mạnh, năng động, vui vẻ, học tập tốt và sở hữu vóc dáng cân đối.

1. Sữa là thức uống quan trọng, bổ sung năng lượng cho trẻ

Trẻ khỏe mạnh, tâm trạng thoải mái, tự tin khi đến trường sẽ có nhiều lợi thế. Vì vậy, ngoài việc bồi dưỡng tình cảm, đạo đức, giao tiếp xã hội, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng ở trường của trẻ. Trẻ được bổ sung năng lượng cần thiết thì quá trình học tập, vận động sẽ hiệu quả hơn.

Bữa phụ cho trẻ tại trường cần được bổ sung đủ 4 nhóm dưỡng chất cần thiết là chất béo, đạm, bột đường, vitamin và khoáng chất. Cách đơn giản, hiệu quả, đồng đều và chính xác nhất là bổ sung sữa. Bà Caroline Emond - Giám đốc điều hành của IDF - chia sẻ: “Sữa học đường sẽ đóng góp tích cực cho sự phát triển của trẻ em và thanh thiếu niên”.

Việc uống sữa đều đặn mỗi ngày khi đến trường giúp trẻ bổ sung năng lượng để học tập, vui chơi, tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao của trường lớp. Viện Dinh dưỡng - Bộ Y tế khuyến nghị: “Trẻ em cần được uống sữa hàng ngày theo nhu cầu dinh dưỡng cho người Việt Nam”.

Theo bác sĩ CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp, nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM: “Sữa là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Sữa dễ hấp thu, dễ tiêu hoá nên được sử dụng cho mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ em. Sữa là 1 trong 6 nhóm thực phẩm cần cung cấp cho trẻ hàng ngày để đảm bảo sự cân đối dinh dưỡng giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất.” 

Sữa bổ sung canxi và photpho, giúp xương, răng chắc khỏe. Trong sữa còn có vitamin D giúp xương hấp thu canxi hiệu quả hơn. Ngoài ra, sữa chứa nhiều protein, giúp tăng trưởng tế bào trong cơ thể và hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu. Chất béo là nguồn bổ sung năng lượng quan trọng, giúp hấp thu các vitamin (A, D, E, K) tốt nhất. Chất đạm trong sữa dễ hấp thu, khi kết hợp với photpho và canxi sẽ giúp hệ xương, cơ, răng khỏe mạnh.


Để giúp cha mẹ hiểu hơn lợi ích của sữa đối với sự phát triển của trẻ, từ năm 2000, Tổ chức Nông Lương Thế giới đã phát động “Ngày sữa học đường thế giới”. Rất nhiều quốc gia trên thế giới đã triển khai chương trình này, trong đó có Anh, Mỹ, Đức, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc… Tại Việt Nam, năm 2016, Chính phủ đã ban hành quyết định phê duyệt chương trình “Sữa học đường” nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng và góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em.

2. Thời điểm “vàng” để uống sữa bổ sung năng lượng cho trẻ

Thời điểm “vàng” để bổ sung năng lượng cho trẻ ở trường là giữa buổi trưa (9h) và buổi chiều (15h). Sau khi tập bài thể dục giữa giờ, trẻ thường rơi vào trạng thái mệt mỏi, khả năng tập trung kém. Khi đó, uống một hộp sữa MILO sẽ giúp xua tan mệt mỏi và tràn đầy năng lượng cho các hoạt động tiếp theo.

Sữa MILO giúp xua tan mệt mỏi, giúp bé tràn đầy năng lượng cho các hoạt động tiếp theo.

Sữa MILO thuộc thương hiệu Nestle Thụy Sĩ uy tín và nổi tiếng trên thế giới. Sản phẩm là sự kết hợp độc đáo của tổ hợp vitamin, khoáng chất, sữa, cacao giúp tăng cường chức năng hệ xương, cơ, hỗ trợ tích cực cho hoạt động học tập, vui chơi và rèn luyện thể thao của trẻ. Protomalt là thành phần đặc biệt trong sữa MILO, được thừa hưởng những dưỡng chất có trong mầm lúa mạch như canxi, vitamin B, vitamin C, carbohydrate, protein, axit amin.

Uống sữa đều đặn, kết hợp chơi thể thao có thể giúp trẻ phát triển toàn diện về thể lực và trí lực. Sữa MILO với công thức Activ-Go vươn xa là lựa chọn hoàn hảo bữa phụ cho trẻ tại trường bởi vì hợp khẩu vị, đủ dinh dưỡng, bổ sung năng lượng bền bỉ, giúp trẻ năng động và tự tin tỏa sáng mỗi ngày.

Tham khảo thêm bài viết: Uống sữa milo giờ nghỉ giải lao - bí quyết nghỉ giải lao khoa học cho teen