Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

30/05/2021

Ống hút giấy và xu hướng tiêu dùng xanh của người Việt

Người tiêu dùng sẵn sàng chi trả nhiều hơn để sử dụng các sản phẩm “xanh”.

Với ý thức bảo vệ môi trường ngày càng cao, người tiêu dùng Việt Nam quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường. Để đón đầu xu hướng này, Nestle MILO đã đưa ra bước đột phá mới bằng việc sử dụng ống hút giấy cho sản phẩm MILO Bữa Sáng.

1. Sự phát triển của xu hướng tiêu dùng xanh

Cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, xu hướng tiêu dùng xanh ngày càng phổ biến ở Việt Nam.
Theo một khảo sát của Nielsen Việt Nam, 80% người tiêu dùng Việt Nam sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm có nguyên liệu đảm bảo thân thiện với môi trường, có thương hiệu “xanh” và “sạch”. Rõ ràng, người tiêu dùng Việt Nam đã nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường.

Bắt nhịp với xu hướng này, nhiều doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào các sản phẩm xanh, sạch và xây dựng thương hiệu gắn với phát triển bền vững môi trường

2. Nestle MILO và ống hút giấy - sáng kiến xanh bảo vệ môi trường

Ống hút nhựa với thời gian phân hủy lên tới 100-150 năm là một trong những tác nhân hàng đầu gây ô nhiễm môi trường tại Việt Nam. Loại rác thải này có thể lẫn vào đất gây cản trở sự phát triển của cây trồng; làm tắc nghẽn cống rãnh, ao hồ gây ngập úng vào mùa mưa; làm ô nhiễm nguồn nước và hủy hoại môi trường sống của các động vật biển… Nếu đốt ống hút nhựa, khí độc dioxin và furan được tạo ra, gây ô nhiễm không khí và đe dọa trực tiếp tới sức khỏe của con người.
 

MILO tiên phong sử dụng ống hút giấy góp phần bảo vệ môi trường.

Nhìn nhận rõ tác hại của ống hút nhựa đối với môi trường, từ tháng 3/2020, Nestle MILO đã đưa ra cách giảm rác thải nhựa là áp dụng ống hút giấy cho dòng sản phẩm MILO Bữa Sáng thay cho ống hút nhựa thông thường. Ống hút giấy được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu nên rất an toàn khi sử dụng, không làm thay đổi hương vị và mùi thơm của thức uống cũng như thói quen sử dụng của trẻ.

Theo ước tính, với việc áp dụng ống hút giấy cho dòng sản phẩm MILO Bữa Sáng, chỉ trong năm 2020, Nestle MILO đã đưa vào sử dụng hơn 16 triệu ống hút giấy, tương đương với việc sẽ giảm thiểu 6,7 tấn rác thải nhựa.

Ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng MILO và sữa, công ty Nestle Việt Nam, chia sẻ: “Việc áp dụng ống hút giấy cho sản phẩm MILO Bữa Sáng là một trong những nỗ lực đầu tiên của chúng tôi nhằm mang đến những hành động thiết thực vì môi trường. Đây là một hành trình dài, và chúng tôi sẽ không ngừng nghiên cứu, phát triển và thực thi những sáng kiến mới. Thông qua đó, chúng tôi hy vọng truyền cảm hứng đến sự thay đổi tích cực trong thói quen tiêu dùng và chung tay vì sự phát triển bền vững.”

Hành động “nhỏ” nhưng thiết thực này sẽ tạo nên những ảnh hưởng tích cực lớn trong tương lai, góp phần vun đắp thói quen bảo vệ môi trường cho trẻ em cũng như dạy thế hệ trẻ quý trọng những gì mình đang có.

Mong rằng những đóng góp của Nestle MILO sẽ được nhân rộng tại Việt Nam để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và giữ môi trường xanh - sạch.

>> Tham khảo thêm những đóng góp trong Hành trình xanh của Nestle MILO để bảo vệ môi trường tại đây:
https://www.nestlemilo.com.vn/su-kien/hanh-trinh-xanh-MILO.