Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

26/05/2021

Những lợi ích của việc chơi thể thao

Hoạt động thể thao giúp trẻ phát triển toàn diện.

MILO khuyến khích trẻ em tham gia các hoạt động thể dục, thể thao để phát triển toàn diện. Dù chơi theo nhóm hay thi đấu với tư cách cá nhân, lợi ích của việc chơi thể thao trong cải thiện kỹ năng xã hội cho trẻ là không thể phủ nhận.

1. Dạy trẻ kỹ năng xã hội thông qua hoạt động thể thao

Không chỉ khuyến khích trẻ hoạt động thể chất nhiều hơn, lợi ích của việc chơi thể thao đối với trẻ em còn dạy trẻ kỹ năng xã hội và có thêm các bài học cuộc sống quý giá.
●    Cải thiện kỹ năng giao tiếp: Tham gia vào một môn thể thao mới cung cấp cho trẻ cơ hội giao tiếp với đồng đội và nghe chỉ dẫn từ huấn luyện viên. Nghe lời khuyên, đặt câu hỏi... là điều mà trẻ sẽ học được.
●    Xây dựng các mối quan hệ tích cực: Chơi thể thao mang đến cho trẻ cảm giác thuộc về một tập thể. Ở đây, con được gặp gỡ, giao lưu và có thêm nhiều bạn mới.
●    Kỹ năng làm việc nhóm: Còn cách nào tốt hơn để học về kỹ năng làm việc nhóm hơn là chơi trong một đội thể thao? Ngoài việc tìm hiểu về lợi ích của làm việc theo nhóm, kỹ năng này cũng thúc đẩy sự đồng cảm và gắn bó với nhau giữa các thành viên.
●    Học cách tuân thủ luật lệ: Mọi môn thể thao đều có luật lệ và trẻ phải chấp hành. Điều này tạo nền tảng quan trọng để trẻ tiếp thu, tuân thủ và tôn trọng các quy tắc, luật lệ trong cuộc sống sau này.
●    Học cách kiểm soát cảm xúc: Trải nghiệm những cảm xúc thành công và thất bại khi chơi thể thao giúp trẻ sẽ học được cách kiểm soát cảm xúc của mình. Từ đó, trẻ sẽ có thêm tự tin để sẵn sàng đối mặt với những thách thức bất ngờ trong cuộc sống sau này.

2. Nestle MILO đồng hành cùng trẻ em trong các hoạt động thể thao

Theo Bác sĩ CKII Dương Thị Kim Loan, Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện Thống Nhất: “Tùy theo lứa tuổi mà cha mẹ lựa chọn cho trẻ môn thể thao phù hợp. Đối với trẻ lớn, cha mẹ có thể cho trẻ đá bóng, chạy bộ, bơi lội, đạp xe… Không nên cho trẻ tập ngay sau khi ăn no. Đối với trẻ thừa cân, béo phì, nên luyện tập lúc bụng đói để tiêu thụ mỡ thừa”.
Nestle MILO liên tục tổ chức các chương trình thể thao lý thú cho trẻ em Việt Nam như Giải bóng đá học đường, Hội khỏe Phù Đổng, Giải bóng rổ học sinh TP.HCM, Giải Vovinam, Ngày hội đi bộ, Trại hè năng lượng… trong hơn 25 năm qua. Thông qua những hoạt động này, MILO mong muốn phụ huynh hiểu thêm về lợi ích của việc chơi thể thao ở trẻ, và khơi gợi niềm yêu thích của các con với các hoạt động thể chất.

>> Phụ huynh có thể tham khảo thêm các hoạt động thuộc chương trình Năng động Việt Nam của Nestle MILO tại đây:
https://www.nestlemilo.com.vn/nang-dong-viet-nam.
 
 

Chương trình Năng động Việt Nam vì một thế hệ trẻ năng động.

Để giúp trẻ thêm hứng thú và yêu thích thể thao, cha mẹ hãy biến hoạt động này thành một trải nghiệm vui chơi thú vị, chẳng hạn như tham gia cùng con, lập đội nhóm và đưa con lời khuyên tập luyện.
Mới đây, Nestle MILO đã cho ra mắt ứng dụng tập luyện thể thao MILO Champ Squad giúp các bạn nhỏ có thể vận động ở mọi lúc, mọi nơi. Hoạt động thể thao theo đó sẽ thêm phần thú vị, hứng khởi và dễ dàng hơn với các bé.
 

MILO ChampSquad – Kỹ năng vận động theo chuẩn quốc tế


>> Phụ huynh có thể tham khảo thêm thông tin về MILO ChampSquad tại đây: https://www.nestlemilo.com.vn/MILO-Champsquad để cùng con tập luyện ngay tại nhà.