Rectangle 458.png fad-m.jpg

18/04/2021

Mức độ chuyển hóa năng lượng của trẻ em cao gấp 1,5 lần người lớn

Mức độ chuyển hóa năng lượng của trẻ em cao gấp 1,5 lần người lớn

Sữa MILO với công thức Activ-Go cung cấp nguồn năng lượng bền bỉ giúp trẻ lớn lên khỏe mạnh, phát triển toàn diện; là sự kết hợp độc đáo từ mầm lúa mạch (Protomalt) cùng 7 loại vitamin và khoáng chất, thêm Sắt giúp giải phóng năng lượng hiệu quả cho cơ thể, hỗ trợ phát triển và khả năng miễn dịch ở trẻ

1. Bổ sung năng lượng cho trẻ phải phù hợp với độ tuổi và giới tính

Theo báo cáo Energy Metabolism in Children and Adolescents, mức độ chuyển hóa năng lượng của trẻ em cao gấp 1,5 lần so với người lớn. Lý do là các em đang trong thời kỳ phát triển nhanh cả về thể lực, lẫn trí tuệ. Ngoài năng lượng để “sống”, trẻ còn cần một lượng lớn năng lượng để “tăng trưởng”.


Bác sĩ CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp, nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP. HCM cho biết: “Nhu cầu năng lượng cho trẻ em thay đổi theo độ tuổi, giới tính, ở trẻ lớn nhu cầu năng lượng còn có sự khác nhau theo mức độ hoạt động thể lực. Nói chung, nhu cầu năng lượng cho trẻ nam 6-7 tuổi có mức độ hoạt động thể lực trung bình là 1570 kcal và nữ là 1460 kcal; nam 8-9 tuổi là 1820 kcal và nữ là 1730 kcal; nam 10 -11 tuổi là 2150 kcal và nữ là 1980 kcal; nam 12-15 tuổi là 2500 kcal và nữ là 2310 kcal”.


Tuy nhiên, 3 bữa chính thường chỉ có thể đáp ứng khoảng 70 - 75% tổng nhu cầu năng lượng cần thiết trong ngày của trẻ. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu hụt năng lượng, khiến trẻ uể oải, mệt mỏi, mất tập trung, học tập không hiệu quả... Thiếu năng lượng kéo dài thậm chí còn dẫn tới tình trạng suy nhược cơ thể, thiếu máu, giảm thân nhiệt, hệ miễn dịch suy yếu...
Do đó, cha mẹ cần quan tâm chăm sóc, đảm bảo cho trẻ thực đơn đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng. Cứ sau 3-4 giờ, trẻ cần bữa phụ để bổ sung năng lượng cho hoạt động và phát triển.
Cha mẹ có thể cho trẻ ăn uống nhiều loại thực phẩm khác nhau trong bữa phụ. Trong đó, sữa Nestle MILO là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh. Sữa MILO không chỉ là sữa bổ sung dinh dưỡng, bổ sung năng lượng cho trẻ; mà còn tiện lợi, dễ mua, dễ mang theo để sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

 
 

MILO cung cấp nguồn năng lượng lớn để trẻ thoải mái học tập, vui chơi

2. Các chất dinh dưỡng trung bình trong 180 ml Nestle MILO

Sữa MILO là sự kết hợp độc đáo của Protomalt - với thành phần chiết xuất từ mầm lúa mạch nguyên cám - cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, đóng vai trò quan trọng trong việc giải phóng năng lượng, giúp tăng cường chức năng cơ và hệ xương bổ sung năng lượng, tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ tích cực các hoạt động vận động và nuôi dưỡng trí tuệ trẻ.
Chỉ với một hộp sữa MILO 180 ml, trẻ có thể nhận được: 110 Kcal năng lượng, 3,5 g chất béo, 2,8 g chất đạm, 106 mg canxi, 40 mg magie, 1,5 mg sắt, 0,19 mg vitamin B1, 0,3 mg vitamin B2, 0,26 mg vitamin B6, 2,0 mg niacin, 19 mcg biotin…
Với Nestle MILO, trẻ có được nguồn năng lượng vượt trội để thoải mái học tập, vui chơi và phát triển.
Nestle MILO hiện được sản xuất với nhiều loại dung tích, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của trẻ ở nhiều độ tuổi. Từ 2 tuổi, mẹ đã có thể cho con thưởng thức dòng sữa MILO ngọt ngào, thơm ngon với khẩu phần khuyến nghị như sau:
●    6 tuổi trở lên: Trẻ có thể uống sữa MILO 180ml mỗi ngày 2 hộp.
●    2-6 tuổi: Trẻ nên dùng khẩu phần MILO ít hơn tùy theo nhu cầu, sữa MILO hộp "nhí" 115 ml là lựa chọn phù hợp.


Ngoài chế độ ăn uống 3 bữa chính khoa học, bổ sung MILO trong các bữa phụ là cách nhiều bậc phụ huynh thông thái lựa chọn để giúp con có thêm nguồn năng lượng bền bỉ cho các hoạt động học tập, vui chơi.
Chọn Nestle MILO là chọn cho con cuộc sống tràn đầy năng lượng!


Tham khảo thêm bài viết: Những điều cần biết về Công thức Activ-Go