Rectangle 458.png - Cloned - Cloned fad-m.jpg - Cloned - Cloned

14/09/2022

Góc chuyên gia: Mách mẹ bí quyết tiếp động lực để con rèn ý chí từ thể thao

Cuộc sống hiện đại với yếu tố công nghệ có thể khiến trẻ dễ xao nhãng khi rèn ý chí. Khi này vai trò của cha mẹ như người đồng hành, giúp đỡ con rèn ý chí là rất quan trọng.

Nhiều phụ huynh đồng ý rằng ý chí là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng tới thành công của trẻ. Và theo chuyên gia, thể thao là một trong những môi trường thực tiễn nhất giúp trẻ rèn ý chí. Tuy nhiên, nhiều trẻ em hiện nay dần trở nên thụ động khi tiếp xúc với thiết bị điện tử trong thời gian dài và ít tập luyện thể thao. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc rèn ý chí của con ngay từ nhỏ.

Chuyên gia tâm lý giáo dục, PGS. TS. Trần Thành Nam bật mí bí quyết giúp bố mẹ tiếp động lực cùng con rèn ý chí từ thể thao.

Chuyên gia tâm lý giáo dục, PGS. TS. Trần Thành Nam bật mí bí quyết giúp bố mẹ tiếp động lực cùng con rèn ý chí từ thể thao.

Khơi gợi và truyền cảm hứng giúp con hứng thú tập luyện

Tập luyện thể thao không chỉ đem lại những lợi ích thiết thực về thể chất mà còn là cách được nhiều phụ huynh ưu tiên để giúp trẻ rèn ý chí và xây dựng kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Là một người cha, PGS. TS. Trần Thành Nam cũng đồng ý với quan điểm này. Anh luôn khuyến khích phụ huynh tạo cơ hội cho con trải nghiệm đa dạng môn thể thao khác nhau để tìm thấy điều con yêu thích. Lấy ví dụ từ chính gia đình mình, chuyên gia cho biết: "Bé trai lớn nhà tôi ngay từ khi 3 tuổi đã được bố mẹ thả cho thử sức với các môn thể thao khác nhau, và bạn ý tim thấy sự yêu thích với bơi lội và bóng đá".

Bên cạnh việc cho con thử tập các môn khác nhau, phụ huynh có thể cùng con tham khảo chuỗi bài tập thể thao tại 'Học Viện Thể Thao MILO Activ'. Với những bài tập đa dạng và được thiết kế cho lứa tuổi nhỏ, 'Học Viện Thể Thao MILO Activ' đồng hành cùng phụ huynh và trẻ trên hành trình tìm kiếm và phát triển đam mê thể thao. Tham khảo cách thức tham gia tại: https://www.nestlemilo.com.vn/hoc-vien-the-thao-milo-activ.

Dũng cảm "thả con" vào môi trường tập luyện đa dạng

Trẻ sẽ dễ mất đi tính tự chủ cùng ý chí vươn lên nếu được cha mẹ bảo bọc quá mức. Thay vào đó, cha mẹ nên dũng cảm "thả cho con được khổ", đặc biệt là trong môi trường thể thao, để con có cơ hội được tập luyện và học hỏi, rèn ý chí theo cách của riêng con. Bên cạnh đó, cha mẹ hãy đồng hành để đảm bảo an toàn cho con khi luyện tập và khen ngợi hành trình nỗ lực của con.

Sự đồng hành của bố mẹ luôn là nguồn động lực lớn để em Nguyễn Bảo Bảo, đội tuyển T&T VSH theo đuổi đam mê đá bóng. Tuy biết con sẽ gặp nhiều khó khăn khi sống và tập luyện xa nhà, bố mẹ Bảo Bảo vẫn quyết định "thả con" vào môi trường tập luyện thể thao chuyên nghiệp hơn 1 năm nay. Chính sự thả đó giúp Bảo Bảo trở nên cứng cáp và bền ý chí hơn trước thách thức trong cuộc sống.

Bảo Bảo xuất sắc trở thành một trong 10 cầu thủ tiêu biểu của giải đấu.

Bảo Bảo xuất sắc trở thành một trong 10 cầu thủ tiêu biểu của giải đấu.

Bồi đắp tư duy tích cực để cùng con vượt qua trở ngại

Trước những khó khăn khi luyện tập thể thao, con rất cần tinh thần lạc quan để ghi nhận nỗ lực của bản thân, lấy trở ngại làm động lực để rèn ý chí bền bỉ. Bố mẹ hãy định hướng con suy nghĩ một cách tích cực để không còn nản lòng khi dấn thân vào thử thách mới, thậm chí càng quyết tâm hơn khi gặp khó khăn.

Tại Giải bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc 2022, em Trương Hữu Quang, đội Hải An Tây Ninh cho biết, dù từng gặp nhiều đối thủ mạnh nhưng em không xem đó là khó khăn không thể vượt qua. Em luôn ghi nhận nỗ lực của mình và đánh giá kỹ năng mình cần cải thiện để trau dồi thêm. Tinh thần tích cực này của em xuất phát từ ý chí vượt trở ngại và nỗ lực không bỏ cuộc trước thất bại. Chính những cuộc gọi "tiếp lửa" từ bố mẹ ở xa đã giúp em càng bền ý chí và luôn lạc quan trong thi đấu.

Em Hữu Quang

Em Hữu Quang

Chăm sóc dinh dưỡng giúp con nâng cao thể lực

Thêm một bí quyết quan trọng từ PGS. TS. Trần Thành Nam: cha mẹ nên nâng cao thể lực của con bằng cách tiếp năng lượng và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Vì một ý chí mạnh sẽ được nuôi dưỡng hiệu quả hơn trong cơ thể khỏe mạnh. Nestlé MILO với các sản phẩm giàu dinh dưỡng, hân hạnh đồng hành cùng các bậc phụ huynh để tiếp năng lượng cho hành trình rèn ý chí từ thể thao của trẻ.

Chăm sóc dinh dưỡng giúp con nâng cao thể lực là rất cần thiết.

Chăm sóc dinh dưỡng giúp con nâng cao thể lực là rất cần thiết.

Trong hành trình gần 30 năm hiện diện tại Việt Nam, Nestlé MILO luôn theo đuổi sứ mệnh nuôi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam năng động khỏe mạnh và mang trong mình ý chí bền bỉ. Cùng với các sản phẩm dinh dưỡng để tiếp năng lượng, Nestlé MILO nỗ lực tiếp ý chí cho trẻ với các bài học thể thao thông qua chuỗi hoạt động thuộc chương trình Năng Động Việt Nam. Trong đó, nền tảng ‘Học Viện Thể Thao MILO Activ’ với chuỗi bài tập được thiết kế chuyên biệt sẽ đồng hành cùng mẹ và bé để tìm kiếm và phát triển đam mê thể thao.

Học Viện Thể Thao MILO Activ