Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

30/05/2021

5 mẹo giúp trẻ hứng thú tập thể dục tại nhà

Tập luyện các bài tập phù hợp giúp con khỏe mạnh, vui tươi.

Trẻ em rất hiếu động và nghịch ngợm với bạn bè nhưng lại không mấy hứng thú với thể dục, thể thao. Phụ huynh nếu muốn bé tập thể dục thể thao nhiều hơn thì hãy tìm hiểu vấn đề của trẻ để có phương pháp rèn luyện phù hợp.

1. Chọn bài tập, môn thể thao phù hợp cho bé tập thể dục, thể thao

Tham gia hoạt động thể dục, thể thao giúp con yêu có một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái. Nhưng cha mẹ hãy nhớ, lợi ích chỉ đến với con khi bé tập thể dục, thể thao bằng các bài tập phù hợp.

Một đứa trẻ 5 - 6 tuổi chưa sẵn sàng để nâng tạ nặng hoặc chạy bền 1 km, nhưng đá bóng, đạp xe, bơi lội… đều là những hoạt động tuyệt vời cho trẻ ở độ tuổi này.

Giữa những bộ môn phù hợp, cha mẹ nên để con chọn một bài tập bé thích nhất. Khi hào hứng với một hoạt động nào đó, bé sẽ tự nguyện thực hiện điều đó nhiều lần.

2. Cùng bé tập thể dục, thể thao tại nhà

Một trong những cách hiệu quả giúp con hứng thú với việc tập thể dục, thể thao là cha mẹ tham gia tập luyện cùng con. Khi được chơi đùa cùng những người yêu thương, trẻ sẽ cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ. Cảm giác tốt đẹp này khiến trẻ muốn tiếp tục tập luyện.

Nếu được, cha mẹ có thể bắt đầu từ những trò chơi vận động đơn giản mà thú vị để cả nhà cùng tham gia, từ đó khuyến khích bé tập thể dục và vận động nhiều hơn.

Hơn hết, tập thể dục, thể thao cùng nhau còn tạo cơ hội để cha mẹ xây dựng mối quan hệ bền chặt với con cái. Hoạt động này giúp gia tăng niềm vui, sức sống, chữa lành những bất đồng nếu có.

3. Thay đổi không gian cho bé tập thể dục, thể thao để mang đến cảm giác mới mẻ

Cha mẹ có thể cho bé tập thể dục, thể thao ở bất kỳ đâu (phòng ngủ, phòng chơi, phòng khách, sân thượng, vườn…), miễn là con thích. Thay đổi không gian luyện tập mang đến cảm giác mới mẻ, thú vị và kích thích cảm giác hào hứng tập luyện trong con.
Tuy nhiên, cha mẹ đừng quên, an toàn là điều quan trọng nhất. Chính vì vậy, hãy đảm bảo khu vực chơi không có bất kỳ vật gì có thể gây nguy hiểm cho con.

4. Bổ sung dinh dưỡng để trẻ không đuối sức khi bé tập thể dục, thể thao

Cảm giác mệt mỏi khi chơi thể thao có thể là lý do con cảm thấy chán nản và dễ dàng từ bỏ thói quen có lợi này. Do đó, cha mẹ cần lưu ý tới chế độ dinh dưỡng để trẻ không cảm thấy đuối sức khi tập luyện.

Các món ăn nhẹ trước và sau khi tập luyện vừa là phần thưởng khích lệ, vừa là nguồn dinh dưỡng giúp bổ sung năng lượng bền bỉ giúp trẻ không sợ những giờ vận động nữa.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể cho con thưởng thức một hộp sữa Nestle MILO thơm ngon, bổ dưỡng sau khi tập luyện. Không chỉ bổ sung năng lượng, với công thức Activ-Go, sữa MILO còn chứa canxi, vitamin (B2, B3, B6, B12, C, D) và khoáng chất (sắt, phốt pho, magie) giúp xương chắc khỏe, đồng thời giảm cảm giác căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch trẻ thêm khỏe mạnh…
 
 

Một hộp sữa Nestle MILO giúp con đủ năng lượng để sẵn sàng tham gia các cuộc chơi.

5. Tặng phần thưởng khích lệ khi con luôn quan tâm đến tập thể dục tại nhà

Sự khích lệ, động viên của cha mẹ luôn khiến trẻ vui vẻ, muốn tiếp tục cố gắng. Vì thế, nếu cha mẹ muốn con có thêm hứng thú để tập thể dục tại nhà, thì việc tặng những món quà nhỏ sẽ là một cách hay.

Phần quà này có thể là đồ chơi, một cuốn sách, món ăn con thích hay một buổi đi chơi... Món quà đó sẽ nhân đôi niềm hạnh phúc và khiến trẻ yêu thích các hoạt động thể chất.

Cha mẹ hãy áp dụng những mẹo trên đây, cùng con hình thành thói quen tập thể dục tại nhà và giúp con phát triển toàn diện nhé!

Tham khảo thêm bài viết: 4 điều cha mẹ cần lưu ý để con vận động và tập thể dục tại nhà vui khỏe, an toàn