Rectangle 458.png fad-m.jpg

10/07/2021

Vovinam nhí và những lợi ích không ngờ

Vovinam nhí và những lợi ích không ngờ

 

Vovinam nhí mang đến những lợi ích tuyệt vời như giúp cơ xương chắc khỏe, sự tự tin, bền bỉ, quyết tâm, tập trung, tính kỷ luật, tinh thần đồng đội và khơi dậy niềm tự hào dân tộc.

1. Lợi ích của việc học võ Vovinam

Vovinam hay còn gọi là Việt Võ Đạo, được cố võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1938. Hiện nay, môn võ này đã quy tụ rất nhiều môn sinh ở hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Lợi ích của việc học võ là giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, trí tuệ và tinh thần, Vovinam cũng không ngoại lệ.

Vovinam trang bị cho trẻ “chất thép” để đối diện với thử thách, dạy trẻ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn trong học tập và cuộc sống. Nhờ những động tác võ thuật như đấm, đá, nhảy, bật, giãn cơ,… hệ xương của trẻ luôn chắc khỏe. Bên cạnh đó, sự vận động linh hoạt toàn thân giúp đốt cháy calo, kiểm soát cân nặng, độc tố được đào thải ra khỏi cơ thể, khí huyết lưu thông và tăng cường hệ miễn dịch.

>> Các bài tập Vovinam nhí tập luyện cùng Nestle MILO phụ huynh có thể tham khảo tại đây: https://www.nestlemilo.com.vn/vovinam.

Vovinam không chỉ giúp trẻ có được sức khỏe, mà còn là “người thầy” dạy trẻ tự tin, phản xạ nhanh khi bị tấn công, trở thành người có ích cho gia đình, nhà trường và xã hội. Vovinam rèn cho trẻ khả năng tập trung nhờ việc lắng nghe, quan sát các động tác mới mà giáo viên hướng dẫn. Tập trung, ghi nhớ tốt giúp trẻ có được kết quả cao trong học tập và nắm bắt mọi cơ hội thành công trong tương lai.

Vovinam nhí còn dạy trẻ kỹ năng giao tiếp và đạo làm người. Đó là lòng khoan dung, độ lượng, khiêm tốn, tôn trọng, gần gũi và thân thiện. Vovinam giúp đầu óc thư giãn, giảm stress sau những giờ học tập căng thẳng. Theo một số nghiên cứu, trẻ em được tham gia lớp võ sẽ học được cách tôn trọng người khác, kiểm soát bản thân tốt hơn và sẵn sàng giúp đỡ các bạn khi bị bắt nạt.

Không chỉ bạn nam, các bạn nữ cũng phù hợp với Vovinam bởi môn võ này vừa có nhu, vừa có cương. Kỹ thuật khóa gỡ sẽ giúp các bạn nữ có thể tự vệ trong trường hợp bị nắm tóc, nắm tay, khóa cổ hoặc tấn công từ phía sau. Môn võ này cũng giúp các bạn nữ trở nên điềm tĩnh, thùy mị và trưởng thành hơn.

2. Nestle MILO luôn đồng hành cùng phong trào thể thao học đường

Nestle Việt Nam thông qua thương hiệu Nestle MILO luôn đồng hành cùng phong trào thể thao học đường, hướng đến mục tiêu nuôi dưỡng và phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động. Cụ thể, Nestle MILO đã phối hợp cùng Liên đoàn Vovinam TP.HCM - Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM tổ chức Hội khỏe Phù Đổng môn Vovinam lần III (năm học 2019 - 2020).

>> Phụ huynh có thể tham khảo thêm các thông tin về chương trình Năng động Việt Nam tại đây: https://www.nestlemilo.com.vn/nang-dong-viet-nam.

Nestle MILO còn nỗ lực mang đến nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng, góp phần phát triển thế hệ Việt Nam khỏe mạnh, năng động. Protomalt là thành phần đặc biệt trong sữa MILO, được chiết xuất từ mầm lúa mạch nguyên cám, chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như canxi, protein, axit amin, vitamin B, vitamin C, carbohydrate.

Hợp chất Activ-Go vươn xa, được nghiên cứu và phát triển bởi Nestle Thụy Sĩ, là sự kết hợp hoàn hảo giữa Protomalt, vitamin và khoáng chất, giúp cơ xương khỏe mạnh, tăng cường sự tập trung, ghi nhớ tốt và năng lượng bền bỉ để học tập, vui chơi và rèn luyện thể thao.

Bổ sung năng lượng bền bỉ cho các võ sinh Vovinam nhí bằng sữa MILO mỗi ngày.

Vovinam nhí giúp xương chắc khỏe, tinh thần thoải mái, trí tuệ minh mẫn và giảm nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính. Sau những giờ luyện tập vất vả, đừng quên “tiếp lửa” cho trẻ bằng sữa MILO mẹ nhé! 

Tham khảo thêm bài viết: Lợi ích của việc tập thể thao không chỉ là sức khỏe