Rectangle 458.png fad-m.jpg

07/10/2020

Cuộc thi “Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa” thành vật dụng hữu ích

4 bước

Từ tháng 10/2020 đến tháng 12/2020, nhãn hàng Nestlé MILO sẽ đồng hành cùng Tetra Pak và Revival Waste lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa” tại gần 400 trường mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, với sự tham gia dự kiến của khoảng 280.000 học sinh.
Thông qua cuộc thi này, Nestlé MILO mong muốn khuyến khích và giáo dục trẻ thói quen thu gom và tái chế vỏ hộp sữa với 4 bước đơn giản, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng hành tinh xanh.

Bốn bước tái sinh vỏ hộp sữa được Nestlé MILO thông qua cuộc thi gồm: Đẩy ống hút vào trong; Mở hai tai hộp ra; Xếp dẹp; Thu gom và tái chế. Đây là chuỗi các bước hành động đơn giản, nhanh và dễ nhớ, giúp trẻ dễ dàng xử lý các vỏ hộp sữa đã qua sử dụng, phân loại để thu gom tái chế. Sau khi được thu gom đúng cách, các vỏ hộp sữa sẽ được tái chế và làm thành các thùng phân loại rác, các vật dụng thể thao, tạo ra một “cuộc sống mới” cho các vỏ hộp sữa đã qua sử dụng.

“Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa” tái chế thành vật dụng hữu ích

“Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa” tái chế thành vật dụng hữu ích

Thông qua việc tổ chức cuộc thi “Hành trình xanh – Tái sinh vỏ hộp sữa”, Nestlé MILO dự kiến thu gom và tái chế 3,5 triệu vỏ hộp sữa để làm thành các thùng phân loại rác, bảng bóng rổ và trạm cổ động thể thao, ước tính giảm thiểu gần 35 tấn rác thải ra môi trường.

Các thùng phân loại rác và vật dụng thể thao này sẽ là phần thưởng trao tặng lại cho 400 trường mẫu giáo và tiểu học tham gia cuộc thi, từ đó giúp các em học sinh nhận thức rõ lợi ích từ việc thu gom và tái chế vỏ hộp sữa, tạo động lực cho các em hình thành và duy trì thói quen tốt, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Cuộc thi đánh dấu bước tiếp nối trong những nỗ lực và hành động thiết thực của Nestlé MILO vì môi trường bền vững. Từ tháng 3/2020, Nestlé MILO đã bắt đầu sử dụng ống hút giấy cho dòng sản phẩm MILO Bữa Sáng thay cho ống hút nhựa, ước tính giảm 6,7 tấn rác thải nhựa chỉ trong năm 2020. Tháng 5/2020, Nestlé MILO đã ký Biên bản Hợp tác với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhằm xây dựng và lắp đặt 30 sân chơi Năng động Việt Nam với những vật dụng thể thao được tái chế từ vỏ hộp sữa trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, trong tháng 6 vừa qua, Nestlé MILO đồng hành cùng chuỗi siêu thị Co.opmart thực hiện thí điểm mô hình Khu vườn tái chế Vỏ hộp sữa, thu gom được gần 15.000 vỏ hộp sữa chỉ sau gần 1 tháng diễn ra chương trình.

Nguồn: congthuong.vn