Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

03/04/2019

VÌ SAO TRẺ DỄ VIÊM HỌNG SAU GIỜ THỂ THAO?

Cùng tìm hiểu bệnh viêm họng của trẻ sau giờ thể thao

 

Trẻ dễ bị viêm họng sau khi hoạt động thể thao

Đổ mồ hôi sau khi chạy nhảy trên sận trường là chuyện bình thường, thậm chí là biện pháp hữu ích để trẻ bớt stress, để giải độc cho cơ thể thông qua tuyến mồ hôi. Điểm nghịch lý là một số trẻ lại dễ bị viêm họng vào ngày hôm sau, nhiều khi đến độ phải nghỉ học, phải điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Lý do khiến trẻ dễ viêm họng

Khi đổ mồ hôi phải giảm thân nhiệt, hậu quả là ngoài da giảm nhiệt, đặc biệt là các vùng nhạy cảm như da đầu, da lòng bàn chân, da vùng cổ họng. Éo le chính ở điểm các vùng này chỉ cần giảm có 2 độ bách phân thì các loại siêu vi, vi khuẩn, nấm mốc sống chực chờ trong vùng cổ họng đồng loạt tăng hoạt tính. Trẻ vì thế dễ bị viêm hạch hạnh nhân, viêm yết hầu, viêm mũi dị ứng.

Tình trạng này càng nhanh chân hơn nữa nếu trẻ thiếu lysine, một loại acid amin có công năng bảo vệ niêm mạc đường hô hấp và góp phần trong phản ứng tổng hợp kháng thể phòng ngừa cảm cúm.

Giải pháp để trẻ không bị viêm họng sau khi hoạt động

Tiếp sức cho trẻ bằng thức uống có lysine (lysine dồi dào trong đạm sữa, trong lúa mạch, những thành phần chủ lực của MILO). Mẹ hãy cho bé một ly MILO nóng sau khi đổ mồ hôi vì hoạt động thể thao và thêm l ly vào buổi sáng hôm sau để cân bằng năng lượng, giúp bé thỏa thích vận động và vui chơi mà không bị đuối sức hay mệt mỏi mẹ nhé!