Rectangle 458.png fad-m.jpg

03/04/2019

VÌ SAO TRẺ CẦN BỔ SUNG CANXI VÀ VITAMIN C?

VÌ SAO TRẺ CẦN BỔ SUNG CANXI VÀ VITAMIN C?

Mẹ có biết, trẻ em cũng có thể bị stress như người lớn? Các nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ đã chứng minh rằng trẻ sau 4 giờ học liên tục thậm chí còn mệt không thua người làm việc văn phòng.

Lý do khiến áp lực thể lực và tâm lý của trẻ càng cao hơn

  • Tập trung thị lực vì ngồi quá xa bảng đen và lớp không đủ sáng
  • Huy động thính lực vì lớp học quá ồn
  • Điều chỉnh dẫn truyền thần kinh giao cảm vì nhiệt độ trong và ngoài lớp quá khác biệt
  • Tập trung sức đề kháng để xử lý bệnh trong môi trường ô nhiễm, chẳng hạn bụi bặm trong lớp học

Trẻ dễ bị ứng do thiếu Vitamin C và Canxi

  • Vitamin C: cần thiết cho thị lực và thính lực, vì tuyến thượng thận – cơ quan có nhiệm vụ phải đối đầu với stress, phải làm việc liên tục trong suốt buổi học và tiêu thụ lượng lớn vitamin C.
  • Canxi: bổ sung canxi khoáng tố cần thiết cho chức năng chống dị ứng, hao hụt rất nhanh khi cơ thể trẻ phải thích ứng với đủ dạng kích ứng trong giờ học.

Chính vì thế, mẹ cần tiếp sức cho trẻ ngay sau giờ học bằng thức uống có vitamin C và canxi, thay vì kéo dài tình trạng cạn kiệt 2 dưỡng chất này cho đến bữa cơm chiều.

Mách nhỏ

Nestlé MILO được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như mầm lúa mạch nguyên cám, sữa, bột ca cao…được bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất (Canxi, Vitamin B2, B3, B6, B12, C, D, Sắt, Phốt pho), cung cấp dưỡng chất cân bằng và đầy đủ giúp trẻ từ 6-12 tuổi luôn tràn đầy năng lượng và mạnh khỏe. Mẹ đừng quên cho bé uống một ly sữa Milo mỗi ngày để bổ sung Vitanmin C và Canxi cho bé thoả sức học tập và vui chơi nhé!

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng