Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

10/07/2021

3 cách tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh cho trẻ

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là cách tốt nhất để tăng cường miễn dịch.

Trẻ nhỏ hay bị ốm bệnh, gặp các vấn đề đường hô hấp, đường tiêu hóa bởi hệ miễn dịch non yếu. Việc giúp con tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch để có được sức khỏe tốt luôn là mối bận tâm của nhiều bậc phụ huynh. Đừng bỏ lỡ những bí quyết giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ ngay dưới đây bố mẹ nhé.

1. Tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa

70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm ở đường tiêu hóa. Vì vậy, có hệ tiêu hóa khỏe mạnh là cách quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch để trẻ phát triển khỏe mạnh.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học và cân bằng là cách tốt nhất để hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp với hệ tiêu hóa theo từng độ tuổi, có đủ nhóm chất dinh dưỡng đạm, béo, bột đường giúp trẻ hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển cơ thể toàn diện, tránh thừa cân, béo phì.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên phụ huynh nên bổ sung vào khẩu phần ăn của trẻ nhiều trái cây và rau quả tươi chứa nhiều vitamin A, C giúp tăng sức đề kháng cho bé, sản sinh các bạch cầu miễn dịch chống lại tác nhân gây bệnh. Sử dụng sữa chua lên men tự nhiên cũng là cách hiệu quả để xây dựng hệ vi khuẩn có lợi giúp hệ tiêu hóa của trẻ phát triển khỏe mạnh.

2. Vận động thường xuyên

Bên cạnh việc chú trọng xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, bố mẹ có thể tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ bằng cách kết hợp với chế độ vận động thể thao khoa học. Trẻ thường xuyên vận động, ít ngồi trước màn hình điện thoại, tivi, máy tính sẽ khỏe mạnh và ít ốm bệnh hơn những trẻ khác.

Vận động thể thao làm tăng miễn dịch tự nhiên ở trẻ

 


Vận động thể thao khoảng 30 phút mỗi lần và 5 lần/tuần là thói quen tốt để cải thiện hệ miễn dịch của trẻ. Tập thể dục thể thao thường xuyên có tác động tốt đến sức khỏe của trẻ nhỏ như loại bỏ các vi khuẩn có trong đường hô hấp nên tránh các bệnh cúm, cảm thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là mỗi khi thời tiết thay đổi. Đồng thời, giúp tăng cường sự lưu thông của tế bào bạch cầu, từ đó phát hiện và chống lại bệnh tật hiệu quả.

3. Tăng sức đề kháng cho bé cùng sữa MILO

Hệ miễn dịch khỏe mạnh của trẻ được xây dựng bởi sự cân đối khẩu phần ăn dinh dưỡng và vận động khoa học. Trẻ vận động thường xuyên cần được bổ sung dinh dưỡng hợp lý và cân bằng năng lượng, ăn đủ 3 bữa chính mỗi ngày và đi kèm bữa phụ sáng và chiều giúp bổ sung chất dinh dưỡng và năng lượng bền bỉ, sẵn sàng cho mọi hoạt động học tập, vận động.

Sữa MILO đồng hành cùng mẹ cải thiện hệ miễn dịch khỏe mạnh cho con.

 
Sữa MILO được nghiên cứu và xây dựng theo công thức Activ-Go độc quyền từ Thụy Sĩ, với 7 vitamin và khoáng chất thiết yếu, cân bằng tỷ lệ giữa chất bột đường, chất béo, chất đạm. Sữa MILO chứa vitamin B (B1, B2, B3, B6, B12), C, D và chất khoáng như canxi, sắt đa dạng, là giải pháp giúp trẻ xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh. Với đầy đủ dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, tiện dụng để mang theo, sữa MILO là bữa phụ cung cấp năng lượng bền bỉ giúp trẻ bứt phá trong học tập và vui chơi.

Thực tế, lý do trẻ hay ốm bệnh là chưa được xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh. Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng và duy trì hoạt động thể dục thể thao là cách hiệu quả để trẻ có sức đề kháng tốt. MILO đồng hành cùng mẹ, giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch.

Tham khảo thêm bài viết: Trẻ phát triển toàn diện khi nào?