Rectangle 458.png fad-m.jpg

27/11/2019

‘Săn’ bí quyết cho con một mùa hè năng động tại trại hè năng lượng 2019

‘Săn’ bí quyết cho con một mùa hè năng động tại trại hè năng lượng 2019

 

Trại hè Năng lượng 2019 tài trợ đã trở lại từ ngày 1/6 đến hết ngày 31/7 với chủ đề “Bí quyết cho con mùa hè năng động” nhằm mang đến những trải nghiệm bổ ích cho cả mẹ và bé trong những ngày hè.

Con trẻ học hỏi, phát triển cả về thể chất lẫn các đức tính từ ngày hội “Bí quyết cho con mùa hè năng động”

Năm nay, Trại hè năng lượng do Nestle Milo tổ chức tiếp tục mở rộng quy mô từ 4 lên 6 tỉnh thành, trở thành đối tác của 15 trung tâm thể dục thể thao trên cả nước. Không chỉ dừng lại ở việc mở rộng quy mô, Trại hè năm nay còn mở rộng hình thức với chuỗi Ngày hội “Bí quyết cho con mùa hè năng động” . Đây chính là sân chơi thể thao tích hợp cho cả mẹ và bé. Trong khi các con được trải nghiệm đa dạng các môn thể thao thì phụ huynh được cung cấp kiến thức hữu ích về dinh dưỡng giúp con duy trì năng lượng trong những ngày hè thông qua trò chơi tương tác và sự tư vấn chuyên sâu từ chuyên gia dinh dưỡng.

‘Săn’ bí quyết cho con một mùa hè năng động tại trại hè năng lượng 2019

Thể thao và dinh dưỡng chính là chìa khóa cho con phát triển toàn diện

‘Săn’ bí quyết cho con một mùa hè năng động tại trại hè năng lượng 2019

Mẹ và bé cùng thi tài trong các thử thách và nhận thưởng tại ngày hội

Bà Bùi Thị Tuyết An, chuyên gia dinh dưỡng tại ngày hội, cho biết vào ngày hè, các bé vận động nhiều, mồ hôi tiết ra nhiều, vì vậy các em cần được bổ sung dinh dưỡng hợp lý để bù lại năng lượng đã tiêu hao. Do đó, đầu tiên, phụ huynh cần chú ý đảm bảo đủ 4 nhóm dưỡng chất cho trẻ: bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, vào những ngày hè nắng nóng, cần tăng cường thêm trái cây có nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho trẻ. Mặt khác, phụ huynh cần nhắc nhở trẻ uống đủ nước, đặc biệt trong những ngày tập thể thao nhiều. Cũng theo chuyên gia dinh dưỡng Bùi Thị Tuyết An, các bậc phụ huynh cần khuyến khích con tham gia các môn thể thao phù hợp với thể trạng và sở thích của con. Điều đó giúp trẻ tăng cường sức khỏe, phòng chống tình trạng béo phì, đồng thời giúp tăng cường khả năng tập trung, chú ý của trẻ.

‘Săn’ bí quyết cho con một mùa hè năng động tại trại hè năng lượng 2019

Chuyên gia dinh dưỡng tư vấn một số kiến thức bổ ích dành cho phụ huynh tại ngày hội

Đưa con gái đến tham gia ngày hội, chị Nguyễn Thị Thu Hà, ngụ quận Tân Bình phấn khởi cho biết đây là năm thứ 2 con gái chị tham gia môn bóng rổ ở Trại hè Năng lượng. Theo chị Hà, ban đầu chị cũng băn khoăn không biết cho con học bóng rổ hay không vì cứ nghĩ con gái chỉ nên tham gia các lớp ngoại khóa như học nhạc, nghệ thuật, nữ công gia chánh. Nhưng con cứ thuyết phục mãi nên dần dần chị cũng xiêu lòng và cho bé học thử. “Kết quả mà môn bóng rổ mang lại cho con thật sự bất ngờ đối với tôi. Từ khi chơi thể thao, tôi thấy con khỏe mạnh hơn và cao lớn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bé cũng năng động, tự tin hơn trước nữa. Và hơn hết tôi thấy con học được một bài học rất quý giá, đó là tinh thần đồng đội. Con hòa đồng, nhẫn nhịn và thấu hiểu người khác hơn, biết cách chơi và làm việc trong một tập thể hiệu quả.”, chị Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ.

‘Săn’ bí quyết cho con một mùa hè năng động tại trại hè năng lượng 2019

Chị Thu Hà nhận thấy con cao lớn và hòa đồng hơn khi tập luyện bóng rổ

Trong khi đó, hai mẹ con chị Trương Lê Phương và bé Trần Quang Hưng cũng đã “bỏ túi” kha khá những điều lý thú từ ngày hội. Chị Lê Phương cho biết trước đây chị chưa biết nhiều về những lợi ích mà thể thao mang đến cho trẻ nên dù mùa hè nhưng vẫn cho học thêm, lịch học dường như kín hết cả ngày, thời gian cho con tập thể thao hầu như không có. Khi đó, con cứ uể oải, mệt mỏi và có khi còn bỏ cơm. Hỏi han con và tham khảo ý kiến bạn bè, chị Phương nhận ra điều cần thiết là phải cân bằng lịch sinh hoạt cho con và định hướng cho con tham gia chơi thể thao nhằm giúp con khỏe mạnh, năng động hơn.

“Điểm khác biệt giữa trước và sau khi luyện tập bóng đá, là mình thấy con nhanh nhẹn và năng động hơn rất nhiều. Con còn rất hào hứng khi được làm quen với nhiều bạn mới có cùng sở thích với mình. Hơn hết, mình nhận thấy con đã rèn được tính kỷ luật từ khi luyện tập môn thể thao này. Con luôn biết mình cần phải đến đúng giờ để tránh ảnh hưởng đến thời gian luyện tập của toàn đội. Sau khi tập luyện xong lúc nào cũng phải cùng các bạn dọn dẹp dụng cụ”, chị Lê Phương kể.

‘Săn’ bí quyết cho con một mùa hè năng động tại trại hè năng lượng 2019

Nhiều phụ huynh đều thấy con có những thay đổi tích cực sau khi tham gia thể thao tại trại hè

Sau ngày hội, chị Phương tích cóp được nhiều kiến thức về dinh dưỡng cho con mà trước giờ chị không hề biết, nào là 4 nhóm dưỡng chất con cần, rồi lịch tập luyện cho con như thế nào là hợp lý theo đúng độ tuổi của con, khẩu phần ăn và uống hợp lý hằng ngày để giúp con phát triển tối ưu nhất trong giai đoạn phát triển vàng.

Diễn ra tại 15 trung tâm TDTT thuộc 6 tỉnh, thành (Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang), Trại hè Năng lượng MILO 2019 dự kiến thu hút hơn 20.000 bé tham dự các lớp học thể thao và khoảng 2.000 phụ huynh đến ngày hội.

Trại hè năng lượng 2019 là một trong những hoạt động tiêu biểu thuộc chương trình “Năng động Việt Nam” do Nestlé MILO và Ban Đề Án quốc gia 641 chung tay xây dựng với mục tiêu nâng cao tinh thần, rèn luyện thể chất cho trẻ em Việt Nam. Nestlé MILO mong muốn mang đến nhiều sân chơi thể thao cho bé để các em thể hiện niềm say mê và khả năng của mình, qua đó góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc và sự phát triển toàn diện của trẻ em trên địa bàn cả nước.

 

Nguồn: Báo Tiền Phong