Rectangle 458.png - Cloned - Cloned - Cloned fad-m.jpg - Cloned - Cloned - Cloned

03/10/2022

Nuôi dưỡng ý chí bền bỉ trong con từ những bài học thông qua thể thao

Những câu chuyện truyền cảm hứng của các cầu thủ nhí tại Giải bóng đá Nhi đồng U11 toàn quốc cùng kinh nghiệm chia sẻ từ chuyên gia Trần Thành Nam sẽ giúp cha mẹ có thêm động lực để cùng con rèn ý chí bền bỉ mỗi ngày thông qua việc tập luyện thể thao.

Dù biết con cần rèn ý chí ngay từ nhỏ nhưng nhiều cha mẹ bối rối không biết nên đồng hành cùng con thế nào cho đúng. Khó khăn hơn là tính cách này không thể học qua sách vở hay lý thuyết, mà đến từ trải nghiệm thực tế. Chính vì vậy, ngày nay thể thao được xem là một trong những môi trường thực tiễn để trẻ rèn ý chí.

Trước vấn đề trẻ hứng thú với thể thao nhưng sợ hãi khi xuất hiện trở ngại, nếu phụ huynh không hành động đúng, trẻ rất dễ nảy sinh tâm lý ngại đối mặt với thách thức. Chia sẻ quan điểm chuyên môn, PGS. TS. Trần Thành Nam - Chuyên gia tâm lý giáo dục cho rằng, thời điểm trẻ gặp trở ngại trong thể thao chính là cơ hội tuyệt vời để phụ huynh đồng hành, rèn ý chí cho con.

PGS. TS. Trần Thành Nam có nhiều công trình nghiên cứu trong nước và quốc tế về tâm lý trẻ em

PGS. TS. Trần Thành Nam có nhiều công trình nghiên cứu trong nước và quốc tế về tâm lý trẻ em 

Cùng con vượt chướng ngại trong thể thao

Thể thao rèn cho trẻ ý chí bền bỉ và quyết tâm chinh phục đam mê. Thế nhưng bước đầu đối mặt với chướng ngại, không ít trẻ tỏ ra e ngại khiến phụ huynh băn khoăn liệu con có thật sự phù hợp với tập luyện thể thao. Nhận định vấn đề này, chuyên gia bật mí cách thức hiệu quả nhất chính là cùng con tập trung nghĩ đến những trải nghiệm quý giá con có được từ thể thao, thay vì cứ mãi nghĩ rằng con không thể vượt qua.

Mạnh mẽ vượt qua những xây xát trên sân cỏ và đứng dậy rất nhanh để tiếp tục trận đấu, em Lã Quang Minh – cầu thủ nhí thuộc đội Navy Phú Nhuận tham gia Giải bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc - Cúp Nestlé MILO 2022 chính là người truyền cảm hứng về một ý chí bền bỉ, tư duy tích cực được trui rèn từ bộ môn thể thao em yêu thích. Minh chia sẻ, cách để em vượt qua những thất bại là hun đúc đam mê và không ngừng tập luyện, trau dồi kỹ năng.

Quang Minh được vinh danh là cầu thủ xuất sắc U10 thành phố.

Quang Minh được vinh danh là cầu thủ xuất sắc U10 thành phố. 

“Tôi biết con đá mệt, đôi lúc té trên sân rồi bước ra ngoài còn rất đau nhưng tôi vẫn phải vững lòng để tiếp động lực giúp con lấy lại tinh thần thi đấu”, mẹ Minh cho biết bản thân cũng rất xót con nhưng luôn tin rằng chính trải nghiệm đáng nhớ con đúc kết được từ thể thao sẽ cho con nhiều bài học đáng quý về ý chí bền bỉ, lòng kiên trì và dũng cảm chinh phục thách thức.

Tiếp động lực, đừng tạo áp lực

Thực trạng cha mẹ “ép” con tập môn thể thao mà cha mẹ muốn hay đốc thúc con phải nhanh chóng vượt qua thất bại cũng là một thực trạng phổ biến. Chuyên gia cho rằng việc này có thể khiến con mất dần hứng thú với thể thao và gây lãng phí thời gian, sức lực tập luyện. Thay vào đó, cha mẹ cần truyền cảm hứng và động viên con đúng lúc, tạo điều kiện để con thỏa sức khám phá và học hỏi từ thể thao.

Với chuỗi bài tập được thiết kế chuyên biệt và đa dạng, nền tảng ‘Học Viện Thể Thao MILO Activ’ hân hạnh đồng hành cùng phụ huynh và các bạn nhỏ để tìm kiếm và phát triển đam mê thể thao. Tham khảo cách thức tham gia tại: https://www.nestlemilo.com.vn/hoc-vien-the-thao-milo-activ

Học Viện Thể Thao MILO Activ

Giúp con hình thành thói quen đặt mục tiêu mới

Giúp trẻ tạo thói quen đặt mục tiêu mới từ việc tập luyện thể thao cũng là cách rèn ý chí cho con vô cùng hiệu quả. Vì khi có mục tiêu để cố gắng và sự động viên từ cha mẹ, con sẽ có động lực, sự tự tin và tính tự chủ để vượt qua mọi khó khăn.

Sự quyết tâm, ý chí nỗ lực ấy đã giúp em Nguyễn Bảo Bảo, đội T&T VSH trở nên khác biệt hơn các bạn trong đội. Bảo luôn cố gắng chinh phục từng cột mốc mục tiêu khác nhau để đạt được kết quả tốt trong học tập lẫn thi đấu thể thao. Theo chia sẻ của HLV, em xuất sắc hoàn thành mục tiêu đã đặt ra theo giáo trình để nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai.

Tiếp ý chí cho Bảo Bảo trên hành trình này, bố mẹ em tạo điều kiện và ủng hộ hết mình để con được tập luyện và thi đấu trong môi trường thể thao chuyên nghiệp, mặc dù biết rất rõ con sẽ dễ nản chí và vất vả hơn khi sống xa nhà. Tuổi còn nhỏ nhưng cần thích nghi với môi trường mới, Bảo Bảo thường xuyên gọi điện về cho gia đình. Những lúc con yếu lòng, chị Nga (mẹ của Bảo Bảo) tiếp động lực cho con: “Nếu muốn sau này chinh phục được ước mơ, con phải thật cố gắng.”

Hành trình lớn khôn cùng thể thao giúp trẻ bền ý chí và tiếp bước thành công trong tương lai.

Hành trình lớn khôn cùng thể thao giúp trẻ bền ý chí và tiếp bước thành công trong tương lai. 

Dinh dưỡng cân bằng giúp con nâng cao thể lực

Nhiều phụ huynh đã giúp con hứng khởi hơn trong tập luyện thể thao bằng cách tiếp năng lượng cho con với chế độ dinh dưỡng cân bằng. Chính vì thế, cha mẹ cần “nằm lòng” bí quyết này để giúp con lớn khôn khỏe mạnh, có thể lực tốt và động lực bền bỉ khi rèn ý chí cùng thể thao.

Chia sẻ về quan điểm này, chuyên gia cho biết: “Để có một nền tảng thể chất tốt thì bên cạnh yếu tố gen di truyền, dinh dưỡng khoa học và tập luyện thể dục thể thao hợp lý là những yếu tố căn cốt”. Với các sản phẩm giàu dinh dưỡng, Nestlé MILO luôn đồng hành cùng phụ huynh trên hành trình tiếp ý chí và năng lượng cho trẻ thỏa sức khám phá và đúc kết bài học ý nghĩa từ thể thao.

Trong hành trình gần 30 năm hiện diện tại Việt Nam, Nestlé MILO luôn theo đuổi sứ mệnh nuôi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam năng động khỏe mạnh và mang trong mình ý chí bền bỉ. Cùng với các sản phẩm dinh dưỡng để tiếp năng lượng, Nestlé MILO nỗ lực tiếp ý chí cho trẻ với các bài học thể thao thông qua chuỗi hoạt động thuộc chương trình Năng Động Việt Nam. Trong đó, nền tảng ‘Học Viện Thể Thao MILO Activ’ với chuỗi bài tập được thiết kế chuyên biệt sẽ đồng hành cùng mẹ và bé để tìm kiếm và phát triển đam mê thể thao.