Rectangle 458.png fad-m.jpg

27/11/2019

Nữ sinh Vovinam chia sẻ những ưu điểm khi con gái học võ

Nữ sinh Vovinam chia sẻ những ưu điểm khi con gái học võ

 

Ngày càng có nhiều cô gái tìm đến môn võ thuật như một niềm đam mê và là cách để rèn luyện sức khỏe.

Giải Vovinam học sinh toàn quốc lần thứ 3 – Cúp Nestlé MILO diễn ra từ ngày 11- 16/7 tại Đắk Lắk đã thu hút gần 700 học sinh, trong đó nữ sinh chiếm một số lượng không nhỏ.

 

Giải Vovinam học sinh toàn quốc lần thứ 3 – Cúp Nestlé MILO thu hút gần 700 học sinh tham gia

Một số nữ sinh đạt nhiều thành tích nổi bật cũng tham gia giải đấu này như Nguyễn Đoan Trang (HCV đối kháng hạng cân 51kg - giải Vovinam Khánh hòa năm 2018, 2019…); Võ Nguyễn Diễm Quỳnh (HCV đối kháng hạng cân 45kg - giải Vovinam Khánh hòa năm 2019, HCV đa luyện tay không - giải Vovinam Khánh Hòa năm 2019)...

Với kinh nghiệm luyện tập lâu năm, các em đưa ra những lợi thế của con gái khi học võ:

Thể chất rắn rỏi và khả năng tự vệ tốt, tự tin trước mọi hoàn cảnh

Võ thuật là một môn thể thao đòi hỏi người tập phải vận động và rèn luyện thường xuyên. Luyện tập nhiều sẽ giúp cho cơ thể có một sức khỏe tốt, không những vậy vóc dáng còn trở nên dẻo dai, linh hoạt. Nguyễn Diễm Quỳnh (thí sinh Đắk Nông) sau 2 năm luyện võ cho biết: “Học võ giúp mình dẻo dai, cứng cáp hơn và có thể tự vệ.”

Nữ sinh Vovinam chia sẻ những ưu điểm khi con gái học võ

Thí sinh Nguyễn Diễm Quỳnh (đội tuyển Dak Nông)

Võ Nguyễn Diễm Quỳnh (thí sinh Khánh Hòa) là một trong số nhiều bạn nữ được bố mẹ cho học võ từ nhỏ để sớm trưởng thành và có thể tự bảo vệ bản thân. Nhờ đó Quỳnh trở nên bản lĩnh, tự tin hơn so với nhiều bạn bè đồng lứa.

Theo võ sư Nguyễn Hoàng – HLV đội tuyển Vovinam Khánh Hòa, Vovinam giúp các em võ sinh có thể chất rắn rỏi, phát triển cơ xương, bền bỉ, dẻo dai.

Vovinam vừa có nhu, vừa có cương. Những đòn thế khóa gỡ giúp cho các em nữ phản kháng lại đối phương khi bị tấn công, có thể tự vệ cho bản thân như khi bị nắm tay, nắm tóc, khóa cổ, tấn công từ đằng sau. Vì vậy Vovinam rất phù hợp với phái nữ.

Nữ sinh Vovinam chia sẻ những ưu điểm khi con gái học võ

Võ sư Nguyễn Hoàng (đứng giữa) – HLV đội tuyển Vovinam Khánh Hòa

Điềm tĩnh, nhu mì hơn

Nhiều ý kiến cho rằng võ thuật vốn mạnh mẽ sẽ khiến các bạn gái đánh mất đi sự nữ tính vốn có. Tuy nhiên sau 4 năm luyện tập Vovinam, Nguyễn Đoan Trang (thí sinh Khánh Hòa) khẳng định: “Nhiều người cũng nói với em võ thuật không hợp cho nữ, nhưng sau 4 năm luyện tập, em không cảm thấy mình mất đi nét nữ tính khi luyện tập môn thể thao này, thậm chí khi học em còn thấy mình điềm tĩnh, nhu mì hơn, biết đúng sai và bảo vệ lẽ phải”.

Nữ sinh Vovinam chia sẻ những ưu điểm khi con gái học võ

Võ Nguyễn Diễm Quỳnh (bên trái) và Nguyễn Đoan Trang (bên phải) của đội tuyển Khánh Hòa

Võ Nguyễn Diễm Quỳnh cũng nhận thấy sau 6 năm học võ, bản thân được “chuyển hóa” một cách kỳ diệu: “Em vốn rất cộc tính, nhưng sau khi học võ em trở lên trầm tĩnh hơn bởi có rất nhiều bài học về đạo đức được dạy song hành cùng võ thuật. Bây giờ người thân và bạn bè đều nhận xét em thùy mị hơn trước”.

Trưởng thành và mạnh mẽ hơn

Đó là lời chia sẻ của Nguyễn Đoan Trang, Võ Diễm Quỳnh, Nguyễn Diễm Quỳnh sau nhiều năm theo đuổi môn võ thuật cổ truyền dân tộc. Sau mỗi lần bị chấn thương khi luyện tập hay thi đấu, các em trở nên mạnh mẽ, kiên trì và bền bỉ hơn. Trang mong muốn trở thành tuyển thủ quốc gia như thần tượng của mình là Nguyễn Thị Kim Hoàng - cô gái vàng của làng võ thuật Vovinam.

Nữ sinh Vovinam chia sẻ những ưu điểm khi con gái học võ

Vovinam là một hoạt động ngoại khóa thú vị, bổ ích cho các học sinh trong hè này

Anh Phan Minh Tuấn và chị Nguyễn Ngọc Hà (Phụ Huynh đoàn Vovinam TPHCM) cho biết: “Con gái tập võ khó mà tránh khỏi những chấn thương, nhưng những khó khăn đó dạy con gái sớm trưởng thành, chứ không “mít ướt”, nhõng nhẽo nữa. Tôi cũng thấy con lễ phép người lớn và luôn tôn trọng những người xung quanh nên tôi luôn ủng hộ con theo đuổi môn võ này”.

Nữ sinh Vovinam chia sẻ những ưu điểm khi con gái học võ

Gia đình anh Tuấn, chị Hà đồng hành cùng con tại giải đấu

Giải Vovinam học sinh toàn quốc lần thứ III năm 2019 – Cúp Nestlé MILO diễn ra từ ngày 11- 16/7 tại Đắk Lắk thu hút gần 700 học sinh đến từ 32 tỉnh, thành phố. Các học sinh tiểu học, THCS và THPT tranh tài ở 79 bộ huy chương (55 bộ huy chương cho đối kháng cá nhân và 24 bộ huy chương cho thi quyền 03 cấp học).

Giải Vovinam học sinh toàn quốc là một trong những hoạt động tiêu biểu thuộc chương trình “Năng động Việt Nam” do Nestlé MILO và Ban Đề Án quốc gia 641 chung tay xây dựng với mục tiêu nâng cao tinh thần, rèn luyện thể chất cho trẻ em Việt Nam bên cạnh các hoạt động khác như: Bóng Đá Hội Khỏe Phù Đổng, Giải Bóng Rổ Học Sinh TP.Hồ Chí Minh, Giải Vovinam, Giải Bơi Lội Học Sinh Toàn Thành, Trại Hè Năng Lượng… Nestlé MILO mong muốn mang đến nhiều sân chơi thể thao cho trẻ thể hiện niềm say mê và khả năng của mình, qua đó góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc và sự phát triển toàn diện của trẻ em trên địa bàn cả nước.

 

Nguồn: 24h