Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

07/10/2020

“NHÀ VÔ ĐỊCH NHÍ” KHỞI ĐỘNG VỚI ĐẦY SỰ TỰ TIN – BỀN BỈ - QUYẾT TÂM TRONG MÙA DỊCH BỆNH NHƯ THẾ NÀO?

Trang Linh

Dịch cúm kéo dài khiến mọi sinh hoạt, học tập của học sinh đảo lộn. Nhưng chính tinh thần tập luyện bền bỉ đã giúp các nhà vô địch duy trì việc luyện tập đều đặn ngay trong mùa dịch. Điều đó không chỉ giúp các em tăng sức đề kháng của cơ thể trước dịch bệnh mà còn giúp các em duy trì một cuộc sống năng động, vui tươi, tránh nhàm chán, không sa đà vào điện thoại, tivi…

Tập luyện thể thao – Nâng cao sức khoẻ


Nguyễn Gia Huy, 14 tuổi, cầu thủ xuất sắc nhất tại Cúp Milo 2019, giải bóng rổ Hội khỏe Phù Đổng tại Hà Nội năm 2020 được thỏa niềm đam mê với quả bóng tròn. Em có nhiều thời gian nâng cao kỹ năng, nghiên cứu chiến thuật dẫn dắt đội tuyển bóng rổ THCS Ngô Sĩ Liên chinh phục thành tích mới.
Khi đi học, chàng đội trưởng chỉ có hai buổi tập bóng rổ mỗi tuần thì những tuần qua, Huy dành hẳn năm buổi luyện sức bền, bật cao... Nhiều người bảo em nên ở nhà, nghỉ ngơi để tránh bị nhiễm bệnh. Nhưng Huy vẫn chăm chỉ chơi bóng vì năng vận động, cơ thể mới có sức đề kháng tốt. Em chủ động phòng tránh dịch bằng cách đeo khẩu trang, dùng nước rửa tay khô nếu đến tập tại câu lạc bộ. Vừa tập bóng, vừa đeo khẩu trang khiến phổi phải làm việc nhiều hơn, đây cũng là một trong những bài tập của em tại đội tuyển.
Huy nhận thấy thể lực tốt hơn hẳn vì có thời gian tập đều đặn ba giờ mỗi ngày trong kỳ nghỉ dài này. Kỹ năng tiến bộ càng củng cố niềm tin cho chàng đội trưởng chơi tốt tại đội tuyển bóng rổ U14 THCS Hà Nội khi tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2020.

1Các "nhà vô địch nhí" khởi động với đầy sự tự tin – bền bỉ - quyết tâm trong mùa dịch bệnh

Duy trì lối sống năng động cũng là cách Nguyễn Thế Khôi (13 tuổi, Hà Nội) nâng cao sức đề kháng. Yêu thể thao là bí quyết để chàng cầu thủ có chiều cao vượt trội (1m87), luôn nổi bật trong đội tuyển bóng rổ THCS Ngô Sĩ Liên. Cầu thủ số 10 dành thời gian rảnh khoảng 30 phút mỗi ngày tập thể lực (chống đẩy, chạy bộ...). Em cũng không quên thực hiện rửa tay, vệ sinh đồ dùng cẩn thận sau mỗi buổi tập.
Ngay cả khi bị hạn chế tụ tập đông người, hiếm khi được chơi cùng đồng đội thì tình yêu với thể thao của Phùng Trang Linh (14 tuổi) vẫn không ngừng lại. "Không thể ngồi yên" là cách Linh nói về bản thân trong những ngày qua. Mỗi khi chơi bóng, cơ thể và tâm trí em được giải tỏa, bật tung năng lượng. Những ngày này thời tiết nồm ẩm ở Hà Nội khiến em uể oải lại càng muốn tập nhiều hơn.
Linh chọn cách chơi bóng tại nhà trong thời gian nghỉ học. Để cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh hơn, Linh còn cùng mẹ tập yoga và aerobics. Cả nhà Linh cũng chú trọng nâng cao sức đề kháng cho các thành viên bằng cách chơi thể thao và ăn uống điều độ.
Những giây phút thư giãn cùng gia đình đọng lại trong Linh nhiều niềm vui, tiếng cười. Dù có lo lắng về dịch bệnh nhưng cả nhà có nhiều thời gian cho nhau Linh cũng cảm thấy ấm lòng hơn.

Huy nhận thấy thể lực tốt hơn hẳn vì có thời gian tập đều đặn ba giờ mỗi ngày trong kỳ nghỉ dài

Nếu ngại đến các câu lạc bộ đông đúc, bố mẹ có thể vào vai huấn luyện viên để hướng dẫn hay đơn giản là cùng trẻ chơi đùa với những bộ môn thể thao đơn giản ngay tại nhà như chạy bộ, Yoga, Aerobics, đá bóng… Nhờ vận động thường xuyên, trẻ luôn có đủ năng lượng bền bỉ để luôn sẵn sàng, giữ vững tâm thế sẵn sàng chinh phục những giấc mơ lớn. Hiện tại, MILO đang có một số sân chơi thể thao trực tuyến cho trẻ có thể luyện tập mọi lúc mọi nơi Trại Hè Năng Lượng 2020…Mẹ hãy nhanh chóng tìm hiểu thêm về chương trình và cùng bé tham gia để vừa tập luyện thể thao tại nhà vừa nhận được những bộ quà năng lượng cho bé nữa nhé!

Rèn luyện các kỹ năng mềm 


Ngoài niềm đam số một với thể thao, các em còn dành thời gian cho những hoạt động hữu ích khác cũng thú vị không kém. Linh mặc tạp dề, vào bếp cùng mẹ chế biến món ngon cho gia đình, trồng cây trong vườn... Đó là trải nghiệm mà thường ngày em hiếm có cơ hội do bận học ở trường. Em vui vì còn giúp bố mẹ đỡ vất vả hơn. Mẹ dạy em học kỹ năng mềm, cách sống tự lập từ bây giờ để khỏi bỡ ngỡ trong hành trình du học sắp tới.
Được biết đến với tính kỷ luật, nghiêm khắc cả với đồng đội và bản thân, chàng đội trưởng bóng rổ Gia Huy lên hẳn thời khóa biểu riêng cho những ngày nghỉ để thực hiện. Huy có khá nhiều việc còn ấp ủ nhưng ưu tiên học kỹ năng mềm hữu ích như cách làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo... Huy còn nghĩ ra nhiều thử thách mới qua facebook cho đồng đội năng tập luyện, ít sa đà vào các thiết bị điện tử.

Tận dụng thời gian biểu chinh phục những bộ môn khác

Trang Linh tận dụng thời gian tự học tiếng Anh. Bên cạnh niềm đam mê với bóng rổ, em còn ấp ủ giấc mơ du học nên cần nâng cao ngoại ngữ nhiều nhất có thể. Điều này cũng giúp em tự tin khi đại diện Việt Nam tham dự Asia Pacific Junior tại Mỹ năm 2019. Duy trì học tiếng Anh, các môn chính mỗi ngày tại nhà là cách để cô bạn bắt kịp chương trình trên lớp lúc trở lại trường.
Về chàng đội trưởng Gia Huy, em luôn đề cao chuyện học để phát triển tư duy, có kiến thức, trở thành người có ích. Càng đến gần kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10, em năng ôn luyện bài vở mong có thể đạt được kết quả tốt nhất.
Nhà vô địch nhí Gia Huy, Trang Linh chọn cách sống, học tập hết mình để mỗi ngày trôi qua đều ý nghĩa, cố gắng duy trì lối sống năng động để có sức khỏe viết tiếp ước mơ trong tuổi thanh xuân.

3Cầu thủ số 10 dành thời gian rảnh khoảng 30 phút mỗi ngày tập thể lực (chống đẩy, chạy bộ...)

Nguồn: zing.vn