Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg

09/07/2021

Mẹo sử dụng ống hút giấy

Ống hút giấy - giải pháp thay thế thân thiện với môi trường cho ống hút nhựa.

Làm thế nào để sử dụng ống hút giấy hiệu quả, đảm bảo trải nghiệm người dùng mà vẫn góp phần bảo vệ môi trường?

1. Ống hút giấy – thân thiện môi trường

Ống hút giấy là giải pháp thay thế thân thiện với môi trường cho ống hút nhựa dùng một lần. Thay vì phân hủy từ từ thành vi nhựa có hại trong hàng trăm năm như ống hút nhựa, ống hút giấy có thể phân hủy hoàn toàn và trở thành chất hữu cơ trong đất khi chúng được xử lý.
 
Tuy nhiên, loại ống hút này cũng có một vài nhược điểm như:
●    Dễ bị ngấm nước: Ống hút giấy chỉ có thể sử dụng từ 1 đến 5 tiếng. Một số sản phẩm chất lượng kém nhanh chóng tan ra và để lại những mảnh giấy nhỏ trôi lơ lửng trong cốc, ảnh hưởng đến việc thưởng thức đồ uống của người sử dụng.
●    Ảnh hưởng đến hương vị đồ uống: Một số người nói rằng ống hút giấy để lại mùi vị khó chịu trong miệng. Sản phẩm được làm bằng giấy và keo chất lượng thấp thực sự có thể để lại mùi giấy hoặc vị đắng.
●    Kém linh hoạt: Ống hút giấy thường được sản xuất dưới hình dạng thẳng khiến nó trở nên khó sử dụng, đặc biệt với trẻ em.

Vậy phải làm thế nào để sử dụng ống hút giấy một cách hiệu quả trước khi chúng tạo ra những rắc rối do bị ngấm nước?
Để được thưởng thức những món đồ uống ngon lành với ống hút giấy, bạn cần:
(1)    Bảo quản ống hút giấy đúng cách, ở nơi có độ ẩm thấp để tránh bị ướt trước khi thực sự được sử dụng.
(2)    Chỉ cắm ống hút vào cốc nước khi chuẩn bị uống để ngăn ống hút bị tan ra trước khi thưởng thức hết ly nước.
(3)    Ngậm ống hút bằng môi, hạn chế đặt lưỡi ở ống hút để tránh nước bọt tiết ra khiến đầu ống hút bị rã.

Và quan trọng nhất, hãy chọn loại ống hút chất lượng tốt. Ống hút giấy chất lượng cao có thời gian sử dụng lâu hơn với mùi vị trung tính không ảnh hưởng đến hương vị của thức uống. Với công nghệ hiện đại, ống hút giấy có thể được sản xuất với nhiều hình dạng khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Nếu bạn quan tâm đến môi trường, đừng vì những nhược điểm nhỏ mà từ bỏ việc sử dụng ống hút giấy nhé.

2. Nestlé Milo với những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường

Bên cạnh đó, chúng ta hãy cùng nhau ủng hộ các thương hiệu “xanh”, gắn với sự phát triển bền vững môi trường như Nestlé Milo. Trong những năm qua, Nestlé Milo đã có nhiều hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường như thu gom và tái chế rác thải, tổ chức cuộc thi “Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa”.

Hành động vì môi trường, Milo sử dụng ống hút giấy cho sản phẩm Milo Bữa Sáng.

 
Tháng 3/2020, hãng đã bắt đầu sử dụng ống hút giấy cho dòng sản phẩm Milo Bữa Sáng thay cho ống hút nhựa thông thường. Với hành động này, chỉ trong năm 2020, Nestlé Milo ước tính có thể giảm thiểu chất thải nhựa là 6,7 tấn rác.

Chất lượng ống hút của Milo cũng được người tiêu dùng đánh giá cao. Nhiều người cho biết không nhận ra đó là ống hút giấy vì dễ dàng cắm vào hộp như ống hút thông thường. Ống hút này cũng có thể bẻ cong, mềm mại giúp trẻ dễ uống; không hề ảnh hưởng đến hương vị của sữa.

Đại diện Nestlé Việt Nam chia sẻ, sở dĩ ống hút giấy cho trẻ cảm giác dễ chịu do quá trình lựa chọn vật liệu, sản xuất và kiểm định đã được triển khai trong thời gian dài và đầu tư kỹ lưỡng. Ống hút giấy được kiểm định theo tiêu chuẩn châu Âu nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, cũng như được sản xuất bằng chất liệu dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.

Hãy lựa chọn sử dụng ống hút giấy thay cho ống hút nhựa để bảo vệ môi trường và ủng hộ các thương hiệu “xanh” như Nestlé Milo. Chỉ hành động nhỏ hôm nay cũng đủ để mang đến giá trị lớn cho tương lai.

Tham khảo thêm bài viết: Ống hút giấy và xu hướng tiêu dùng xanh của người Việt