Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

12/04/2019

NĂNG LƯỢNG CẦN THIẾT CHO 1 NGÀY CỦA TRẺ MÊ THỂ THAO

Các mẹ cần quan tâm đến nhu cầu năng lượng mỗi ngày của trẻ mê thể thao

 

Mẹ ơi, ngoài việc ủng hộ, tiếp lửa cho niềm đam mê thể thao của con thì mẹ cũng cần phải chú ý đến nhu cầu năng lượng 1 ngày của trẻ để cho con ăn uống đúng cách, đảm bảo sức khoẻ và luyện tập tốt nữa đó mẹ!

Cách ước tính nhu cầu năng lượng cho mỗi hoạt động của trẻ

Nhu cầu năng lượng của các bé thường xuyên chơi thể thao phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, giới tính, cân nặng, loại hình thể thao, mức độ vận động, tập luyện hoặc thi đấu... 

Năng lượng của một người chơi thể thao được tính bao gồm năng lượng chuyển hóa cơ bản + năng lượng cho sinh hoạt hằng ngày + năng lượng cho tập luyện thể thao.

- Năng lượng chuyển hóa cơ bản là năng lượng cần thiết để duy trì sự sống: cho tim, phổi, gan, thận... làm việc, năng lượng này được ước tính khoảng 22kcal/kg cân nặng cơ thể/ngày.

- Năng lượng cho sinh hoạt tùy thuộc vào mức độ hoạt động: 

> Hoạt động ít, làm việc nhẹ, cần khoảng 20 - 40% năng lượng chuyển hóa cơ bản.

> Hoạt động ở mức độ trung bình, cần khoảng 40 - 60% năng lượng chuyển hóa cơ bản.

> Hoạt động ở mức độ rất cao, cần khoảng 60 - 80% năng lượng chuyển hóa cơ bản.

- Năng lượng cho tập luyện thể thao phụ thuộc vào loại vận động, cường độ vận động, thời gian vận động và trọng lượng cơ thể. 

- Đặc biệt với trẻ em tham gia luyện tập các môn thể thao, ngoài các nhu cầu năng lượng trên còn phải chú ý năng lượng cho sự tăng trưởng phát triển của trẻ theo độ tuổi.

Cung cấp năng lượng cần thiết cho hoạt động của trẻ

Việc ước tính năng lượng sẽ giúp mẹ biết được mỗi hoạt động thể thao của bé sẽ tiêu hao bao nhiêu năng lượng. Ví dụ như hoạt động chạy bộ, đá bóng, hoặc bóng rổ sẽ cần bao nhiêu năng lượng.

Nhờ đó, mẹ có thể kịp thời bổ sung một lon MILO để bé có thể “nạp” đủ năng lượng, sẵn sàng cho mọi hoạt động mọi lúc mọi nơi. Với thiết kế dạng lon tiện lợi cùng công thức cải tiến ACTIV-GO chiết xuất từ mầm lúa mạch, vitamin và khoáng chất, cùng hương vị tuyệt ngon, mang lại cho bé giá trị dinh dưỡng thiết yếu cùng nguồn năng lượng bùng nổ.

Dinh dưỡng cần thiết cho trẻ chơi thể thao

  • Mẹ cần lưu ý cung cấp đủ dưỡng chất trước và sau mỗi buổi tập, cho bé ăn uống đầy đủ, đa dạng các loại thực phẩm (thịt, cá, trứng, sữa, rau, củ, quả) đặc biệt là các chất phốt-pho, canxi và magiê để trẻ thoả sức “lăn xả” trên sân tập.

Duy trì chế độ dinh dưỡng, nếp sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp trẻ có đủ thể lực và tinh thần minh mẫn để chơi thể thao thường xuyên ở phong độ tốt.