Rectangle 458.png fad-m.jpg

23/08/2021

TRẺ CẦN BAO NHIÊU CALO MỖI NGÀY?

Trẻ cần được đảm bảo đủ lượng calo mỗi ngày để duy trì sự sống và thực hiện tất cả hoạt động.

Biết được lượng calo cần thiết mỗi ngày sẽ giúp mẹ xây dựng một chế độ  dinh dưỡng khoa học và lành mạnh cho trẻ.

1. Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp thông tin về lượng calo cần thiết mỗi ngày của trẻ

Mẹ biết không, trẻ cần được bổ sung đủ lượng calo mỗi ngày để có thể thực hiện tất cả hoạt động như học tập, vui chơi và rèn luyện thể thao. Calo được nạp vào cơ thể thông qua các loại thực phẩm. Khi cơ thể thừa calo, chúng sẽ được tích tụ dưới dạng mỡ, khiến trẻ thừa cân, béo phì. Ngược lại, thiếu calo làm cho trẻ cảm thấy uể oải, kém tập trung, cơ thể gầy gò, thiếu sức sống.

Chia sẻ về lượng calo cần thiết mỗi ngày ở trẻ, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp - nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM cho biết: “Nhu cầu năng lượng cho trẻ em thay đổi theo độ tuổi và giới tính, ở trẻ lớn tuổi còn phụ thuộc mức độ hoạt động trong ngày. Trung bình, mức năng lượng cần thiết cho trẻ em có cường độ vận động vừa phải ở độ tuổi 6-7 với nam là 1.570 calo, nữ là 1.460 calo. Tương tự với trẻ 8-9 tuổi là 1.820 calo và 1.730 calo; 10 đến 11 tuổi 2.150 calo và 1.980 calo; 12-15 tuổi là 2.500 calo và 2.310 calo”.

Để tính toán và đo lường mức năng lượng cần thiết cho cơ thể trẻ, phụ huynh có thể sử dụng công thức: TDEE = BMR x R. Trong đó:

Total Daily Energy Expenditure (TDEE) là lượng calo cần nạp vào cơ thể
BMR là tỷ lệ trao đổi chất cơ bản trong cơ thể, được tính như sau:

●    BMR (nam) = (9,99 x trọng lượng cơ thể) + (6,25 x chiều cao) - (4,92 x tuổi) - 5
●    BMR (nữ) = (9,99 x trọng lượng cơ thể) + (6,25 x chiều cao) - (4,92 x tuổi) - 161
R là chỉ số calo vận động mà cơ thể cần có mỗi ngày, cụ thể:
●    Trẻ ít vận động: R=1,2
●    Vận động nhẹ: R=1,375
●    Vận động trung bình: R=1,55
●    Vận động mạnh: R=1,725
●    Vận động rất mạnh: R=1,9

2. Xây dựng chế độ dinh dưỡng để bổ sung đủ lượng calo mỗi ngày cho trẻ

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, cân bằng calo cho trẻ là quá trình dài. Cụ thể, mẹ cần đảm bảo chế độ ăn có đủ nhóm chất cần thiết như: chất đạm (thịt, cá, tôm, trứng, sữa), chất béo (lạc, đậu nành, hướng dương), bột đường (cơm, phở, khoai, đậu, trái cây, sữa), vitamin (cá, thịt, đậu, sữa, rau xanh, trái cây), khoáng chất (hải sản, rau họ cải, đậu, trứng, sữa,…).

Mẹ cần phân chia số bữa và năng lượng trong các bữa ăn một cách khoa học. Ngoài 3 bữa chính, trẻ cần được bổ sung bữa phụ vào giữa buổi sáng và giữa buổi chiều. Sữa bổ sung dinh dưỡng và tiện lợi là lựa chọn hoàn hảo cho bữa phụ của trẻ. “Cuộc đua” bổ sung năng lượng bền bỉ và dinh dưỡng cho trẻ có sự góp mặt của rất nhiều thương hiệu sữa trẻ em.

Thế nhưng, sữa MILO luôn là đối thủ “nặng ký” và được đông đảo bà mẹ Việt lựa chọn. Protomalt là thành phần đặc biệt trong sữa MILO, được chiết xuất từ mầm lúa mạch nguyên cám, giàu canxi, protein, vitamin B, vitamin C, giúp bổ sung năng lượng bền bỉ cho trẻ mỗi ngày.

Ngoài ra, với công thức Activ-Go có trong các sản phẩm sữa MILO là sự kết hợp độc đáo của Protomalt, vitamin, khoáng chất cần thiết, có khả năng tăng cường chức năng hệ xương, cơ và giải phóng năng lượng, để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần.

Hàm lượng carbohydrate trong mỗi hộp sữa MILO giúp bổ sung năng lượng, hỗ trợ cho sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả.
 

TRẺ CẦN BAO NHIÊU CALO MỖI NGÀY?


Nạp đủ lượng calo cần thiết giúp trẻ vui vẻ, tự tin, thỏa sức vận động, say mê học tập và khám phá thế giới xung quanh. Một trong những cách đơn giản và hiệu quả để cung cấp lượng calo cho trẻ mỗi ngày là bổ sung sữa lúa mạch Nestle MILO mẹ nhé!