Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

04/04/2019

MẸO NHỎ KHUYẾN KHÍCH TRẺ VẬN ĐỘNG

MẸO NHỎ KHUYẾN KHÍCH TRẺ VẬN ĐỘNG

 

1. Thể dục cùng con

Cha mẹ hãy dành ra thời gian cố định mỗi ngày để cùng con tập thể dục như: chạy bộ ở công viên hay dạo mát sau bữa tối, cùng con đi bộ đến trường, hay đơn giản như dùng thang bộ thay vì thang máy khi đi mua sắm.

Cha mẹ cũng có thể lên kế hoạch cho con đi biển hay leo núi vào cuối tuần. Đây là dịp tốt cùng trẻ vận động và mở mang tầm mắt, khám phá thế giới xung quanh

Độ tuổi 6-12 là lúc trẻ bộc lộ năng khiếu cá nhân. Do đó, hãy cho trẻ tham gia các lớp học thể thao và sinh hoạt ngoài trời để phát triển năng khiếu của trẻ.

 2. Khích lệ trẻ tham gia hoạt động ở trường

Tham gia vào các hoạt động ở trường sẽ giúp trẻ tự tin, nâng cao khả năng giao tiếp, ứng xử và phối hợp với bạn bè. Vì vậy, cha mẹ hãy cởi mở hỏi con về những hoạt động ở trường trẻ muốn tham gia.

Tuy nhiên, cha mẹ cũng đừng nên ép con tham gia hay làm những việc mà bé không hứng thú. Trẻ sẽ phát huy khả năng tối ưu nhất khi được làm việc mà chúng quan tâm.

3. Thường xuyên động viên con

Động viên giúp nuôi dưỡng sự tự tin, tự lập và giúp trẻ có một thói quen rèn luyện tốt. Cha mẹ có thể bố trí thời gian đưa con đến sân bóng, đưa con đi học nhảy, học múa… để thắt chặt sợi dây liên kết với con cái.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng không nên gây áp lực cho con về vấn đề thắng thua. Điều trẻ cần là một cơ thể khỏe mạnh và sự vui vẻ, thoải mái để phát triển các kỹ năng chứ không phải cạnh tranh kịch liệt để giành thắng lợi.

4. Giao việc nhà cho trẻ

Cha mẹ hãy tạo cho trẻ thói quen làm việc nhà ngay từ sớm, tùy theo khả năng và sức của trẻ, chẳng hạn như quét nhà, rửa chén, làm vườn, rửa xe... Đây là cách để trẻ học được tính tự lập, quan tâm và sẻ chia.

Để tạo thêm hứng thú cho trẻ, thời gian đầu cha mẹ nên tham gia làm cùng con, hướng dẫn con cách thu xếp và giải quyết công việc. Một lời động viên là giải pháp hiệu quả giúp con phấn chấn tinh thần và cảm thấy công việc mình làm được đề cao.

5. Chọn môn giải trí năng động

Nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins cho thấy cân nặng của trẻ tăng cùng với số giờ trẻ xem tivi. Vì vậy, cha mẹ hãy giới hạn thời gian xem tivi của trẻ, chẳng hạn áp dụng quy định cứ mỗi 30 phút xem tivi hoặc chơi game, trẻ phải vận động thể chất 30 phút.

Trong những dịp sinh nhật, ngày lễ, cha mẹ hãy tặng trẻ những món quà năng động, chẳng hạn như giày trượt, cây vợt, quả bóng, dây nhảy, xe đạp... thay vì những món đồ chơi điện tử.

6. Bổ sung năng lượng cho trẻ sau khi vận động

Mẹ hãy chú ý cân bằng năng lượng cho trẻ thỏa thích vận động và vui chơi mà không bị đuối sức hay mệt mỏi, bằng cách bổ sung cho bé một ly sữa Milo sau khi tập thể dục thể thao nhé!

MILO giúp cung cấp năng lượng dài hạn, vừa dồi dào canxi, manhê và phốt-pho để cơ thể bé phát triển toàn diện. Một ly Nestlé MILO đúng khẩu vị vừa tiếp sức thêm cho trẻ, vừa thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc của mẹ dành cho con!