Rectangle 458.png fad-m.jpg

10/07/2021

Những điều bố mẹ cần lưu ý khi con tập những bài tập bóng đá cho trẻ em được an toàn

Những điều bố mẹ cần lưu ý khi con tập những bài tập bóng đá cho trẻ em được an toàn

 

Lợi ích của việc chơi bóng đá ở trẻ em không chỉ ở vận động rèn luyện thể chất, mà còn hữu ích trong việc phát triển trí óc, tư duy và các kỹ năng giao tiếp, tinh thần đồng đội. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh chấn thương, bố mẹ cần lưu ý một số điểm dưới đây.

1. Độ tuổi

Bóng đá là môn thể thao vận động lành mạnh phù hợp với nhiều lứa tuổi của trẻ nhỏ. Bé có thể tham gia chơi bóng đá tự do từ rất sớm, nhưng để đảm bảo an toàn thì trẻ ít nhất từ 4-5 tuổi, tốt hơn là từ 6 tuổi mới nên làm quen với bộ môn thể thao này. Bóng đá trẻ em chú trọng sự vui vẻ, giải trí và say mê với những trái bóng chứ không đặt nặng kỹ thuật hay thành tích thi đấu.

2. Thời lượng tập luyện

Bóng đá trẻ em đối với các bạn nhỏ mới bắt đầu tập luyện, thời lượng mỗi trận bóng cần được phụ huynh sát sao. Trẻ em chơi bóng đá không nên quá sức, chơi trong thời gian dài, cường độ cao vì dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bố mẹ nên cho con tập mỗi tuần từ 1-2 buổi, và trong mỗi lần tập luyện duy trì 30 phút khởi động và 30 phút chơi bóng. Sau khi làm quen với bóng đá và ở lứa tuổi lớn hơn, trẻ dần tăng thời gian và tần suất tập luyện.

3. Chế độ ăn uống khi chơi bóng

Để đảm bảo thể lực cho trẻ khi chơi bóng, bé nên uống đủ nước bởi việc đổ mồ hôi sẽ khiến cơ thể bị mất nước. Ngoài ra, bố mẹ nên cho trẻ sử dụng các đồ ăn đồ uống dinh dưỡng như ăn một quả chuối, uống một hộp sữa... để cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể tham gia trận bóng.
 
Sữa MILO không chỉ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cân bằng với các nhóm chất thiết yếu bột đường, chất béo, chất đạm; mà còn giúp phát triển cơ xương bởi bổ sung khoáng chất như canxi, sắt, magie, phốt pho... Công thức Activ-Go cùng nguồn năng lượng dễ dàng giải phóng nhưng bền bỉ giúp trẻ sẵn sàng trong những thử thách vận động trên sân bóng.

4. Tránh các nguy cơ chấn thương

Trẻ cần được học các quy tắc an toàn và tuân thủ luật bóng đá.

Bóng đá là môn thể thao vận động bền bỉ, có sự phối hợp và cạnh tranh với những trẻ khác nên có thể gặp phải những chấn thương khi tham gia. Để chơi bóng an toàn, trẻ cần được học các quy tắc an toàn và tuân thủ luật chơi, tránh những va chạm gây chấn thương. Bóng đá trẻ em khá đơn giản, không nên quá kỹ thuật hay phức tạp, không đánh đầu vì dễ khiến tổn thương vùng đầu và cổ.

Trước khi chơi bóng, trẻ cần khởi động để làm nóng các cơ khớp, tránh căng cơ hay chuột rút, giúp cơ thể quen dần với việc vận động, tránh việc hộc hơi khi vận động với cường độ cao đột ngột.

>> Phụ huynh tham khảo thêm các bài tập luyện bóng đá trẻ em online cùng Nestle MILO tại đây: https://www.nestlemilo.com.vn/bong-da.

5. Trang bị đồ dùng cần thiết khi chơi bóng

Khi chơi bóng, bố mẹ cần chuẩn bị những đồ dùng, trang bị như quần áo thấm hút mồ hôi, giày và tất bóng đá chuyên dụng cần thiết để bảo vệ an toàn cho cơ thể trẻ. Bóng đá trẻ em nên lựa chọn bóng loại nhỏ và nhẹ vừa sức.

6. Những trẻ cần hạn chế chơi bóng đá

Với bất kỳ môn thể thao nào, trẻ tham gia đều cần có đủ sức khỏe. Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi cường độ vận động cao. Do đó, nếu trẻ mắc các bệnh mãn tính như tim, hen suyễn... hay có những khuyết tật về thể chất hoặc nhận thức, bố mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ tham gia lớp học đá bóng trẻ em hay những bài tập bóng đá cho trẻ em.

Trên đây là những lời khuyên để bố mẹ giúp con tham gia môn thể thao bóng đá an toàn. Và để bổ sung năng lượng và chất dinh dưỡng cho con đủ năng lượng tập luyện, trở thành nhà vô địch trên sân cỏ, mẹ hãy chuẩn bị cho con sữa Nestle MILO trước khi vào trận đấu nhé.

Tham khảo thêm bài viết: Vì sao phụ huynh chọn lớp học bơi cho bé