Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

12/04/2019

LÀM GÌ KHI TRẺ KHÔNG THÍCH THỂ THAO?

 Bí quyết giúp mẹ khuyến khích trẻ chơi thể thao & những điều cần lưu ý.

 

Thể thao giúp trẻ duy trì cân nặng tốt, tinh thần sảng khoái, giảm căng thẳng,… cùng nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, có thể nhiều trẻ sẽ không có niềm đam mê với thể thao.

1. Vì sao trẻ không thích chơi thể thao?

Lý do có thể là vì không khí cạnh tranh, kỷ luật nghiêm ngặt mà huấn luyện viên yêu cầu tại trường học; hoặc do trẻ không có đủ niềm đam mê với bất kỳ môn thể thao nào, và không nhận được sự động viên, khích lệ từ gia đình để khiến trẻ luyện tập hằng ngày sau giờ học. Thêm vào đó, các khảo sát cho thấy, trung bình trẻ em hiện nay dành hơn 7,5 giờ cho những hoạt động cho các loại phương tiện truyền thông, bao gồm xem tivi, nghe nhạc, lên mạng, chơi điện tử, dẫn đến việc trẻ không còn thời gian chơi thể thao.

2. Làm gì khi trẻ không thích thể thao?

 • Tìm hiểu nguyên nhân trẻ không thích thể thao
  Đầu tiên, mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao trẻ không thích thể thao: sức khoẻ yếu, không thích cạnh tranh, thi thố, hoặc chưa tìm được môn thể thao phù hợp. Mẹ cũng có thể thay thế bằng các trò chơi vận động để giúp trẻ năng động hơn.

   
 • Hạn chế thói quen lười vận động
  Giảm thời gian cho những hoạt động tĩnh xuống tối đa là 2 giờ trong một ngày hoặc ít hơn. Hạn chế thời gian cho trẻ xem TV, chơi game và lướt Internet.

   
 • Mỗi tuần trẻ cần vận động bao nhiêu tiếng?

Trẻ cần vận động ít nhất 60 phút mỗi ngày để luôn khoẻ mạnh, năng động và cân bằng trao đổi chất của cơ thể.

Bổ sung năng lượng để trẻ tập thể thao tốt hơn
Mẹ nên bổ sung thêm các thực phẩm giàu năng lượng như thực phẩm chế biến từ các loại hạt, bánh mì nguyên hạt, cháo yến mạch… để cung cấp năng lượng, vitamin và khoáng chất cho bé.
Nếu không có thời gian chế biến các loại hạt này thường xuyên thì mẹ có thể thêm 1 ly thức uống lúa mạch MILO được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như mầm lúa mạch nguyên cám và bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất để cung cấp thêm năng lượng cho bé. Vị ngọt dịu và hương ca cao thơm ngon của MILO đặc biệt sẽ kích thích vị giác và tinh thần, giúp bé vươn xa hơn trong vận động và vui chơi nữa đó mẹ!