Rectangle 458.png fad-m.jpg

26/11/2019

Điểm lại mùa hè vừa qua, bạn đã làm gì để con có những ngày hè thật năng động?

Điểm lại mùa hè vừa qua, bạn đã làm gì để con có những ngày hè thật năng động?

Để trẻ có một mùa hè đáng nhớ là mong mỏi của rất nhiều bố mẹ. Nhưng mùa hè vừa qua giữa những bộn bề công việc, bạn có kịp tạo cho con một mùa hè thật năng động, đầy ý nghĩa và bổ ích?

Vậy thì hãy cùng nhau nhìn lại các hoạt động mùa hè vừa qua, nếu làm được hơn 70% những điều dưới đây, bạn thật sự là một phụ huynh rất tâm lý khi tạo ra được một mùa hè thật năng động và nhiều màu sắc cho con, thay vì để con ôm sách vở rồi lại iPad, smartphones.

1/ Du lịch cùng cả nhà

Những chuyến du lịch dài ngày nhân dịp hè sẽ là những ký ức khó quên nhất cho tuổi thơ của trẻ. Đây là cách để bạn hiểu con và dạy con tính tự lập, thích nghi với những môi trường mới, khám phá những vùng đất mới.

 

Chẳng hạn như việc dạy con xếp hàng ngay ngắn khi làm thủ tục, tự xếp quần áo vào balo chuẩn bị cho chuyến đi, dạy con biết chào hỏi những người dân địa phương tại điểm đến chính là những bài học đáng quý mà chẳng có sách vở nào chân thực hơn những chuyến đi.

Du lịch hè không chỉ mở ra nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho trẻ, mà đó còn là khoảng thời gian cả gia đình cùng nhau vun đắp tình cảm sau thời gian dài bố mẹ làm việc căng thẳng, con bận rộn học hành. Vì những món quà bằng trải nghiệm luôn mang đến những giá trị tinh thần hơn là những món quà bằng hiện vật.

2/ Tham gia những lớp học theo sở thích

Cuộc sống hiện đại dẫn đến những vấn đề hiện đại, trong số đó có việc trẻ dành nhiều thời gian xem tivi và chơi game và dần trở nên thụ động. Hiểu được mặt trái của việc sống cùng công nghệ này, từ những ngày đầu hè, cha mẹ hãy lên kế hoạch cho con tham gia những lớp học năng khiếu để khám phá tiềm năng của trẻ.

Bé thích vận động, tham gia các lớp học thể thao giúp hoạt động mùa hè của trẻ thêm nhiều ý nghĩa

Nếu bé thích vận động, hãy cho trẻ tham gia các lớp học thể thao. Các lớp võ như Vovinam, Karate, Taekwondo,… không chỉ giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, mà còn tăng khả năng tự vệ cho trẻ cùng việc hình thành một lối sống năng động, yêu thể thao, giúp hoạt động mùa hè của trẻ thêm ý nghĩa.

3/ Tham gia các trại hè, những chương trình ngoại khóa

Được biết đến như là những lớp học sinh động hòa mình với thiên nhiên, những trại hè chú trọng dạy cho trẻ em những kỹ năng mềm, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm vượt chướng ngại vật. Qua việc tham gia các trại hè, trẻ cũng rèn thêm tính kỷ luật và trưởng thành hơn. Hiện nay tại trường hoặc các trung tâm thể dục thể thao, nhà thiếu nhi ở các địa phương cũng có những hoạt động ngoại khóa về thể thao - văn hóa, các câu lạc bộ hè mà khi tham gia bé sẽ quen được nhiều bạn mới, trở nên năng động, cởi mở, hòa đồng mà đặc biệt rèn luyện sự kiên trì, bền bỉ và tinh thần đồng đội.

Trại Hè Năng Lượng - Sân chơi thể thao mùa hè đầy sôi động được Nestlé MILO tổ chức thường niên

Nổi bật trong số đó phải kể đến Trại Hè Năng Lượng - Sân chơi thể thao mùa hè đầy sôi động được Nestlé MILO tổ chức thường niên. Trại hè với nhiều lớp học thể thao sôi nổi như bóng rổ, bóng đá, bơi lội, võ thuật,… mà các em sẽ được các thầy cô chỉ dạy nhiệt tình khi tham gia.

Điều đặc biệt của Trại hè năm nay chính là Ngày hội "Bí quyết cho con mùa hè năng động" với nhiều hoạt động ý nghĩa như trạm thể thao thách thức sự kiên trì khéo léo của bé, và trạm dinh dưỡng giúp mẹ có được kiến thức dinh dưỡng nền tảng về những dưỡng chất giúp bổ sung năng lượng cho con.

4/ Chơi thể thao cùng bạn bè

Việc nghỉ hè khiến các bé không thể gặp bạn bè ở trường thường xuyên. Sao bạn không biến mong mỏi "nhớ trường lớp bạn bè" của trẻ không còn là lời than thở nữa?

Việc giữ liên lạc với những phụ huynh khác, lên kế hoạch cho con của các bạn gặp mặt nhau rồi cùng dã ngoại hay chơi thể thao cuối tuần thật sự sẽ trở thành thước film đẹp cho mùa hè đáng nhớ của con bạn.

Cùng nhau chơi thể thao cuối tuần sẽ trở thành thước film đẹp cho mùa hè đáng nhớ của con

Hoặc để con khám phá niềm đam mê thể thao thực sự, các bậc phụ huynh cũng có thể cho bé tham gia các lớp học Vovinam, Aerobics, bóng rổ, bóng đá cùng nhau…

Tập luyện thể thao là hoạt động mùa hè bạn cùng con có được mùa hè năng động và ý nghĩa

Qua những giờ vui chơi và tập luyện thể thao ấy, trẻ em sẽ hiểu được giá trị thể thao mang lại. Đó không chỉ là việc rèn luyện thể lực mà còn là những bài học đạo đức không nặng nề sáo rỗng mà rất thiết thực về tinh thần đồng đội, ý chí kiên trì bền bỉ, lòng quyết tâm và niềm đam mê.

Một mùa hè năng động, đầy ý nghĩa giúp bé tràn đầy năng lượng hơn, tự tin hơn, và đặc biệt rèn luyện sức khỏe tốt hơn, luôn là điều mà cha mẹ nào cũng có thể tạo nên. Chỉ cần lắng nghe con, hiểu những tâm tư nguyện vọng của con, bạn đã có thể cùng con tạo nên một mùa hè đáng nhớ. Và một tiếng mỗi ngày cùng con tập luyện thể thao - ấy là hoạt động mùa hè đơn giản nhất mà bạn đã cùng con có được mùa hè năng động và ý nghĩa trọn vẹn.

"Thể thao là một người thầy tuyệt vời", bởi vì thông qua thể thao, trẻ có thể học được những giá trị sống đáng quý như tinh thần đồng đội, sự bền bỉ, lòng quyết tâm và niềm đam mê, giúp trẻ thành công hơn trong cuộc sống và trở thành "nhà vô địch" thật sự. Đó chính là niềm tin của Nestlé MILO.

Với niềm tin ấy, từ năm 2016, Nestlé MILO đã hợp tác với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Tổng cục Thể dục Thể thao triển khai chương trình "Năng Động Việt Nam" (Đề án 641), nhằm xây dựng thế hệ trẻ em Việt Nam năng động và khỏe mạnh.

 

Nguồn : Giadinh