Rectangle 458.png fad-m.jpg

17/04/2019

GIÚP TRẺ NĂNG VẬN ĐỘNG HƠN TRONG KỲ NGHỈ TẾT

GIÚP TRẺ NĂNG VẬN ĐỘNG HƠN TRONG KỲ NGHỈ TẾT

Trong những ngày Tết, trẻ thường có xu hướng ăn uống, thư giãn, lười vận động hơn bình thường. Chính vì vậy, trẻ thường dễ lâm vào trạng thái ù lì, chậm chạp, không bắt kịp nhịp độ và thời gian biểu ở trường học sau Tết.

Ngoài ra, ăn uống nhiều, thiếu khoa học sẽ khiến trẻ phải đối mặt với các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Cha mẹ hãy lưu ý những bí quyết dưới đây để giúp trẻ năng động, say mê vận đông hơn, bảo đảm sức khỏe trong dịp lễ Tết nhé.

1. Cha mẹ hãy trở thành "người tiên phong"

Cha mẹ hãy thường xuyên vận động, trở thành tấm gương sáng cho trẻ noi theo chứ đừng bắt ép trẻ vận động một mình, nhất là vào dịp lễ Tết. Bên cạnh khuyến khích trẻ dậy sớm, tập thể dục, đi bộ, hít thở không khí mùa xuân mỗi ngày cùng với các thành viên khác trong gia đình, mẹ còn có thể hướng dẫn trẻ chăm sóc cây cảnh, nấu cơm đồ ăn ngày Tết,… để tập cho trẻ thói quen làm việc nhà phụ giúp gia đình, giúp trẻ năng vận động hơn.

Tuy nhiên, mẹ hãy lưu ý một điều, khi cùng vận động với trẻ hằng ngày, hoặc khi chơi các trò chơi gia đình cùng trẻ, mẹ không chỉ hỗ trợ bảo đảm sự phát triển của trẻ mà còn giúp mẹ khỏe khoắn hơn, có vóc dáng đẹp, hoàn hảo hơn sau dịp Tết nữa.

2. Vận động để vui vẻ, thư giãn hơn

Vào dịp lễ Tết, trẻ càng muốn được nghỉ ngơi, thư giãn bù cho những ngày học tập mệt nhọc. Trẻ em ngày nay dành thời gian cho việc sử dụng Internet quá nhiều, chúng cho rằng đó mới chính là "nghỉ ngơi, vui chơi" mà ít quan tâm đến các hoạt động thể chất. Mẹ hãy để cho trẻ thấy rằng vận động cũng chính là vui vẻ, thư giãn, đồng thời hạn chế thời gian trẻ ngồi trước màn hình giải trí kỹ thuật số. Mẹ nên mở các bài nhạc Tết rộn rã, khuyến khích trẻ nhảy múa, hát hò theo nhịp, hay tổ chức các trò chơi gia đình để giúp trẻ tràn đầy cảm hứng, tạo thêm sinh lực cho trẻ.

Ngày Tết, cả nhà có thể rủ nhau đi dạo phố Hoa, đi chợ Tết, đi thăm họ hàng... tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với bên ngoài và giao tiếp nhiều hơn. Tết đi đến đâu cũng trang trí đẹp mắt, chơi với anh chị họ hàng, được quà Tết, lì xì,... sẽ khiến trẻ thấy thích thú và yêu thích chạy nhảy hơn là ngồi lì ở nhà.

3. Phần thưởng động viên

Thỉnh thoảng thưởng quà cho con sau mỗi lần vận động chính là "lì xì", là cách để cha mẹ cổ vũ, khuyến khích con trong dịp lễ Tết. Bởi nếu mẹ khăng khăng bắt ép, tâm lí bị cưỡng ép, chống đối của trẻ sẽ tăng cao, vận động không thật sự đạt hiệu quả cao như mẹ mong đợi.

Mẹ có thể thưởng cho trẻ một chuyến đi mua sắm, tham quan công viên chẳng hạn, trẻ sẽ rất thích thú đấy! Ngoài ra, mẹ cũng nên chú ý khen ngợi, động viên trẻ sau mỗi lần trẻ tự giác vận động vào mỗi sáng hoặc mỗi chiều.

4. Cân bằng thời gian hoạt động cho trẻ

Mẹ hãy nhớ rằng, vận động không chỉ kéo dài trong 1-2 ngày mà còn cả là một quy trình tập luyện. Hãy để thể thao trở thành một phần cuộc sống của trẻ.

Vào dịp lễ Tết, dù bận bịu công việc ngày Tết đến thế nào, mẹ cố gắng duy trì thói quen tập thể dục cho trẻ bằng cách khuyến khích tập vài động tác vận động căn bản, đi dạo thể dục mỗi sáng trước khi cả gia đình đi thăm họ hàng hoặc trước giờ cơm chiều, chỉ cần 15-30 phút mỗi ngày là trẻ đã được tiếp thêm năng lượng rồi đấy! Trẻ vừa được tăng sức đề kháng, vừa ăn uống ngon miệng hơn, tránh tình trạng ù lì, mệt mỏi, nằm một chỗ. Mẹ cũng đừng quên bổ sung cho bé một ly sữa MILO sau khi hoạt động để cân bằng năng lượng, giúp bé thỏa thích vận động và vui chơi mà không bị đuối sức hay mệt mỏi mẹ nhé!

Nestle MILO Vietnam