Rectangle 458.png fad-m.jpg

27/11/2019

Người mẹ tâm lý và hành trình giúp con trải nghiệm một mùa hè đáng nhớ

Người mẹ tâm lý và hành trình giúp con trải nghiệm một mùa hè đáng nhớ

 

Mỗi năm một lần, cứ đến mùa hè con được nghỉ học là em lại “đau đầu” các mẹ ạ. Năm nay cũng như bao năm khác, mới đầu hè em đã lo lắng khôn nguôi về vấn đề mùa hè nên cho con học gì, chơi gì, tham gia các chương trình ngoại khóa nào. Bản thân em không muốn con phải học thêm quá nhiều nhưng cũng chẳng mong bé suốt ngày “ru rú” ở nhà dán mắt vào màn hình máy tính hay điện thoại, TV, hại mắt lại hại người! Vì thế em luôn tích cực tìm kiếm những chương trình hay ho để con vừa được vui chơi, vừa được học những bài học học bổ ích, nếu có cơ hội tiếp xúc với nhiều người, làm quen thêm bạn mới và phát triển cả về mặt thể lực nữa thì lại càng tuyệt vời hơn!

Năm nay trong lúc đang “tất bật” suy nghĩ mùa hè nên làm gì thì em vô tình phát hiện ra một chương trình cực hay nên đã đăng ký cho con tham gia luôn, đó chính là Trại Hè Năng Lượng do Nestlé MILO phối hợp với các Trung tâm Thể dục Thể thao và Nhà thiếu nhi ở các thành phố lớn tổ chức. Em đăng ký cho con tại Trung Tâm Thể Dục Thể Thao Quận 3 (2 Hồ Xuân Hương, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh). Ngoài ra cũng còn rất nhiều các trung tâm khác có diễn ra Trại Hè Năng Lượng nữa nhé các mẹ. Trung tâm nào gần nhà thì đăng ký cho con luôn, quá tiện nè! Theo em được biết thì Trại Hè Năng Lượng còn có mặt ở những thành phố lớn khác như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang và Cần Thơ nữa đó, không chỉ riêng ở TP. Hồ Chí Minh thôi đâu!
 Các bé tham gia bộ môn bóng rổ tại Trại Hè Năng Lượng do Nestlé MILO phối hợp với các Trung tâm Thể thao tổ chức


Đây là cơ hội rất tốt để con có thể thoải mái vận động cơ thể, học các môn thể thao mới, làm quen thêm nhiều bạn và rèn luyện mọi kỹ năng :3 Tại trại hè, mỗi bé sẽ đăng ký một môn thể thao chính để theo học xuyên suốt, con em năm nay 8 tuổi, bé chọn bóng rổ vì đã muốn học môn này từ lâu nhưng chưa có dịp. Ngoài ra còn có các môn khác như bơi lội, bóng đá, Vovinam, Aerobic,… bé thích môn nào và mẹ thấy hợp lý thì cứ chọn ngay môn đó cho con. Sau khi đăng ký và đóng học phí xong, mẹ con em còn nhận được một phần quà bao gồm áo thể thao, balo dây rút và một lốc 4 hộp sữa 115ml đến từ MILO nữa, phải nói là bé thích cực kỳ, vô cùng hào hứng muốn tham gia Trại hè ngay!

Từ khi được rèn luyện thể thao, em thấy con khỏe mạnh và năng động hơn rất nhiều. Dù là con trai nhưng lúc trước bé hơi kén ăn và ăn khá chậm, em cũng đã thử nhiều cách nhưng vẫn không cải thiện mấy. Thế mà từ lúc tham gia Trại Hè Năng Lượng, con trông khỏe mạnh hơn, mỗi ngày trở về nhà con đều ăn rất ngon miệng, có bữa còn tự giác lấy cơm ăn, không cần mẹ đốc thúc hay dọa nạt, hết 1 tháng con tăng lên 1,5kg và nhìn có vẻ cao hơn một chút, vợ chồng em phải nói là rất mừng luôn! Ngoài ra, em còn để ý thấy bé đã thay đổi nhiều hơn về tính cách nữa. Con hòa đồng, nhẫn nhịn và thấu hiểu người khác hơn, dạn dĩ, tự tin hơn khi tiếp xúc với người lạ, biết cách dung hòa để sinh hoạt trong 1 tập thể sao cho thật hiệu quả. Con hiểu mình cần có trách nhiệm và tính kỷ luật, luôn đòi mẹ phải chở đến đúng giờ để tránh làm ảnh hưởng đến toàn đội. Sau khi tập luyện xong, con lúc nào cũng ở lại cùng các bạn khác dọn dẹp dụng cụ gọn gàng như ban đầu. Nhờ vậy mà bây giờ ở nhà bé kỷ luật và ngăn nắp lắm, lúc trước hở cái là bày bừa đồ đạc lung tung nhưng hiện tại thì hết hẳn luôn rồi các mẹ ạ.
 

Các con rất thích thú với các bài tập bóng rổ tại Trại Hè Năng Lượng

Các con rất thích thú với các bài tập bóng rổ tại Trại Hè Năng Lượng


Chưa hết đâu nha các mẹ, em còn cùng con có những trải nghiệm khác vô cùng thú vị trong hoạt động mùa hè nữa đó! Hôm trước em với con đã đến cổ vũ cho các bạn trong trường tham gia Giải Aerobic – Thể dục cổ động cúp MILO TPHCM. Con vô cùng hào hứng và ngưỡng mộ khi nhìn các bạn trên sân khấu, đặc biệt là các bạn nữ trông rất tự tin, năng động và thực hiện nhuần nhuyễn những động tác khó. Cu cậu cũng muốn một ngày nào đó được tự tin, năng động như các bạn. Thế là em “dụ” ngay: “Mỗi ngày chỉ cần tập thể thao 1 tiếng, con không những sẽ được rèn luyện sức khỏe, mà còn có thể trở nên tự tin, năng động như các bạn luôn đó.” Nghe thế, cu cậu chịu liền, hứa với mẹ từ nay sẽ siêng luyện tập thể thao hơn nữa. Yêu thế không biết!
 

Các bạn nhỏ tham gia Giải Aerobic – Thể dục cổ động Cúp MILO TPHCM trông rất tự tin, năng động và tràn đầy năng lượng

Các bạn nhỏ tham gia Giải Aerobic – Thể dục cổ động Cúp MILO TPHCM trông rất tự tin, năng động và tràn đầy năng lượng. Nhìn thích thật các mẹ ạ!


À em còn đồng hành cùng con tham gia ngày hội “Bí quyết cho con mùa hè năng động” nằm trong khuôn khổ của Trại Hè Năng Lượng nữa. Tại ngày hội cực vui này, trong khi các bé say sưa với loạt trò chơi thể thao vui nhộn thì mẹ sẽ được cung cấp thêm kiến thức hữu ích về dinh dưỡng giúp con duy trì năng lượng trong những hoạt động mùa hè từ chuyên gia. Có cả hoạt động cho mẹ nên em cực kỳ hào hứng luôn, sau khi nghe các bác tư vấn và chia sẻ “bí kíp” cân đối dinh dưỡng cho con, em hiểu rằng bổ sung đủ chất cho con là vấn đề vô cùng quan trọng, nhất là trong các hoạt động mùa hè khi bé phải tham gia rất nhiều chương trình vận động thế này. Mỗi ngày cứ “đúng và đủ” 3 hộp sữa MILO – 1 hộp MILO bữa sáng và 2 hộp MILO thông thường, con sẽ được cân bằng các dưỡng chất cũng như duy trì năng lượng bền bỉ để hoạt động cả ngày dài. Để có được mùa hè ý nghĩa và năng động, các mẹ hãy nhớ xây dựng cho con một chế độ dinh dưỡng phù hợp và đầy đủ nhé!
 

Tại Ngày hội “Bí quyết cho con mùa hè năng động”, em còn được biết nhiều thông tin dinh dưỡng hay và bổ ích cho con

Tại Ngày hội “Bí quyết cho con mùa hè năng động”, em còn được biết nhiều thông tin dinh dưỡng hay và bổ ích cho con


Kể ra thời gian trôi qua cũng nhanh thật, mới ngày nào em còn lo lắng suy nghĩ không biết nên cho con tham gia chương trình nào mà giờ đã gần hết mùa hè rồi! Đây quả là một mùa hè đáng nhớ đối với mẹ con em. Cho con sử dụng MILO từ lâu, sản phẩm không chỉ chất lượng mà còn có nhiều chương trình hay ho thế này nữa thì em và con chắc chắn sẽ luôn “trung thành” với MILO thôi 

 

Nguồn: Webtretho.com