Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

17/04/2019

ĐỪNG ĐỂ TRẺ MỆT MỎI VÌ THIẾU SẮT!

Theo khuyến cáo từ MILO đừng để trẻ mệt mỏi vì thiếu sắt.

 

Khoáng chất bao giờ cũng cần thiết cho mọi độ tuổi vì vừa là dưỡng chất thiết yếu cho tiến trình phục hồi, vừa đóng vai trò xúc tác trong phản ứng biến dưỡng (quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể). Trong số lượng lớn khoáng chất mà cơ thể cần, sắt (Fe) đặc biệt rất quan trọng cho trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 12 và trước lúc dậy thì. Lý do là vì chất khoáng này rất cần thiết để tạo ra cấu trúc khỏe mạnh của huyết cầu tố, giúp hồng cầu có màu đỏ tươi qua đó giúp cho trẻ có nước da sáng hồng.

Vai trò của Sắt đối với sự phát triển của trẻ

Cơ thể phải có đủ sắt thì hồng cầu mới đưa được dưỡng khí đến tế bào. Do nhu cầu tăng trưởng và tư duy liên tục để khám phá thế giới quanh mình, trẻ em cần phải có đủ chất sắt trong nguồn dự trữ chất khoáng. Nhất là khi trẻ tiêu hao chất khoáng này nhiều hơn bình thường, chẳng hạn như lúc hoạt động vui chơi ngoài trời, vận động thể dục thể thao.

Nếu thiếu sắt trẻ sẽ khó ngủ được đúng giờ vì tuy mệt mỏi nhưng tế bào thần kinh thiếu dưỡng khí, nên trung khu điều hành giấc ngủ sẽ chậm phát tín hiệu khởi động cho cơ thể đi vào giấc ngủ.

Hậu quả của việc thiếu Sắt

  • Dễ bị mỏi cơ khi ngủ, thậm chí vọp bẻ khiến trẻ thức giấc giữa đêm.
  • Không thể tươi tắn khi thức dậy vì cơ thể không được phục hồi như mong muốn dù trẻ có ngủ đủ giấc. Hình ảnh trẻ uể oải, làm biếng đến trường, không muốn ăn sáng thường là hậu quả của tình trạng thiếu sắt.

Cách khắc phục tình trạng thiếu sắt ở trẻ

Giải pháp để bổ sung sắt cho trẻ thật ra rất đơn giản. Mẹ có thể cho bé uống 1 ly sữa MILO ấm hoặc các thức uống lúa mạch, các loại sữa cacao thơm ngon với thành phần dồi dào chất sắt mỗi ngày 2 lần (một lần trước khi ăn sáng, một lần khoảng 1 giờ trước khi đi ngủ).

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng