Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

17/04/2019

DẤU HIỆU THIẾU VITAMIN B Ở TRẺ VÀ CÁCH BỔ SUNG TỐT NHẤT

DẤU HIỆU THIẾU VITAMIN B Ở TRẺ VÀ CÁCH BỔ SUNG TỐT NHẤT

 

Mẹ có biết, không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ em cũng có thể bị stress? Kết quả nghiên cứu trong 10 trường tiểu học ở tiểu bang Hamburg, CHLB Đức cho thấy 70% trẻ trong độ tuổi 5-10 là nạn nhân của stress không kém gì các công nhân làm việc 8 giờ liên tục trong dây chuyền sản xuất. Dưới áp lực căng thẳng, cơ thể của trẻ phải tiêu hao nhiều hoạt chất như vitamin, khoáng chất, đặc biệt là vitamin B.

Dấu hiệu thiếu Vitamin B ở trẻ

  • Trẻ lơ mơ khó tập trung: vì thiếu vitamin B1 do chất này cần thiết để biến đổi chất đường để tạo ra năng lượng cho não bộ.
  • Trẻ vã mồ hôi khi phải tập trung vào trang sách, vào màn hình máy vi tính: vì thiếu vitamin B2, chất cần thiết để bảo vệ thị giác.
  • Trẻ hay đau đầu sau khi ngồi học vài giờ: vì thiếu vitamin B3 nên mạch máu trong não bộ co thắt bất ngờ.
  • Trẻ dễ xúc động khi phải lên bảng, khi thầy cô hỏi bài: vì thiếu vitamin B6, loại vitamin cần thiết để ổn định dẫn truyền thần kinh.
  • Trẻ biếng ăn, nói chính xác hơn là trẻ vẫn đói bụng khi đến bữa ăn nhưng dễ no ngang: vì thiếu vitamin B7.
  • Trẻ không hăng hái khi phải ngồi vào bàn làm bài ở nhà: vì thiếu acid folic, một loại vitamin B cần thiết cho chức năng tư duy.
  • Trẻ mau mệt khi vận động: vì thiếu vitamin B12 cần thiết để tải dưỡng khí

Cách bổ sung Vitamin B cho trẻ

Nếu người trưởng thành cần vitamin B để giảm stress thì trẻ trong độ tuổi vừa rời trường mẫu giáo cần nhóm vitamin này nhiều hơn.

Đó là lý do khi chọn thức uống thuộc nhóm sữa cho trẻ để vừa bổ sung canxi, khoáng chất, giúp tăng trưởng xương, vừa trấn an hệ thần kinh vốn còn rất mong manh, mẹ đừng quên chọn loại có nhóm vitamin B là thành phần chủ lực. Hiện nay trên thị trường có  nhiều loại sữa bột cacao, thức uống lúa mạch có thành phần giàu canxi, vitamin và khoáng chất, có thể giúp mẹ dễ dàng bổ sung các chất quan trọng trẻ cần trong giai đoạn phát triển tiền dậy thì.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng