Rectangle 458.png fad-m.jpg

12/08/2021

Cho trẻ tập luyện thể thao như thế nào mới đúng?

Cho trẻ tập luyện thể thao như thế nào mới đúng?

 

Trẻ em chỉ có thể nhận được những lợi ích tuyệt vời mà thể dục, thể thao mang lại khi tập luyện đúng cách.

1. Vai trò của luyện tập thể thao đối với sự phát triển của trẻ

Tập thể dục, thể thao thường xuyên không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất mà còn tốt cho trí não, tình cảm, các mối quan hệ xã hội... của trẻ nhỏ.

Ngoài việc giúp duy trì cân nặng hợp lý, hoạt động thể chất giúp xây dựng cơ và xương chắc khỏe; đồng thời giúp con phát triển các kỹ năng vận động cơ bản. Thêm nữa, tập thể dục, thể thao có thể cải thiện sức khỏe tinh thần bằng cách giảm các triệu chứng trầm cảm, lo lắng, đau đớn và cô đơn.

Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, trẻ em tham gia hoạt động thể chất thường xuyên có khả năng tập trung, ghi nhớ, học tập và xây dựng các mối quan hệ mới tốt hơn. Theo 1 nghiên cứu vào năm 2019 từ Nestle MILO Thái Lan, chương trình trại hè bóng đá 12 tuần của Nestle MILO được chứng mình là hỗ trợ trẻ em việc tiếp thu các kỹ năng xã hội như rèn luyện năng lực thể thao và sự tự tin toàn diện.

2. Tập thể dục quan trọng, nhưng khi trẻ tập thể dục đúng cách quan trọng hơn!

Thể dục, thể thao là một phần quan trọng của lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, tập luyện không đúng cách có thể ảnh hưởng xấu tới sự phát triển thể chất và tinh thần của con.

Bác sĩ Leon Creaney, chuyên gia tư vấn về y học thể thao và tập thể dục tại The Manchester Institute of Health and Performance cho biết: tập luyện quá sức làm tăng nguy cơ mắc hội chứng RED-S (thiếu hụt năng lượng) và có thể dẫn đến tình trạng loãng xương hoặc mệt mỏi kéo dài.

Milo bóng đá

 
Trong khi đó, Leanne Antoine, một nhà vật lý trị liệu cơ xương khớp và là phát ngôn viên của Chartered Society of Physiotherapy chia sẻ: tập thể dục quá sức cũng có thể gây rối loạn giấc ngủ, làm tăng nhịp tim, dẫn tới tình trạng mất nước... ở một số người.
Vì những lý do này, cha mẹ cần hướng dẫn con luyện tập một cách khoa học. Bên cạnh đó, việc lựa chọn cho con một bộ môn thể dục, thể thao phù hợp cũng là điều quan trọng. Một trong những lý do lớn nhất khiến trẻ em (và cả người lớn) từ bỏ luyện tập là do thiếu hứng thú. Nếu những gì bạn đang làm không thú vị, thì thật khó để duy trì nó.

Ở các nước phát triển, phụ huynh thường tham khảo ý kiến huấn luyện viên hoặc Bác sĩ Y học Thể thao để tìm ra bộ môn thể dục và cường độ tập luyện phù hợp với con. Tuy nhiên, điều này không phổ biến tại Việt Nam.

Vậy làm thế nào để biết con nên chạy bộ, đá bóng, tập aerobic hay bơi lội...? Cường độ tập luyện, chế độ dinh dưỡng  nào sẽ tốt cho cơ thể của con?

MILO Sportify chính là giải pháp MILO dành cho các bậc phụ huynh.

3. Cùng con tập luyện đúng cách với MILO Sportify

MILO Sportify được nghiên cứu và phát triển bởi MILO và Trường Đại học Thể dục Thể thao TPHCM. Đây là một công cụ đáng tin cậy giúp các ông bố, bà mẹ để khơi dậy toàn bộ tiềm năng phát triển của trẻ với thể thao thông qua 3 khía cạnh:

●    Cung cấp đánh giá thể chất và tâm lý của trẻ.
●    Đề xuất các môn thể thao hàng đầu phù hợp với trẻ em.
●    Cung cấp cho các ông bố, bà mẹ các nội dung phù hợp để nâng cao trải nghiệm của trẻ em với các môn thể thao và chế độ dinh dưỡng được đề xuất.

Đây đều là những điều được các chuyên gia về thể dục thể thao khuyến nghị.

sportify

 
Với MILO Sportify, cha mẹ chỉ cần dành ra 2 - 3 phút trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm đơn giản là đã có thể hiểu rõ về tình trạng sức khỏe, đặc điểm tâm lý, tính cách và bộ môn thể thao phù hợp với con. Chẳng hạn, các môn thể thao như xe đạp, chạy bộ, vovinam,... là lựa chọn tốt nhất đối với một đứa trẻ có cơ thể dẻo dai và tính cách độc lập.

Chưa dừng lại ở đó, MILO Sportify còn cung cấp cho cha mẹ thông tin dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Vì MILO hiểu rằng, bên cạnh việc giúp con lớn khôn cùng thể thao, việc cung cấp cho trẻ chế độ dinh dưỡng khoa học cũng hết sức cần thiết.

MILO Sportify hoàn toàn miễn phí đã có mặt tại đây. Sao mẹ còn chưa thực hiện bài test và nhận tư vấn miễn phí từ các Chuyên gia chăm sóc sức khỏe của MILO?