Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

10/07/2021

Vì sao phụ huynh cho con tham gia lớp học bơi cho bé?

Vì sao phụ huynh cho con tham gia lớp học bơi cho bé?

 

Bơi mang lại nhiều lợi ích thiết thực về mặt sức khoẻ, cùng khả năng phòng vệ trước các tình huống bất ngờ khi hoạt động sông nước. Do đó, phụ huynh nên cho con tham gia lớp học bơi cho bé.

1. Bơi lội tốt cho sức khỏe và thể chất của con

Lý do đầu tiên, thiết thực nhất thuyết phục cha mẹ nên cho con học lớp dạy bơi trẻ em chính là những lợi ích về mặt sức khỏe. Theo nghiên cứu, bơi lội giúp bé học tốt hơn nhờ khả năng kích thích trí não, gia tăng độ tập trung và tỉnh táo.

Hệ tim mạch và tuần hoàn cũng được cải thiện đáng kể nhờ sự vận động nhịp nhàng của cơ thể bé khi bơi. Vai trò của bơi lội với sức khỏe tim mạch từng được bác sĩ Jousselin (Giám đốc Viện nghiên cứu Quốc gia) khẳng định: “Dưới nước sẽ làm cho máu từ chân về tim, não tốt hơn. Chính vì thế, trẻ đi bơi vào mùa hè sẽ tránh được các bệnh tim mạch”.

Kết hợp chế độ ăn uống và vận động, bơi lội giúp con tăng cường dung tích sống của phổi, từ đó nâng cao khả năng lao động vận động, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hô hấp.

Không chỉ thế, bơi lội còn là tác nhân tích cực giúp nâng cao sức đề kháng, tăng trưởng chiều cao và phòng trừ được một số bệnh mà bé có thể mắc phải như thừa cân hay suy dinh dưỡng. Bởi khi học bơi, trẻ phải học kỹ năng vận động mạnh cả tay và chân.

Những động tác đạp, đá chân về phía sau hay sải cánh bay về phía trước sẽ giúp các bộ phận được căng giãn, từ đó kéo dài cột sống cùng các bộ phận khác trên cơ thể. Nhờ lực massage tự nhiên dưới nước, bơi lội thường xuyên giúp tiêu hóa năng lượng dư thừa, làm tăng sức bền, thúc đẩy hoàn thiện sự phát triển các cơ.

2. Bơi lội dạy trẻ kỹ năng sống, giải tỏa stress

Bơi có thể được coi là một trong những kỹ năng sống đặc biệt quan trọng mà cha mẹ nên trang bị cho con. Bên cạnh những lợi ích thiết thực về mặt sức khỏe và thể chất, bơi lội còn mang lại cho bé nhiều điều bổ ích trong cuộc sống.
 
 

Bơi lội dạy trẻ tự tin và làm chủ cảm xúc tốt hơn.

Khi biết bơi, trẻ sẽ học được cách làm chủ bản thân, tăng cường sự tự tin, giải tỏa mọi căng thẳng và áp lực. Chính những động tác vùng vẫy, tự do cơ thể trong môi trường nước đã mang lại cho bé nguồn năng lượng tràn đầy, khiến cơ thể trẻ thêm sảng khoái dễ chịu.

Và mẹ biết không, bơi lội cũng là cách gia đình mình gắn kết tình thương, là cách giúp bé có thêm nhiều bè bạn nữa đấy. Kỹ năng quản lý thời gian và khả năng tự chủ của bé cũng sẽ được cải thiện đáng kể nếu ba mẹ biết giáo dục đúng cách.

3. Bơi lội bảo vệ bé khỏi những tác nhân gây hại

Đuối nước là một trong những tác nhân nguy hiểm và phổ biến nhất gây tử vong ở trẻ em và bơi lội là giải pháp phòng tránh sự cố này tốt nhất. Bé biết bơi đồng nghĩa với việc cha mẹ có thể phần nào yên tâm về khả năng tự vệ của con khi ở những tình huống khó lường trước như trẻ té ngã bên ao, hồ, trẻ vui chơi ở khu vực có nước khi không có người lớn bên cạnh. Khi có khả năng bơi lội, bé sẽ biết cách phản xạ nhanh với những tình huống dưới nước, biết tự cứu mình và hạn chế các rủi ro gây ra.

Che mẹ nên cho bé tập bơi để tránh các tai nạn sông nước.

 
Vô vàn lợi ích thiết thực trên đây đã đủ để thuyết phục cha mẹ cho học lớp dạy  bơi trẻ em ngay từ hôm nay? Hãy nhớ cho con học thật sớm nhé, vì bơi chính là phản xạ tự nhiên của con người. Chẳng phải khi còn ở trong bụng, bé đã được làm quen với môi trường nước ối của cơ thể mẹ hay sao? Trẻ học bơi từ sớm sẽ dễ thích nghi với môi trường nước, việc nắm bắt các kỹ năng cần thiết cho bơi lội cũng trở nên dễ dàng nhất.

Bơi lội đòi hỏi quá trình rèn luyện kiên trì, thế nhưng hiệu quả mà nó đem lại sẽ xứng đáng với những công sức mà cha mẹ và bé bỏ ra. Hãy khuyến khích tinh thần của “nhà vô địch” trong con bằng cách chia sẻ, động viên bé tập bơi. Và cũng đừng quên dành tặng cho con 1 ly MILO thơm ngon sau mỗi giờ tập căng thẳng để giúp bé phục hồi năng lượng, thổi bùng hứng khởi.

>> Khám phá thêm nhiều hoạt động thể thao khác để xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam năng động tại đây: https://www.nestlemilo.com.vn/nang-dong-viet-nam

Tham khảo thêm bài viết: 5 mẹo chơi bóng rổ trẻ em hiệu quả