Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

12/04/2019

CHO TRẺ ĂN ĐÚNG GIỜ ĐỂ TRẺ KHOẺ MẠNH HƠN

Mẹ cho trẻ ăn đúng giờ, giúp trẻ khỏe mạnh hơn

 

Mẹ có biết, thời điểm ăn uống có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của trẻ? Chính vì vậy, dù là bữa ăn chính hay bữa ăn phụ thì mẹ cũng nên cho bé ăn đúng giờ để tạo thành thói quen tốt về sau.

Tại sao nên ăn uống đúng giờ?

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng không chỉ việc chúng ta ăn gì mà chúng ta ăn vào thời điểm nào có ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe. Ăn uống không điều độ, không đúng giờ sẽ dẫn đến tăng cân, béo phì, huyết áp cao, tiểu đường loại 2 cho dù tiêu thụ bao nhiêu calo đi nữa.

Tác hại của việc ăn uống không điều độ

Một trong những đánh giá đã chỉ ra rằng trẻ bị béo phì là do liên quan đến việc ăn nhiều loại thực phẩm nhiều calo vào buổi tối. Một nghiên cứu khác lại cho thấy những người ăn 6 bữa/ngày có nồng độ cholesterol và lượng insulin tốt hơn những người có chế độ ăn từ 3-9 bữa/ngày.

Tiến sĩ Gerda Pot - giảng viên chuyên khoa tiểu đường và khoa học dinh dưỡng thuộc trường King’s College London chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy những người thường tiêu thụ nhiều calo nhưng không ăn uống theo thời gian cố định sẽ dễ mắc bệnh béo phì hơn những người luôn duy trì thói quen ăn uống đúng giờ.”

Làm thế nào để tập cho trẻ ăn đúng giờ

  • Cho bé ăn đúng giờ, 3 bữa chính/ngày, một số bữa phụ nhẹ nhưng phải đảm bảo dinh dưỡng. Ví dụ như bánh sandwich, sữa chua, trái cây... Đặc biệt, không nên cho bé ăn bữa phụ có các đồ ăn nhanh như snack, khoai tây chiên, xúc xích.
    Để bổ sung cho bé những dưỡng chất cần thiết, mẹ có thể cho bé uống thức uống lúa mạch uống liền MILO như bữa phụ nhẹ mỗi ngày, tiếp thêm năng lượng vào 2 giờ ra chơi sáng chiều để bé thoả sức học tập và vui chơi. Thức uống lúa mạch MILO được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như mầm lúa mạch nguyên cám, sữa, bột ca cao… cùng nhiều vitamin và khoáng sẽ cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho trẻ luôn tràn đầy năng lượng và khoẻ mạnh.
  • Để bé tập trung vào bữa ăn, không vừa ăn vừa xem phim, đọc truyện, chơi trò chơi,…
  • Không ăn vặt và uống nước trái cây khi gần đến giờ ăn để đảm bảo cơ thể dung nạp dưỡng chất tốt nhất. Thay vào đó, mẹ có thể cho bé uống nước lọc trước khi ăn và tập cho bé bỏ dần thói quen uống nước trong khi ăn.

Ngoài việc ngon miệng và đảm bảo dinh dưỡng thì bữa ăn của trẻ cũng cần phải ngon mắt nữa mẹ nhé! Bé sẽ bị thu hút và thích thú nếu được nhìn những món ăn không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt.