Rectangle 458.png fad-m.jpg

10/07/2021

Cho não trẻ nghỉ ngơi - liều thuốc tốt nhất giúp bổ sung năng lượng

Cho não trẻ nghỉ ngơi - liều thuốc tốt nhất giúp bổ sung năng lượng

 

Trẻ em hiện nay bận rộn với việc học tập cường độ cao dẫn đến não bộ phải làm việc quá sức, không có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi. Việc cho não bộ nghỉ ngơi là liều thuốc tốt nhất giúp bổ sung năng lượng và bảo vệ sức khỏe giúp trẻ học tập hiệu quả hơn.

1. Những lợi ích của việc cho não nghỉ ngơi ở trẻ em

Não bộ là bộ phận quan trọng chi phối tất cả hoạt động của bộ phận cơ thể khác. Làm việc hay học tập trong suốt thời gian dài khiến não bộ tiêu hao nhiều năng lượng, thường xuyên trong trạng thái căng thẳng, dễ dàng bực bội. Vì thế, cho não nghỉ ngơi đúng cách, đúng thời điểm có tác dụng hạn chế những căng thẳng, cảm xúc tiêu cực ở trẻ. Sau những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, chức năng não bộ sẽ được tái tạo, trẻ tập trung tốt hơn, từ đó tăng hiệu quả học tập và làm việc.

2. Làm thế nào để não nghỉ ngơi hiệu quả?

Mục tiêu của việc cho não trẻ nghỉ ngơi là giúp thư giãn tinh thần, loại bỏ những căng thẳng để học tập và làm việc hiệu quả.
Có nhiều cách để thư giãn trí não và cơ thể trẻ, đó có thể là vận động qua hoạt động thể thao, thực hiện bài thể dục giữa giờ hoặc đơn giản là đứng dậy đi lại nhẹ nhàng, tránh ngồi quá lâu ở một vị trí. Vận động là cách tuyệt vời để tăng lưu lượng máu đi lên não cung cấp oxy và chất dinh dưỡng nuôi dưỡng các tế bào thần kinh làm trẻ tập trung, tỉnh táo, tăng cường trí nhớ và tư duy giúp việc học trở nên hiệu quả hơn.

Trẻ nên đứng lên vận động nhẹ nhàng, có thể dùng bữa phụ để thư giãn.

Không nhất thiết phải là vận động, các hoạt động thư giãn và yên tĩnh như hít thở sâu, thực hiện bức vẽ đơn giản hay tập bài thiền ngắn trong vài phút cũng rất hiệu quả để bổ sung năng lượng cho não bộ.

3. Xây dựng não bộ khỏe mạnh bằng chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Dù có thể tích nhỏ, nhưng não bộ lại tiêu thụ tới 20% chất dinh dưỡng mà cơ thể cần hấp thụ mỗi ngày. Vì thế, não bộ không những cần nghỉ ngơi, thư giãn mà còn cần được bổ sung năng lượng và chất dinh dưỡng đầy đủ để làm việc hiệu quả.

Bố mẹ nên chú trọng xây dựng chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng với đa dạng thực phẩm lành mạnh, ưu tiên chất béo thực vật, chuyển khẩu phần thịt bằng cá, bổ sung nhiều rau xanh, trái cây để cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết. Sau những giờ học căng thẳng, trẻ em nên tiếp nguồn năng lượng cho não bộ bằng các món ăn nhẹ có thể là bánh, trái cây, sữa... Theo các nghiên cứu dinh dưỡng, ngũ cốc là nguồn cung cấp dưỡng chất tuyệt vời, có chứa nhiều vitamin và chất khoáng giúp não bộ của trẻ hoạt động tối ưu.

Sữa MILO cung cấp dinh dưỡng, bổ sung năng lượng bền bỉ cho trí não của trẻ.

 Sữa MILO với thành phần sữa, mầm lúa mạch, công thức Activ-Go sở hữu các chất dinh dưỡng bột đường, chất đạm, chất béo, các vitamin B2, B3, B6, B12, khoáng chất canxi, sắt, magie, phốt pho, biotin... Sữa lúa mạch MILO bổ sung năng lượng bền bỉ, dài hạn để não bộ khỏe mạnh, tăng khả năng tập trung và trí nhớ giúp trẻ học tập hiệu quả.

Trẻ em nên duy trì thói quen nghỉ ngơi đồng thời cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho não bộ. Sữa MILO là nguồn cấp năng lượng bền bỉ và chất dinh dưỡng cần thiết cho não, mà mẹ nên bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của con yêu.

Tham khảo thêm bài viết: Sữa – Bữa phụ cho trẻ đến trường có thật sự cần thiết?