Rectangle 458.png fad-m.jpg

17/08/2021

Bí quyết để con không từ chối bữa sáng

Bí quyết để con không từ chối bữa sáng

 

Chỉ với vài mẹo đơn giản dưới đây, mẹ không chỉ biến bữa sáng dinh dưỡng thành niềm vui đầu ngày của con, mà còn giúp bé yêu được bổ sung năng lượng đầy đủ, sẵn sàng cho những hoạt động học tập, vui chơi suốt ngày dài.

 

Giúp trẻ nhận thức được tầm quan trọng của bữa sáng dinh dưỡng: Rất nhiều trẻ cảm thấy mệt mỏi khi phải ăn sáng dù đây là bữa ăn quan trọng trong ngày. Ăn sáng đầy đủ và lành mạnh sẽ hạn chế cảm giác thèm ăn, ăn vặt. Nhờ đó, trẻ có thể tập trung vào các hoạt động vui chơi, học tập trên trường. Giúp con nhận thức rõ tầm quan trọng của bữa sáng dinh dưỡng là bước đầu tiên để thuyết phục trẻ. Để tăng độ tin cậy, bố mẹ - những tấm gương mà trẻ noi theo - hãy thể hiện sự hào hứng với bữa sáng để khuyến khích trẻ ăn nhiều hơn.

Bí quyết để con không từ chối bữa sáng

: Những thực phẩm lặp đi lặp lại có thể khiến bữa sáng trở nên nhàm chán. Để trẻ luôn hào hứng với bữa ăn đầu tiên trong ngày, mẹ hãy để thực đơn bữa sáng trở thành một “bí mật” và “bật mí” theo ngày. Lên sẵn thực đơn bữa sáng trong tuần là cách để bữa sáng của bé không bị trùng lặp. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo sở thích của bé trước khi chế biến để bé có cảm giác như một đầu bếp thực thụ và hào hứng trước những thực đơn tự mình thiết kế.

Bí quyết để con không từ chối bữa sáng

 

Trang trí món ăn bắt mắt: Đơn giản hơn việc thay đổi thực đơn chính là trang trí món ăn. Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc nhưng chỉ một chút biến tấu như đúc trứng trong khuôn hình ngộ nghĩnh hay vẽ mặt cười bằng tương ớt, tương cà lên sandwich hoặc thêm một bông hoa… là mẹ đã có một bữa sáng dinh dưỡng mà đáng yêu siêu cấp cho bé mà không hề tốn nhiều thời gian

Bí quyết để con không từ chối bữa sáng

 

Làm mới món ăn trẻ yêu thích: Trong khi rất nhiều trẻ chỉ hào hứng với bữa sáng được thay đổi mỗi ngày, thì một số khác lại tuyệt đối trung thành với món ăn khoái khẩu. Với những em bé “chung thuỷ” và “kiên định” như này, mẹ có thể tranh thủ thời gian rảnh cuối tuần để tạo bất ngờ nho nhỏ cho bé, bằng cách tìm hiểu công thức mới, kết hợp món ăn yêu thích của bé với một số gia vị, nguyên liệu phù hợp để tạo nên hương vị độc đáo. Điều này không chỉ đảm bảo bữa sáng dinh dưỡng, mà còn giúp bé làm quen nhiều loại thực phẩm cũng như kích thích trí tò mò, khám phá thế giới xung quanh.

Bí quyết để con không từ chối bữa sáng

 

Lồng ghép trò chơi trong bữa sáng: Bữa sáng cuối tuần thường dư dả thời gian do bố mẹ được nghỉ làm, còn con không phải tới lớp. Bố mẹ hãy tranh thủ thời gian này để đổi mới không khí bữa ăn bằng cách bày một vài trò chơi hấp dẫn. Không khí thoải mái, nhiều tiếng cười sẽ vừa giúp trẻ cảm thấy ngon miệng hơn, vừa tạo sự gắn kết giữa các thành trong gia đình.

Bí quyết để con không từ chối bữa sáng

 

Tặng phần thưởng khích lệ: Tặng quà hay trao phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ là điều mọi đứa trẻ đều yêu thích, mong chờ. Bằng cách tặng con món đồ chơi bé thích khi vượt qua thử thách “không bỏ bữa sáng”, bạn có thể dần hình thành thói quen ăn sáng ở trẻ. Ngoài ra, cách làm này cũng góp phần hình thành tinh thần trách nhiệm và tính kiên trì của trẻ. Bố mẹ cũng có thể kết hợp việc tặng quà vào các trò chơi thú vị trong bữa sáng như một phần thưởng cho đội thắng cuộc. Chắc chắn, bé sẽ rất háo hức chờ đợi bữa sáng đấy!

Bí quyết để con không từ chối bữa sáng

 

Bổ sung sữa MILO Bữa sáng tiện lợi: Một giải pháp vẹn cả đôi đường, vừa tiện lợi cho mẹ, vừa nuông chiều khẩu vị bé, lại có thể cùng trẻ đến trường đó chính là MILO Bữa Sáng. Với thành phần chính là sữa, cacao và lúa mạch, bổ sung ngũ cốc dinh dưỡng gồm yến mạch, gạo lứt và lúa mì, MILO Bữa Sáng không chỉ có hương vị thơm ngon, mà còn giúp cân bằng đạm - đường - chất béo, cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết như canxi, chất xơ, vitamin và khoáng chất… Nhờ vậy, bé sẽ thêm hào hứng trước mỗi bữa sáng dinh dưỡng, đồng thời đủ năng lượng cho hoạt động học tập, vui chơi suốt ngày dài.