Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

10/07/2021

Cách giảm thiểu rác thải giúp mẹ cùng con bảo vệ và môi trường

Hãy chuẩn bị cho con một chiếc bình cá nhân thật xinh.

Dạy trẻ em bảo vệ môi trường ngay từ khi còn nhỏ là cách chúng ta tạo ra sự khác biệt đáng kể đối với tương lai của Trái Đất. Dưới đây là 5 cách đơn giản mà mẹ cùng con có thể thực hiện hàng ngày để bảo vệ thiên nhiên.

1. Sử dụng bình đựng nước cá nhân

Mẹ hãy dạy con sử dụng bình nước cá nhân thay vì sử dụng cốc nhựa một lần. Chúng thân thiện hơn với môi trường vì có khả năng tái sử dụng cao và là cách giảm rác thải nhựa.

Bình nước cá nhân tốt nhất nên là bình giữ nhiệt được làm bằng inox. Loại bình này có nhiều ưu điểm hơn bình nhựa thông thường. Thứ nhất, chúng giữ cho nước mát hoặc ấm trong nhiều giờ nếu được cách nhiệt tốt. Thứ hai, bình inox không tạo ra mùi khó chịu sau một vài lần sử dụng. Hơn hết, bạn không cần lo lắng về việc nước uống của con nhiễm BPA (chất hóa học độc hại thường được sử dụng để sản xuất các loại nhựa rẻ tiền).

2. Sử dụng túi vải và tái sử dụng túi nilon

Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết bình quân một hộ gia đình Việt Nam sử dụng 1 kg túi nilon/hộ/tháng. Theo ước tính, tổng lượng túi nilon thải ra môi trường chiếm hơn 1/3 số lượng rác thải nhựa ở Việt Nam.

Sử dụng túi vải thay thế cho túi nilon là một giải pháp tuyệt vời để giảm thiểu rác thải nhựa. Chính vì thế, mẹ nên dạy con mang theo túi vải đựng đồ bất cứ khi nào đi chợ, siêu thị,...

Trong những trường hợp buộc phải sử dụng túi nilon, bạn có thể rửa sạch, phơi khô và tái sử dụng chúng bằng cách:

●    Dùng để đựng thực phẩm, đồ dùng...
●    Nhồi đệm, gối
●    Tái chế thành những món đồ trang trí nhà cửa xinh xắn
●    Đựng rác
●    Làm thành chổi quét màng nhện

3. Tái chế các đồ vật trong nhà

Tái chế có ý nghĩa lớn đối với gia đình, xã hội và thiên nhiên. Bằng cách tái chế mọi đồ vật trong nhà, mẹ và bé có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn; giảm chất thải ra môi trường; cân bằng sinh thái và bảo tồn tài nguyên...

Cuộc thi Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa dạy bé về việc bảo vệ môi trường.


Để đồng hành với cha mẹ trong hành trình nuôi trẻ cao lớn, khỏe mạnh và dạy trẻ cách yêu thiên nhiên, trong 3 tháng (từ tháng 10/2020 đến tháng 12/2020), nhãn hàng MILO đã tổ chức cuộc thi “Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa” tại gần 400 trường mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn TP.HCM.

Thông qua cuộc thi này, hãng mong muốn khuyến khích và giáo dục trẻ thói quen thu gom và tái chế vỏ hộp sữa với 4 bước đơn giản, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng hành tinh xanh.

>> Tham khảo thêm thông tin Hành trình xanh tại đây: https://www.nestlemilo.com.vn/su-kien/hanh-trinh-xanh-MILO

4. Lựa chọn các sản phẩm thân thiện với môi trường

Sản phẩm thân thiện với môi trường là các sản phẩm không gây hại cho môi trường trong quá trình sản xuất, sử dụng và xử lý sau sử dụng. Bằng cách lựa chọn các sản phẩm này, cha mẹ và bé đang góp phần bảo vệ Trái Đất xanh sạch đẹp và nâng cao chất lượng cuộc sống của chính mình.

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường của người tiêu dùng Việt Nam, MILO đã đầu tư vào các sản phẩm xanh, sạch và xây dựng thương hiệu gắn với phát triển bền vững.

Sử dụng ống hút giấy và cùng MILO bảo vệ hành tinh xanh.

 


Vào tháng 3/2020, nhãn hàng đã áp dụng ống hút giấy cho dòng sản phẩm MILO Bữa Sáng thay cho ống hút nhựa thông thường. Theo ước tính, chỉ trong năm 2020, Nestle MILO đã đưa vào sử dụng hơn 16 triệu ống hút giấy cho dòng sản phẩm MILO Bữa Sáng, tương đương với việc sẽ giảm thiểu 6,7 tấn rác thải nhựa.

5. Phân loại rác đúng cách

Phân loại rác thải đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý chất thải, góp phần tiết kiệm tài nguyên, giảm chi phí cho công tác thu gom và xử lý rác thải. Cùng với đó, phân loại rác thải cũng giúp đảm bảo rằng: rác hữu cơ, rác tái chế không bị đổ vào các bãi chôn lấp. Chất hữu cơ phân hủy trong các bãi chôn lấp có thể giải phóng khí nhà kính, gây hiệu ứng nhà kính.

Bên cạnh đó, việc phân loại rác thải còn góp phần giảm thiểu nguy cơ phát tán các tác nhân gây bệnh, những yếu tố độc hại, nguy hiểm.

Ngay từ bây giờ, cha mẹ hãy cùng con thực hành những bài học này mỗi ngày nhé! Điều đó sẽ tạo thành thói quen, giúp con lớn lên trở thành công dân có ý thức cao trong việc bảo vệ môi trường.

Tham khảo thêm bài viết: Điều gì làm nên sự khác biệt của ống hút giấy MILO?