Rectangle 458.png fad-m.jpg

20/10/2021

Những lưu ý để tái chế hộp sữa MILO đúng cách

Dạy bé thực hiện chuẩn theo các bước là cách giúp vỏ hộp sữa được phát huy tối đa sức mạnh.

Tái sinh vỏ sữa MILO là một trong những hành động tích cực mà mẹ nên tập cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Chỉ với vài lưu ý đơn giản, mẹ đã có thể nâng cao ý thức môi trường cho bé.

1. Thực hiện thật chuẩn các bước để vỏ hộp sữa được phát huy sức mạnh

Việc tái chế rác thải để tái sinh vỏ hộp sữa sẽ chẳng là vấn đề khó nếu được thực hiện chuẩn theo các bước. Theo hướng dẫn từ MILO, có 2 cách mà mẹ có thể dạy trẻ tái sinh vỏ sữa như sau:

Cách 1:
- Lấy hết chất lỏng ở bên trong ra khỏi hộp;
- Đẩy ống hút vào bên trong, dán kín miệng;
- Tách 2 bên hộp sữa để có thể xếp dẹp lại;
- Xếp gọn và bảo quản riêng ở thùng giấy khô ráo chờ ngày gom.

Cách 2:
- Lấy hết chất lỏng ở bên trong ra khỏi hộp;
- Cắt hộp theo chiều dọc và làm sạch bề mặt rồi phơi khô;
- Để riêng ống hút;
- Xếp gọn và bảo quản riêng ở thùng giấy khô ráo chờ ngày gom.

Ngoài việc “xử đẹp” vỏ sữa sau khi sử dụng để gửi đi tái chế theo 2 cách trên, mẹ cũng có thể tự tái chế rác thải để tái sinh ngay vỏ hộp sữa MILO để tạo thành rất nhiều vật có ích. Sau bước làm sạch, mẹ hãy thỏa sức sáng tạo, hô biến vỏ hộp sữa MILO thành đồ chơi, chậu cây cảnh hay hộp đựng bút cho bàn học con thêm xinh nhé! Còn gì tuyệt hơn khi vừa được giáo dục ý thức môi trường, lại có thêm nhiều vật dụng xinh, “made by” tình yêu của mẹ!

2. MILO - đồng hành trên chặng đường trưởng thành của bé

Mẹ có biết, không chỉ cung cấp dòng sữa MILO lúa mạch thơm ngon, Nestle còn là nhà truyền cảm hứng, khuyến khích tinh thần thể thao và hướng trẻ tới lối sống lành mạnh? Trong suốt hơn 25 năm có mặt trên thị trường, Nestle đã có nhiều hành động thiết thực giúp bảo vệ môi trường, phát triển môi trường bền vững, hạn chế rác thải. Cùng sự đồng hành của Tetra Pak và Revival Waste, trong năm 2020, MILO đã tổ chức thành công chiến dịch “Hành trình xanh, tái sinh vỏ hộp sữa”, thu hút sự tham gia của khoảng 280.000 học sinh từ gần 400 trường mẫu giáo cũng như các trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM.

>> Tham khảo thêm các hoạt động Hành trình xanh của Nestle MILO tại đây: https://www.nestlemilo.com.vn/su-kien/hanh-trinh-xanh-MILO.

Nestle - thương hiệu vì môi trường

 
Tham gia cuộc thi, trẻ được thực hành tái sinh vỏ sữa chỉ với 4 bước đơn giản: (1) Đẩy ống hút vào trong; (2) tách 2 bên hộp sữa; (3) Xếp dẹp; (4) Thu gom. Từ số vỏ sữa thu được, MILO đã cho thấy sự lợi hại của những chiến binh rác thải qua việc tái chế rác thải để tái sinh thành rất nhiều vật có ích như trụ bóng rổ, ghế cổ động, thùng phân loại rác...

Cùng con xây dựng lối sống khỏe, sống đẹp bằng 2 hộp sữa MILO mỗi ngày và xử lý vỏ sữa sau khi sử dụng để góp phần bảo vệ thiên nhiên, mẹ nhé. Giáo dục ý thức môi trường cho con từ khi còn nhỏ, thói quen tốt sẽ theo bé đến hết đời!

Tham khảo thêm bài viết: Chiến dịch ra quân tái chế của MILO