Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

31/05/2021

Những lợi ích lợi ích của việc chơi bóng rổ đối với teen

Phát triển chiều cao là một trong những lợi ích của việc chơi bóng rổ với teen.

Không chỉ là một trong các môn thể thao tăng chiều cao, bóng rổ còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, nâng cao nhận thức và trang bị cho teen loạt kỹ năng cần thiết trong cuộc sống thường ngày.

1. Phát triển chiều cao

Một trong những siêu lợi ích của việc chơi bóng rổ chính là giúp teen cải thiện chiều cao. Môn thể thao này đòi hỏi người chơi phải bật nhảy cao thường xuyên, kết hợp với nhiều động tác toàn thân khác như ném bóng, nhảy bóng. Hoạt động này hỗ trợ giãn cơ, kéo xương khớp ra khỏi tình trạng nén thông thường, kích thích các lớp sụn khớp mới hình thành.
Ngoài ra, khi chơi bóng rổ, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều hóc-môn tăng trưởng, đây là một trong số những nhân tố chính ảnh hưởng đến chiều cao và rất cần thiết với cơ thể trong giai đoạn phát triển.

2. Rèn luyện tính kỷ luật và tinh thần bền bỉ

Chơi bóng rổ còn giúp teen rèn luyện tính kỷ luật và tinh thần bền bỉ. Bởi lẽ, để có thể lấy cúp chiến thắng, người chơi buộc phải luyện tập chăm chỉ, có ý thức tự giác và tuân thủ theo luật chơi khắt khe. Không những vậy, chơi bóng rổ cũng tôi luyện các teen một tinh thần thép để vượt qua mọi chướng ngại vật và đưa bóng đến đích. Những đức tính tốt này sẽ là hành trang giúp teen thành công trong cuộc sống sau này.

Quá trình tập luyện bóng rổ giúp teen hình thành tinh thần kỷ luật.


3. Tinh thần tập thể

Bóng rổ là môn thể thao đề cao tính tập thể. Khi chơi, các thành viên trong đội phải phối hợp ăn ý, chặt chẽ nhẹ nhàng, biết vị trí của mình trong đội hình để chơi thật tốt vì lợi ích chung của đội.
Không riêng trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng gặp khó khăn trong việc đoàn kết và làm việc nhóm. Vì vậy, việc chơi bóng rổ từ sớm sẽ giúp teen rèn luyện được kỹ năng này.

Bóng rổ giúp teen rèn luyện được kỹ năng làm việc nhóm.

 


4. Tốt cho tim mạch

Khi chơi bóng rổ, cơ thể sẽ phải di chuyển liên tục và nhanh nhẹn, điều này sẽ giúp nhịp tim tăng lên. Đây cũng là cách tuyệt vời để “tập thể dục" cho bộ phận quan trọng của cơ thể.
Chơi bóng thường xuyên sẽ giúp nhịp tim hoạt động tốt, liên tục và đều đặn hơn. Trái tim hoạt động khỏe mạnh đồng nghĩa với nguy cơ về các căn bệnh về tim mạch sẽ được giảm thiểu.
 

Chơi bóng rổ cũng là cách “tập thể dục” cho tim.


5. Tăng sức bền

Có thể nói bóng rổ là môn thể thao toàn diện vì nó đòi hỏi người chơi hoạt động, thay đổi đội hình liên tục để tấn công và phòng thủ linh hoạt. Vậy nên, từ hệ vận động, tim mạch, hô hấp, các nhóm cơ chân, tay, cổ, lưng... đều sẽ được kích hoạt. Điều này buộc cơ thể phải thay đổi và nâng cấp để đáp ứng nhu cầu về thể lực, phục vụ cho việc thi đấu. Teen thấy đấy, nhờ bóng rổ, cơ thể sẽ thêm dẻo dai, bền bỉ và khoẻ khoắn lên từng ngày.

Bóng rổ là môn thể thao toàn diện.

 


6. Phát triển nhận thức

Lợi ích của việc chơi bóng rổ không chỉ nằm ở thể chất mà còn giúp xây dựng khả năng nhận thức và phản xạ nhanh cho teen. Kể cả khi tập luyện hay ra sân thi đấu, teen cần liên tục giành bóng, quan sát bóng và các thành viên để chuyền bóng, chớp lấy thời cơ để đưa bóng vào rổ… Các quyết định cần thật chính xác, gần như ngay lập tức và mỗi tình huống phải đưa ra một cách xử lý khác nhau.
Sân bóng rổ có diện tích không quá lớn, vì thế mọi mét vuông trên sàn đều có thể trở thành điểm nóng bất cứ lúc nào. Thế nên, chơi bóng rổ thường xuyên sẽ giúp khả năng nhận thức và phản xạ của teen được “level up", “ơ mây zing, gút chóp" lắm đó nhé.
 
 

Bóng rổ giúp xây dựng khả năng nhận thức và phản xạ nhanh cho teen.

Với mong muốn đưa các bạn trẻ cả nước đến gần hơn với việc rèn luyện thể thao, nâng cao sức khoẻ và có một mùa hè ý nghĩa, Milo đã “trình làng" trại Hè năng lượng phiên bản trực tuyến gồm các môn thể thao phổ biến trong đó có bóng rổ. Teen hoàn toàn có thể nâng cao kỹ năng chơi bóng rổ của mình với chuỗi video hướng dẫn tập luyện từ dễ đến khó, được xây dựng rất bài bản và chi tiết bởi các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm tại Việt Nam.
Tìm hiểu kỹ hơn tại: https://www.nestlemilo.com.vn/bong-ro.

7. Giảm nguy cơ béo phì

Teen hoàn toàn có thể sở hữu thân hình cao ráo, vạm vỡ, “0%” mỡ thừa chỉ bằng việc thường xuyên tập luyện bóng rổ. Theo Business Insider, một giờ chơi bóng rổ sẽ đốt cháy 728 calo. Bằng việc chạy, nhảy ở cường độ cao sẽ làm cho việc đốt cháy mỡ thừa dễ dàng hơn, từ đó giúp ngăn chặn nguy cơ béo phì hiệu quả. Độ khỏe khoắn, “cool ngầu” của teen vì thế cũng tăng theo cấp số nhân.

Bóng rổ không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn cho teen vóc dáng cân đối.

 

Teen thấy đấy, dù bận học hành ra sao thì cũng đừng quên luyện tập thể thao, đặc biệt là bóng rổ để có một thể lực và trí lực tốt nhé. Ngoài ra, để chiến thắng trong mọi trận đấu, teen đừng quên bổ sung năng lượng của mình bằng một hộp sữa MILO.
Sữa MILO với công thức Activ-Go chứa 7 vitamin và khoáng chất sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng và nguồn năng lượng thiết yếu, còn bổ sung thêm protein và canxi giúp những nhà vô địch của chúng ta tỏa sáng trên sân và chinh phục mọi trận đấu khó khăn.

Tham khảo thêm bài viết: 7 lý do chọn lớp học võ cho trẻ em nói chung và Vovinam nói riêng