Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

10/07/2021

Bổ sung vitamin cho trẻ vào mùa thi

Bổ sung vitamin giúp trẻ có đủ năng lượng và sức khỏe khi thi cử.

Mùa thi của con cũng là mùa lo lắng của cha mẹ. Tuy nhiên thay vì lo lắng, các bậc phụ huynh nên hỗ trợ tốt nhất cho con trẻ bằng cách lên chế độ dinh dưỡng, bổ sung vitamin đa dạng để bé có đủ sức khỏe vượt qua kỳ thi với kết quả tốt nhất.

1. Bổ sung vitamin cho trẻ vào mùa thi

Áp lực mùa thi, việc học tập cường độ cao khiến trẻ mệt mỏi, giảm tập trung và ảnh hưởng đến trí nhớ. Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế), một chế độ dinh dưỡng cân đối, hợp lý sẽ giúp trẻ có đủ năng lượng và sức khỏe để phát huy hết năng lực trong kỳ thi.
Ngoài các chất bột đường, chất đạm và chất béo, vitamin và khoáng chất là nhóm còn lại trong trong bốn nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu, cần thiết cho hoạt động trí não và tăng cường chuyển hóa cơ thể mà phụ huynh cần bổ sung cho con, đặc biệt trong mùa thi.

Theo bác sĩ CKII Dương Thị Kim Loan, Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng cho biết: “Có 6 nhóm Vitamin mà mẹ nên lưu ý bổ sung cho trẻ để đảm bảo đủ dinh dưỡng mùa thi, cũng như hoạt động thường ngày là vitamin A, B, C, D, Sắt và Canxi.” Trong giai đoạn thi cử, việc bổ sung vitamin cho trẻ lại càng cần thiết giúp trẻ tự tin, khỏe mạnh để thể hiện phong độ thi cử tốt nhất.

Các thực phẩm giúp phụ huynh bổ sung vitamin cho con chính là các loại rau, củ, quả, các loại nước ép trái cây hay sữa…

Tuy nhiên, bác sĩ CKII Dương Công Minh, Trưởng khoa Dinh dưỡng Tiết chế, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cũng lưu ý: “Chế độ ăn hợp lý phải đi đôi với chế độ sinh hoạt hợp lý, như vậy mới đảm bảo sức khỏe. Mặc dù bận rộn ôn tập chuẩn bị cho thi cử, phụ huynh hãy nhắc con nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc và giữ tinh thần thoải mái nhất. Ba mẹ cũng cần tránh thôi thúc trẻ ôn tập nhiều giờ liền bởi điều này sẽ khiến trẻ mệt mỏi, căng thẳng và giảm khả năng ghi nhớ của trí não.”

Vậy nên, ngoài việc bổ sung vitamin vào khẩu phần ăn trong giai đoạn thi cử, phụ huynh cũng chú ý nhắc nhở con sinh hoạt điều độ và giữ tinh thần chủ động và tự tin.

2. Khẩu phần ăn bổ sung vitamin cho trẻ vào mùa thi cử

Một kỳ thi dài giống như cuộc chạy đua bền bỉ về tinh thần, trẻ cần được nạp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng từ thức ăn và thức uống để hoạt động hiệu quả. Các lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho trẻ đang trong mùa thi bao gồm: thực phẩm giàu bột đường, protein và chất béo để duy trì năng lượng; các loại hạt, sữa, rau xanh và hoa quả cung cấp vitamin, chất khoáng đa dạng.
Hãy để con bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng lành mạnh với đủ chất dinh dưỡng để tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung. Bữa ăn sáng trước khi thi trẻ nên ăn đủ, không nên ăn quá nhiều vì cơ thể sẽ tập trung vào quá trình tiêu hóa hơn là cung cấp năng lượng cần thiết cho não gây buồn ngủ, kém tập trung.
Bên cạnh bữa ăn trước thi, thì bữa ăn nhẹ giữa các môn thi dài cũng cần bổ sung thực phẩm tăng cường sức khỏe trí não.

Bổ sung vitamin cho trẻ vào mùa thi

 


MILO Bữa Sáng là thức uống bữa sáng dinh dưỡng tiện dụng với thành phần mầm lúa mạch, yến mạch, gạo lứt, lúa mì. Sản phẩm được đặc chế cân bằng với thành phần dinh dưỡng chất đạm, chất bột đường và chất béo, được bổ sung các vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B6, B12... vitamin C, khoáng chất (sắt, canxi, kẽm, magie, phốt pho…) cần thiết cho phát triển trí não, duy trì năng lượng bền bỉ. Nhờ vậy, trẻ sẽ có nguồn năng lượng bền bỉ, khả năng tập trung cao độ, trí nhớ tốt trong suốt kỳ thi dài.

Để giúp con yêu vượt qua mùa thi cử với tinh thần, sức khỏe và kết quả tốt nhất, bố mẹ đừng quên xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý và bổ sung sữa MILO giàu năng lượng mỗi ngày cho con nhé!

Tham khảo thêm bài viết: Bữa sáng dinh dưỡng ảnh hưởng như thế nào đến kết quả học tập của trẻ?