Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

26/05/2021

Mẹ làm gì để bổ sung năng lượng cho trẻ sau giờ học?

Giờ giải lao của bé chỉ khoảng 10-15 phút, mẹ nên ưu tiên cho những thực phẩm ăn nhanh gọn và tiện lợi trong sử dụng.

Sau thời gian vận động trí óc mệt mỏi, điều bé cần là nguồn dinh dưỡng thơm ngon để bổ sung năng lượng bền bỉ.

1. Cần phải bổ sung năng lượng cho trẻ kịp thời và đầy đủ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, não bộ cần đến 20% năng lượng cơ thể mỗi ngày. Việc học quá nhiều nhưng không được cung cấp kịp thời những dưỡng chất thiết yếu sẽ khiến bé mệt mỏi, uể oải và không thể tập trung.

Nhiều mẹ cho rằng bữa ăn đủ dưỡng chất có thể đáp ứng đủ năng lượng ngày dài cho con. Thế nhưng, thể tích dạ dày của bé rất nhỏ, lượng thực phẩm nạp vào trong các bữa ăn chính chỉ chiếm 70-75% nguồn năng lượng cần thiết. Các bé sẽ cần thêm 2-3 bữa ăn phụ để luôn được bổ sung năng lượng kịp thời giúp duy trì trạng thái tối nhất. Và thời điểm thích hợp nhất cho các bữa ăn phụ, bữa ăn xế chính là giờ giải lao.

Vì thời gian giải lao của bé chỉ gói gọn trong 10-15 phút nên mẹ đừng quên chuẩn bị những món ăn nhẹ nhanh gọn, dễ sử dụng và bảo quản. Mẹ cũng nên ưu tiên cho những thực phẩm thơm ngon mà bé yêu thích.

2. Sữa MILO giàu dưỡng chất, sản phẩm đa dạng và tiện lợi

Bên cạnh đó, mẹ cần đặc biệt chú ý tạo lập chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho con. Ưu tiên các loại thực phẩm thiên nhiên như rau củ, trái cây; ăn vừa phải chất bột, thức ăn từ thịt và đậu; tránh xa các thực phẩm ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ như đồ ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ...

Với các bữa xế cho bé, mẹ hãy chia món ăn từng thành hộp nhỏ để tiện cho quá trình sử dụng. Với sữa, mẹ có thể cho bé dùng sữa MILO, vừa là cung cấp năng lượng bền bỉ, lại đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng, cũng rất tiện lợi để mang theo đến trường.

MILO với công thức Activ-Go từ mầm lúa mạch thiên nhiên cùng hàng loạt vitamin B2, B3, B6, B12, C và khoáng chất sẽ giúp trẻ giải phóng năng lượng, tăng cường chức năng cơ xương, phát triển trí não, tăng cường miễn dịch và nạp đầy đủ dưỡng chất. Không chỉ giúp “refresh” toàn diện sau mỗi giờ học căng thẳng, MILO còn là thần chú đánh thức vị giác của trẻ. Nhờ vậy, bé sẽ học tập và giải lao trong vui khoẻ.

Ngoài MILO hộp, MILO ít đường, mẹ hãy nhớ tuyệt chiêu bữa xế thơm ngon mà đầy dưỡng chất khác là MILO bột. Biến tấu thức uống thơm ngon của mẹ sẽ trở thành niềm yêu thích mỗi khi con tan học nhờ hàng loạt công thức đặc biệt bổ dưỡng mà không kém phần thú vị. Bé có thể trải nghiệm đủ loại thức uống tự pha MILO như MILO Latte, MILO trái cây, MILO trà sữa... Mẹ tham khảo công thức chi tiết tại đây hoặc sáng tạo theo ý thích nhé!

 

Pha MILO ngon như ý - tiếp sức cho bé khỏe mạnh.

Hai hộp sữa MILO tương ứng hai giờ ra chơi sáng/chiều hay một ly MILO pha chế thơm ngon sau giờ tan trường giúp bổ sung năng lượng bền bỉ cũng là phần thưởng tuyệt vời cho những nỗ lực của “nhà vô địch”.

Làm mẹ, hạnh phúc nhất là khi thấy con lớn khôn, tuyệt vời nhất là khi con vui khoẻ tận hưởng từng khoảnh khắc. Trong hành trình ấy, mẹ đừng quên bổ sung sữa MILO mỗi ngày để con phát triển thể chất toàn diện và được “lăn xả” hết mình trong niềm vui thích!