Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

10/07/2021

Bổ sung năng lượng thường xuyên giúp trẻ phát triển toàn diện

Trẻ cần được bổ sung năng lượng thường xuyên để có thể học tập và vui chơi.

Trẻ em có tỷ lệ chuyển hóa năng lượng cao hơn so với  người lớn, nên cần bổ sung năng lượng thường xuyên để đảm bảo quá trình trao đổi chất và phát triển cơ thể.

1. Tỷ lệ chuyển hóa năng lượng ở trẻ em khác gì so với người lớn?

Năng lượng được giải phóng trong quá trình oxy hóa từ các thành phần chất đạm (protein), chất bột (carbohydrate) và chất béo (lipid) của thực phẩm khi được nạp vào.

Theo bác sĩ CKII Dương Công Minh, Trưởng khoa Dinh dưỡng Tiết chế, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM: “Năng lượng cho trẻ gồm năng lượng tiêu hao cho các hoạt động chuyển hóa của các cơ quan chức năng; năng lượng tiêu hao cho chuyển hóa thức ăn, tiêu hao cho các hoạt động hàng ngày, khi trẻ bệnh và năng lượng cho sự tăng trưởng của trẻ. Thông thường, do hiệu suất của tim và thể tích hô hấp so với trọng lượng cơ thể trong một phút ở trẻ em cao gấp đôi người lớn, dẫn đến tỉ lệ chuyển hóa của trẻ so với trọng lượng cơ thể cũng cao gấp đôi người lớn.”

2. Bổ sung năng lượng đúng cách cho trẻ

Bổ sung năng lượng cho trẻ cần đảm bảo những yêu cầu, bao gồm: đủ số lượng thực phẩm và các chất cần thiết như chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, yếu tố vi lượng, nước và oxy.

Nhu cầu năng lượng hàng ngày của trẻ em cần cân đối theo lứa tuổi. Phụ huynh có thể tham khảo cách tính năng lượng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày ở trẻ em như sau:

-    Trẻ dưới 1 tuổi: 100 - 200 Kcal/Kg/ngày
-    Trẻ lớn: 1000 Kcal + 100 x tuổi. ( X là số tuổi)
-    Nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu đến từ chất bột đường với nhu cầu 10 – 15 gram /kg/ngày, 1 gram bằng 4Kcal. Chất đạm: một gram cho 4 Kcal. Chất béo: một gram cho 9 Kcal.

Chế độ ăn uống cho trẻ em nên tập trung vào nguồn thức ăn tự nhiên lành mạnh để cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết. Kích thước dạ dày của trẻ chưa đủ lớn để ăn được các bữa với số lượng thực phẩm nhiều. Vì thế, việc tăng cường số lượng bữa ăn và cân đối dinh dưỡng là chìa khóa giúp trẻ phát triển toàn diện.

Trẻ nhỏ, nhất là giai đoạn 6 - 12 tuổi cần xây dựng khẩu phần ăn giàu dinh dưỡng, bổ sung năng lượng mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh thực phẩm tự nhiên, sữa MILO với công thức cân bằng dinh dưỡng sẽ là chọn lựa tuyệt vời giúp con luôn tràn đầy năng lượng để vui khỏe trong mọi hoạt động suốt cả ngày dài.

Sữa MILO tiếp nguồn năng lượng bền bỉ cho trẻ.


Mỗi hộp sữa MILO là sự kết hợp của nguồn năng lượng bền bỉ cùng giá trị dinh dưỡng đa dạng đến từ chất bột đường, chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất cần thiết.

MILO hộp 180ml cung cấp năng lượng 110Kcal, MILO hộp 110ml chứa 70kcal. Nguồn năng lượng có trong sữa MILO dễ dàng được giải phóng, nên đây là thực phẩm tiện dụng cho trẻ bổ sung năng lượng nhanh chóng, rất phù hợp với bữa sáng dinh dưỡng và bữa ăn phụ trong ngày.

Chỉ với 2 hộp sữa MILO mỗi ngày, trẻ có đủ nguồn năng lượng hứng khởi để học tập và vận động như nhà vô địch.

Tham khảo thêm bài viết: Mẹ cần làm gì để đảm bảo trao đổi chất cho trẻ?