Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

12/04/2019

BÍ QUYẾT KHUYẾN KHÍCH TRẺ CHƠI THỂ THAO & NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

 Bí quyết giúp mẹ khuyến khích trẻ chơi thể thao & những điều cần lưu ý.

 

Thể thao là hoạt động bổ ích, mang lại nhiều lợi ích cho trẻ cả về mặt lợi ích lẫn tinh thần. Chính vì vậy, MILO sẽ chia sẻ cho mẹ một số bí quyết cùng một số điều cần lưu ý

để động viên, khuyến khích bé chơi thể thao, tập thể dục đều đặn nhé!
 

1. Bí quyết khuyến khích trẻ chơi thể thao

 • Tạo không khí vui chơi thật vui
  Đừng quá coi trọng thắng thua. Hãy để trẻ thoả sức tận hưởng môn thể thao theo ý mình, tuy nhiên, mẹ nhớ đảm bảo bé biết “chơi đẹp”, tôn trọng đồng đội và tuân thủ luật chơi nhé.

   
 • Khen thưởng trẻ

Lời khen ngợi và khuyến khích sẽ giúp trẻ hào hứng hơn khi chơi thể thao. Thỉnh thoảng, mẹ cũng có thể tặng một món quà nhỏ mỗi khi trẻ đạt thành tích tốt đấy!

 • Giúp bé đặt mục tiêu để mau tiến bộ

Mẹ hãy giúp bé đặt ra một mục tiêu rõ ràng và phù hợp, nhưng không quá sức trong khi chơi thể thao, chẳng hạn như sút cầu môn từ cự ly 5m, 7m hay 10m. Như thế, bé sẽ tiến bộ nhanh hơn đấy.

 • Thắng thua là chuyện nhỏ

Mặc dù có thể bé đã nỗ lực hết sức, chiến thắng không phải lúc nào cũng mỉm cười! Hãy giúp bé hiểu được điều này và tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu thể thao, mẹ nhé!

2. Những điều cần lưu ý

 • Hạn chế chấn thương khi trẻ chơi thể thao
  Mẹ nhớ lưu ý hướng dẫn trẻ khởi động kỹ, mang vật dụng bảo hộ (nếu yêu cầu) và nạp đủ năng lượng trước và sau khi chơi thể thao để giảm thiểu chấn thương nha.

   
 • Không chơi thể thao khi bụng đói
  Chơi thể thao khi bụng đói và cơ thể mệt mỏi có thể gây hại cho sức khoẻ của bé. Mẹ nhớ pha 1 ly MILO hoặc chuẩn bị 1 hộp MILO để bé uống trước khi chơi thể thao nhé. Chỉ với 1 ly MILO ngon lành và bổ dưỡng, bé sẽ có đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết để “lăn xả” trên sân ngay.

   

An tâm hơn khi bé chơi thể thao
Bạn nhớ chia sẻ số điện thoại cá nhân và các vấn đề sức khoẻ của bé (nếu có) cho huấn luyện viên thể thao, để thầy/cô có thể liên hệ ngay khi cần thiết nhé!