Rectangle 458.png fad-m.jpg

10/07/2021

5 mẹo chơi bóng rổ trẻ em hiệu quả

5 mẹo chơi bóng rổ trẻ em hiệu quả

 

Để cải thiện và nâng cao kỹ năng của con, khi luyện tập bóng rổ cho bé, cha mẹ nên chú ý đến những điều sau đây.

1. Có sức khỏe tốt

Bóng rổ là môn thể thao đòi hỏi về thể chất rất cao. Các bé cần vận động hầu hết nhóm cơ của cơ thể để chạy, bật cao, xoay người, chuyền bóng, đưa bóng vào rổ… Vì thế, nếu không được bổ sung năng lượng đủ trước khi tham gia trận đấu, trẻ sẽ rất dễ mất sức, ảnh hưởng đến kết quả thi đấu trên sân. Đừng để mệt mỏi là vật cản trên con đường đến đích của trẻ, mẹ hãy chuẩn bị 1 hộp MILO để nạp đầy năng lượng bền bỉ cho con trong suốt trận đấu.

Với nguồn dinh dưỡng từ sữa và lúa mạch, kết hợp cùng công thức Activ-Go, MILO giúp cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết (B1, B2, B6, D, canxi, sắt, phốt pho...) sẽ giúp trẻ trở thành nhà vô địch. Nhờ vậy, những giờ chơi bóng rổ cho bé sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

2. Khởi động trước khi chơi

Theo Better Health, chơi bóng rổ tạo ra rất nhiều sức ép lên cơ thể. Vì vậy, việc khởi động, giãn cơ, khớp và giảm nhiệt rất quan trọng. Làm nóng người bằng những bài khởi động nhẹ nhàng sẽ có chức năng “đánh thức”, giúp cơ thể bắt nhịp nhanh hơn và giảm nguy cơ chấn thương trong khi chơi.

3. Luyện tập các kỹ năng cơ bản

Với bất cứ môn thể thao nào, việc chăm chỉ luyện tập các bài tập và kỹ năng là điều không thể thiếu để nâng cao trình độ, và bóng rổ cũng không ngoại lệ. Để đưa được bóng vào rổ và ghi điểm, trẻ cần nắm được các kỹ thuật cơ bản như: Chuyền bóng bật đất, ném bóng, dẫn bóng qua người, hai bước lên rổ, dẫn bóng xoay người... Mẹ có thể giúp bé thành thục tất cả kỹ năng trên qua khóa huấn luyện bóng rổ online của MILO tại: https://www.nestleMILO.com.vn/bong-ro

Bóng rổ cho bé chưa bao giờ dễ dàng đến thế với chuỗi bài tập trực tuyến đến từ MILO.

4. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết

Dựa trên thông tin Better Health cung cấp, để chơi bóng rổ, trẻ cần các vật dụng như:
●    Giày thể thao hỗ trợ tốt cho mắt cá chân
●    Dụng cụ bảo vệ hàm
●    Miếng đệm bảo vệ đầu gối và khuỷu tay

Vậy nên, nếu lựa chọn bóng rổ cho bé, cha mẹ hãy chuẩn bị cả những vật dụng, dụng cụ được liệt kê trên đây nhé.

5. Tinh thần đồng đội

Để đem về chiến thắng sau các trận đấu, ngoài là một cá nhân tài năng, trẻ còn cần là thành viên có kỹ năng làm việc nhóm và tinh thần đồng đội. Các vận động viên “nhí” cần linh hoạt trong lối chơi, hiểu ý đồng đội và luôn phối hợp, hỗ trợ tốt nhất cho các thành viên khác trong nhóm.

Tinh thần đồng đội là chìa khóa thành công trong mỗi trận đấu bóng rổ.

Việc trau dồi kỹ năng làm việc nhóm từ sớm góp phần hoàn thiện nhân cách và sẽ là hành trang tuyệt vời trên chặng đường phát triển của bé yêu sau này.

Tham khảo thêm bài viết: Những điều bố mẹ cần lưu ý khi con tập những bài tập bóng đá cho trẻ em được an toàn