Rectangle 458.png fad-m.jpg

12/08/2021

Bé tập thể thao cùng cha mẹ

Hoạt động đi bộ phù hợp với trẻ ở nhiều độ tuổi.

Lợi ích của việc chơi thể thao không chỉ giúp trẻ phát triển thể chất, trí tuệ, tinh thần mà còn cả trau dồi một số kỹ năng xã hội. Cha mẹ cùng con chơi thể thao là cách tuyệt vời để thấu hiểu và giúp sợi dây liên kết giữa các thành viên trong gia đình thêm bền chặt.

1. Hoạt động thể thao tốt cho sức khỏe

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi ngày trẻ nên dành khoảng 120 phút chơi thể thao, trong đó, 60 phút để chơi các môn mức độ trung bình đến mạnh.

Chơi thể thao là cách hiệu quả để cha mẹ dạy trẻ tự tin, tinh thần đồng đội và rèn luyện sự bền bỉ. Ngoài ra, con còn được học tính kiên nhẫn, đoàn kết, chia sẻ, công bằng và khả năng kiềm chế cảm xúc.

Bằng việc cùng con chơi thể thao, cha mẹ có thể hiểu thêm về tính cách, năng khiếu của con. Các chuyên gia nhận định, đây là phương thức giao tiếp hiệu quả giữa các thành viên trong gia đình.

2. Bé tập thể thao cùng cha mẹ với 5 môn thể thao đơn giản

- Đi bộ

Cha mẹ nên dành thời gian để đi bộ cùng con vào buổi sáng hoặc tối. Đi bộ giúp giảm mỡ thừa, tăng cường tiêu hóa, hô hấp, tuần hoàn, kích thích cơ, xương, khớp của trẻ phát triển và chắc khỏe hơn. Hơn nữa, đi bộ giúp cải thiện chức năng của não, giảm nguy cơ đột quỵ, chống trầm cảm và tăng tiết chất dopamine, serotonin giúp tinh thần trẻ luôn lạc quan, vui vẻ.

- Bóng chuyền

Bóng chuyền được xem là môn thể thao tăng chiều cao, giúp tăng cường sự dẻo dai, giảm stress, ngăn ngừa béo phì, tốt cho tim mạch, cơ - xương - khớp chắc khỏe, tăng khả năng phản xạ và giữ thăng bằng. Môn thể thao này giúp cha mẹ, con cái gần gũi, thấu hiểu nhau hơn, để cha mẹ kịp thời phát hiện và điều chỉnh suy nghĩ, hành vi không đúng đắn cho con.

- Bóng rổ

Môn thể thao bóng rổ trẻ em sẽ thú vị hơn nếu chơi theo đội. Tuy nhiên, cha mẹ có thể chơi bóng rổ cùng con tại sân nhà hoặc công viên như một hình thức cùng con tập luyện.

Lợi ích của việc chơi thể thao môn bóng rổ là giúp trẻ phát triển chiều cao, rèn luyện sự linh hoạt của mắt và tay, sự bền bỉ và linh hoạt của đôi chân. Ngoài ra, môn thể thao tăng chiều cao này còn dạy bé học cách hợp tác, nâng cao tinh thần đồng đội.

Bóng đá giúp trẻ phát triển khả năng phán đoán, sự kiên trì, bền bỉ và tinh thần đồng đội.

 
- Cầu lông

Cầu lông là môn thể thao đơn giản và tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Môn thể thao này giúp tăng phản xạ của não, cải thiện chức năng của mắt, rèn cho con sự bình tĩnh, công bằng và kỷ luật. Nếu gia đình có 4 thành viên, cha mẹ có thể chia thành 2 đội (mỗi bên một trẻ) hoặc cha mẹ thi đấu đối kháng với con.

- Bóng đá

Bóng đá là môn thể thao tuyệt vời dành cho tất cả mọi người. Đặc biệt, bóng đá trẻ em còn mang đến niềm vui, sức khỏe tốt và giúp con có vóc dáng hoàn hảo. Ngoài những lợi ích kể trên, môn thể thao vua cũng giúp phát triển khả năng phán đoán, sự kiên trì, bền bỉ và dạy trẻ kỹ năng đồng đội.

Nếu gia đình đông người, bố mẹ có thể chia đội để cùng thi đấu, hoặc bố có thể cùng con luyện tập các kỹ thuật thú vị với bóng.

Bóng đá giúp trẻ phát triển khả năng phán đoán, sự kiên trì, bền bỉ và tinh thần đồng đội.

 
Chơi thể thao đóng vai trò hết sức quan trọng để trẻ phát triển toàn diện cả thể chất, trí tuệ và tinh thần. Để bé tập thể thao hiệu quả, cha mẹ đừng quên bổ sung năng lượng bền bỉ cho con trước và sau khi chơi thể thao bằng một hộp sữa MILO thơm ngon, bổ dưỡng.

Bổ sung năng lượng cho trẻ khi chơi thể thao bằng sữa MILO.

 
Với công thức Activ-Go, MILO sẽ cung cấp cho con nguồn năng lượng bền bỉ để tập luyện thể thao, cùng hàng loạt vitamin (B2, B3, B6, B12, C, D), khoáng chất thiết yếu (canxi, phốt pho), nay thêm sắt giúp phát triển cơ xương, để bé luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Tham khảo thêm bài viết: Làm gì để giúp bé tập thể thao hiệu quả?