Rectangle 458.png fad-m.jpg

20/10/2021

Hình thành thói quen bé tập thể dục, thể thao mỗi ngày

Thể dục, thể thao giúp trẻ phát triển toàn diện.

Lợi ích của việc chơi thể thao ít nhất một giờ mỗi ngày sẽ giúp một đứa trẻ có thể phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, xã hội và tình cảm.

1. Lợi ích của việc chơi thể thao đối với trẻ em

Đối với trẻ em, các hoạt động thể chất giúp thúc đẩy tăng trưởng, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích xương và cơ bắp chắc khỏe. Hoạt động này cũng cải thiện sức khỏe tim mạch và giúp phòng chống thừa cân, béo phì ở trẻ.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thể dục, thể thao có thể dạy trẻ tự tin, tinh thần đồng đội; giúp nâng cao tâm trạng và chất lượng giấc ngủ, khiến trẻ ít bị căng thẳng, trầm cảm và sa sút trí tuệ.

Do đó, cha mẹ nên khuyến khích và tạo thói quen bé tập thể dục, thể thao từ nhỏ. Những đứa trẻ có thói quen hoạt động thể chất trong thời thơ ấu sẽ lớn lên năng động, khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

2. Trẻ em nên tập thể dục, thể thao trong bao lâu?

Hoạt động thể chất của trẻ 2-5 tuổi là tất cả chuyển động cơ thể, bao gồm: Chơi trong vườn, sử dụng xe đạp chòi chân, đi dạo cùng cha mẹ, chạy nhảy khắp nhà... Những hoạt động này nên được khuyến khích vì chúng giúp tăng cường và thúc đẩy sự phát triển của các kỹ năng vận động; tốt cho xương và cơ bắp cũng như kỹ năng nhận thức và xã hội. Ở độ tuổi này, trẻ nên hoạt động ít nhất 180 phút mỗi ngày nhưng không cần liên tục mà có thể trải dài cả ngày.
 

Trẻ trên 5 tuổi nên hoạt động thể chất ít nhất một tiếng mỗi ngày.

Khác với trẻ em dưới 5 tuổi, trẻ trên 5 tuổi nên tham gia các hoạt động thể chất có cường độ trung bình đến cao ít nhất 60 phút mỗi ngày.

Các bài tập cường độ trung bình đến cao như chạy bộ, đạp xe, tập võ, bơi lội, chơi các môn thể thao (bóng đá, bóng rổ...) thường đòi hỏi nhiều nỗ lực, cố gắng trong mọi vận động của cơ thể. Vì vậy, những bài tập này giúp đốt cháy calo, tăng tốc độ trao đổi chất, tăng khối lượng cơ bắp, tăng sức bền, làm giảm huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch… hiệu quả hơn.

3. Những điều cần lưu ý khi cho trẻ chơi thể thao

Để con duy trì việc tập luyện, điều quan trọng là cha mẹ phải khuyến khích và lựa chọn cho con hoạt động bé yêu thích. Bằng cách này, con sẽ cảm thấy vui vẻ, nhờ đó hình thành thói quen bé tập thể dục, thể thao mỗi ngày.

Ngoài ra, cha mẹ phải chắc chắn rằng con đang được sử dụng trang phục và các thiết bị bảo hộ thích hợp để đảm bảo an toàn. Đồng thời, cha mẹ cũng đừng quên cho con ăn uống nhẹ nhàng sau khi tập luyện khoảng 15-30 phút để bổ sung năng lượng, giúp con không cảm thấy mệt mỏi, đuối sức.
 
 

Bổ sung năng lượng bền bỉ với một hộp MILO sau giờ chơi.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, các loại thực phẩm nhẹ nhàng có đủ protein và carbohydrate như sữa MILO sẽ là lựa chọn tốt nhất sau khi tập thể dục, thể thao. Carbohydrate giúp bù đắp năng lượng ngay lập tức, trong khi đó protein giúp tái tạo, kích thích cơ bắp săn chắc và dẻo dai hơn.

Không chỉ thế, với công thức Activ-Go, sữa MILO còn cung cấp cho trẻ 7 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu (vitamin B2, B3, B6, B12, C, D, canxi, phốt pho), thêm sắt giúp giải phóng năng lượng hiệu quả, hỗ trợ phát triển, tăng khả năng miễn dịch và giảm tình trạng căng thẳng ở trẻ.

Tùy theo độ tuổi của con mà cha mẹ có thể lựa chọn cho trẻ một trong những loại sữa MILO sau:
●    MILO hộp 180 ml phù hợp với trẻ 6 tuổi trở lên.
●    MILO hộp “nhí” 115 ml phù hợp với trẻ 2-5 tuổi.
●    MILO lon 240 ml bổ sung protein và canxi phù hợp với các bạn tuổi teen.

Khuyến khích bé tập thể dục ít nhất một giờ mỗi ngày và bổ sung cho con một hộp sữa MILO sau khi vận động là cách cha mẹ giúp con có một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần thoải mái. Đây cũng là cách cha mẹ, các con cùng MILO chung tay góp sức xây dựng thế hệ Việt Nam năng động.

Tham khảo thêm bài viết: Hành trình truyền cảm hứng của MILO để trẻ em Việt thêm yêu thích thể thao