Rectangle 458.png - Cloned - Cloned - Cloned fad-m.jpg - Cloned - Cloned - Cloned

04/10/2022

Bí quyết từ chuyên gia giúp bố mẹ cùng con rèn ý chí từ thể thao

Đằng sau thành công của con trong việc rèn ý chí bền bỉ từ thể thao luôn cần có những “người hùng” tiếp sức con bằng tình yêu, kiến thức thông thái và nguồn dinh dưỡng đủ đầy.

Đằng sau thành công của con trong việc rèn ý chí bền bỉ từ thể thao luôn cần có những “người hùng” tiếp sức con bằng tình yêu, kiến thức thông thái và nguồn dinh dưỡng đủ đầy.

Thể thao là môi trường thực tiễn để trẻ rèn ý chí và nuôi dưỡng đam mê. Dưới đây là 4 tips dành cho phụ huynh từ chuyên gia PGS. TS. Trần Thành Nam. Qua đó có thể thấy, đằng sau thành công của con, luôn có sự đồng hành của những "người hùng" thầm lặng, giúp con bền ý chí hơn mỗi ngày thông qua hoạt động thể thao.

PGS. TS. Trần Thành Nam, chuyên gia tâm lý giáo dục

PGS. TS. Trần Thành Nam, chuyên gia tâm lý giáo dục 

Cùng con vượt chướng ngại trong thể thao

Với trẻ, chướng ngại trong thể thao có thể là câu chuyện không thể sút bóng vào lưới, hay nỗi sợ nước cần phải đối mặt mỗi khi đến lớp học bơi. Trước vấn đề này, cách thức hiệu quả nhất chính là cùng con hướng đến những trải nghiệm quý giá con sẽ có được từ thể thao, thay vì nghĩ rằng con không thể vượt qua. Chính trở ngại sẽ giúp con bứt phá giới hạn mới, càng thêm nỗ lực và bền ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Cầu thủ nhí U11 Lã Quang Minh, đội Navy Phú Thuận. 

Cầu thủ nhí U11 Lã Quang Minh, đội Navy Phú Thuận. 

Câu chuyện của em Quang Minh thi đấu tại Giải bóng đá Nhi đồng U11 toàn quốc – Cúp Nestlé MILO 2022 là một minh chứng tiêu biểu. Nhiều lần chứng kiến con gặp trở ngại, mẹ Quang Minh chia sẻ: "Tôi biết con đá mệt, đôi lúc té trên sân rồi bước ra ngoài còn rất đau nhưng tôi vẫn phải vững lòng để tiếp động lực giúp con lấy lại tinh thần thi đấu. Tuy xót con nhưng mẹ tin rằng chính trải nghiệm đáng nhớ đó sẽ cho Minh nhiều bài học đáng quý về ý chí bền bỉ, lòng kiên trì và dũng cảm chinh phục thách thức."

Tiếp động lực, đừng tạo áp lực

Tập luyện thể thao thường xuyên giúp trẻ hình thành thói quen lành mạnh và tố chất cần thiết trong cuộc sống. Thế nhưng, nhiều cha mẹ nôn nóng "ép" con phải tập môn thể thao mình muốn. Thay vì gò bó, cha mẹ cần tôn trọng ý kiến cá nhân của con, bên cạnh tiếp động lực và ủng hộ con rèn ý chí với sở thích tìm thấy được từ thể thao.

Vậy nên, truyền cảm hứng và động viên con đúng lúc là việc cha mẹ nên làm để trẻ bền bỉ hơn trong quá trình rèn ý chí. Với chuỗi bài tập được thiết kế chuyên biệt và đa dạng, ‘Học Viện Thể Thao MILO Activ’ hân hạnh đồng hành cùng phụ huynh và các bạn nhỏ để tìm kiếm và phát triển đam mê thể thao. Tham khảo cách thức tham gia tại: https://www.nestlemilo.com.vn/hoc-vien-the-thao-milo-activ

Học Viện Thể Thao MILO Activ

Giúp con hình thành thói quen đặt mục tiêu mới

Đạt được mục tiêu không có nghĩa là quá trình rèn ý chí của con sẽ kết thúc. Khi này cha mẹ hãy lắng nghe mong muốn của con để lập một lộ trình cụ thể chinh phục những mục tiêu mới. Đây là kỹ năng quan trọng cần nhiều thời gian để làm được nên con rất cần có cha mẹ đồng hành để hành trình rèn ý chí từ thể thao trở nên hiệu quả hơn.

Em Nguyễn Bảo Bảo, đội T&T VSH xuất sắc trở thành một trong 10 cầu tiêu biểu của giải đấu.

Em Nguyễn Bảo Bảo, đội T&T VSH xuất sắc trở thành một trong 10 cầu tiêu biểu của giải đấu. 

Ủng hộ ước mơ trở thành tuyển thủ quốc gia của con, bố mẹ Bảo Bảo đã tạo điều kiện để em tập luyện xa nhà và "thả con" vào môi trường thể thao chuyên nghiệp hơn 1 năm nay. Tuần đi học đầu tiên, cậu bé buồn khóc rất nhiều vì nhớ gia đình. Chị Nga, mẹ của Bảo Bảo đã liên tục gọi điện để nhắn nhủ về ước mơ của con. "Nếu muốn sau này chinh phục được mục tiêu, con phải thật cố gắng", chị động viên con.

Dinh dưỡng cân bằng giúp con nâng cao thể lực

Để giúp trẻ hứng khởi hơn với việc tập luyện, phụ huynh có thể lên kế hoạch cân bằng dinh dưỡng giúp con đạt trạng thái thể lực tốt nhất. "Để có một nền tảng thể chất tốt thì bên cạnh yếu tố gen di truyền, dinh dưỡng khoa học và tập luyện thể dục thể thao hợp lý là những yếu tố căn cốt", chuyên gia chia sẻ.

Chuyên gia bật mí, "Một ý chí mạnh sẽ chỉ xuất hiện ở cơ thể khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần".

Chuyên gia bật mí, "Một ý chí mạnh sẽ chỉ xuất hiện ở cơ thể khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần". 

Hành trình rèn ý chí từ thể thao của con rất cần sự tiếp dưỡng từ ba mẹ, vừa là bạn đồng hành, vừa là người tiếp năng lượng và dinh dưỡng để con tập luyện hiệu quả hơn. Thấu hiểu tâm lý này, Nestlé MILO nỗ lực đồng hành cùng phụ huynh trên hành trình tiếp ý chí và năng lượng cho trẻ thông qua các sản phẩm giàu dinh dưỡng.

Trong hành trình gần 30 năm hiện diện tại Việt Nam, Nestlé MILO luôn theo đuổi sứ mệnh nuôi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam năng động khỏe mạnh và mang trong mình ý chí bền bỉ. Cùng với các sản phẩm dinh dưỡng để tiếp năng lượng, Nestlé MILO nỗ lực tiếp ý chí cho trẻ với các bài học thể thao thông qua chuỗi hoạt động thuộc chương trình Năng Động Việt Nam. Trong đó, nền tảng "Học Viện Thể Thao MILO Activ" với chuỗi bài tập được thiết kế chuyên biệt sẽ đồng hành cùng mẹ và bé để tìm kiếm và phát triển đam mê thể thao.